Soi các chi tiết trong One Piece 1025: Cha con Kaido tương tàn, cách Tứ Hoàng dạy con cũng quá nhẫn tâm (P.1)

Haku  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/09/2021 03:30 PM

 
  thích

One Piece 1025 đã mang đến vô số những chi tiết đắt giá.

Tựa đề One Piece chap 1025 là Song Long, dựa theo một bức tranh "Song Long Đồ’ nổi tiếng ở đền Kennin, Kyoto. Theo như các nguồn tin nhặt nhạnh được, nhiều năm trước Oda đã từng ghé qua nơi này và lấy đó làm cảm hứng cho câu chuyện về hai con rồng ngày hôm nay.

Soi các chi tiết trong One Piece 1025: Cha con Kaido tương tàn, cách Tứ Hoàng dạy con cũng quá nhẫn tâm (P.1) - Ảnh 1.

Tranh cover tuần này là cảnh 2 phóng viên gà con đang phỏng vấn Usopp trong trang phục thuyền trưởng về "cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Usopp". Usopp lúc này đang kể hăng say gì đó khiến hai chú gà vô cùng kích động, trong khi chú bạch tuộc phía sau âm thầm đề tên tiết mục của Usopp là "chuyện xạo". Hai chú gà này có thể được phỏng theo phiên bản gà Docomo, khá nổi tiếng với meme "còn miếng lương tâm nào không".

Các bạn lưu ý thêm một chút là hình tượng của Usopp được tạo hình căn cứ theo hình tượng hải tặc có thật, với mũ lông chim in biểu tượng Jolly Roger và trang phục thuyền trưởng phương Tây ở thế kỷ 16 - 17, thay vì hình tượng hải tặc thường thấy trong One Piece.

Soi các chi tiết trong One Piece 1025: Cha con Kaido tương tàn, cách Tứ Hoàng dạy con cũng quá nhẫn tâm (P.1) - Ảnh 2.

Như vậy, trong băng Mũ Rơm đã có tổng cộng 4 thành viên được Oda vẽ độc lập trong trang phục thuyền trưởng, bao gồm Luffy, Nami, Zoro và Usopp.

Soi các chi tiết trong One Piece 1025: Cha con Kaido tương tàn, cách Tứ Hoàng dạy con cũng quá nhẫn tâm (P.1) - Ảnh 3.

Đầu chap 1025 là cảnh Luffy đang mắc kẹt với Momo trong bộ dạng rồng. Dù đã hoá thành một con rồng khổng lồ, nhưng giống như Shinobu nói, tâm trí của Momo vẫn là một đứa bé 8 tuổi, do đó chứng sợ độ cao của Momo vẫn chưa biết mất. Lúc này Momo đang ép đầu xuống đất và co rúm người, y như bức tượng rồng Kaido bị vứt xó trong nhà kho.

Soi các chi tiết trong One Piece 1025: Cha con Kaido tương tàn, cách Tứ Hoàng dạy con cũng quá nhẫn tâm (P.1) - Ảnh 4.

Quay trở lại trận chiến giữa Yamato và Kaido trên nóc nhà. Lúc này Yamato dùng một chiêu có tên là Kính Sơn, tạo ra một lớp băng bao phủ bên ngoài cơ thể nhằm chặn đòn Lôi minh bát quái của Kaido. Chiêu thức này trước đây đã từng hạ gục Luffy ngay lập tức lúc cậu còn chưa học được Haki vũ trang cấp cao, hiện tại đã bị Yamato chặn được hoàn toàn. Điều này cũng gián tiếp cho thấy Oda bằng cách này hay cách khác đang cố gắng khiến vai trò của Haki trở nên bớt quan trọng hơn, khi những hệ thống sức mạnh khác, chẳng hạn như trái ác quỷ hay võ thuật, nếu đủ mạnh cũng hoàn toàn có thể so sánh được với Haki.

Ngoài ra, đòn Kính Sơn của Yamato còn phỏng theo một câu chuyện trong quyển "Vạn Diệp Tập", tương tự như sự khởi nguồn của Đại Khẩu Chân Thần. Chuyện kể về một người vợ chờ chồng đi xuất chinh mãi không về, cuối cùng thân thể hóa thành hòn đá. Người vợ trong câu chuyện này cũng là một công chúa, chờ đợi sự trở lại của chồng mình, không khác gì Yamato luôn chờ đợi Ace quay lại.

Soi các chi tiết trong One Piece 1025: Cha con Kaido tương tàn, cách Tứ Hoàng dạy con cũng quá nhẫn tâm (P.1) - Ảnh 5.

Chiêu tiếp theo mà Yamato dùng để tấn công Kaido là Băng chư trảm thần (Himorogiri). Yamato nhảy lên cao, xoay tròn vũ khí bằng tay trái, tạo ra một lớp băng phủ bên ngoài thanh kanabo, sau đó chuyển vũ khí sang tay phải và quật ngược từ trên cao xuống. Khi Yamato kết thúc đòn đánh, có thể thấy vũ khí đã được chuyển sang tay phải và cầm ngược. Đòn đánh này là một kiểu chơi chữ của Himorogi (hàng rào thần thánh), một khái niệm trong Thần Đạo của Nhật chỉ hàng rào bằng dây thừng và cây gỗ bao xung quanh một khu vực thần thánh dùng để thờ cúng trong những ngôi đền Nhật.

Soi các chi tiết trong One Piece 1025: Cha con Kaido tương tàn, cách Tứ Hoàng dạy con cũng quá nhẫn tâm (P.1) - Ảnh 6.

Có một đoạn ngắn về quá khứ của Yamato sau thời điểm cô thoát khỏi hầm ngục chữ Thiên cùng với 3 vị Samurai huyền thoại. Theo như lời thoại của Yamato và Kaido, tạm xác định cả 3 đều đã chết sau hôm đó. Ngoài ra có thể khẳng định thêm về danh hiệu "sinh vật mạnh nhất của Kaido" có thể giải thích đơn giản vì hắn tự cho mình thuộc loài Quỷ, thay vì loài người như bình thường. Về chủng tộc của Kaido, tôi sẽ bàn trong một bài chi tiết hơn.

Tôi cũng chưa thấy vuốt sói nào mà nó trông như thế này cả.

Soi các chi tiết trong One Piece 1025: Cha con Kaido tương tàn, cách Tứ Hoàng dạy con cũng quá nhẫn tâm (P.1) - Ảnh 7.

Để thực hiện kế hoạch biến Yamato thành người đại diện cai quản Wano cho mình, hắn đã giết chết toàn bộ những kẻ nào dám giúp đỡ hoặc tỏ ra thương hại Yamato. Thời điểm đó Yamato vẫn được gọi là Công Chúa Quỷ, nên chắc hẳn phải có biến cố gì đó khiến Kaido quyết định coi Yamato là con trai, và mọi người trên đảo đổi sang gọi Yamato là thiếu chủ.

Ngoài ra, đoạn quá khứ này cũng hé lộ phương thức dạy dỗ tàn bạo của Kaido với Yamato. Nếu không nhờ quyển nhật ký và sự xuất hiện của Ace vài năm trước, Yamato có lẽ đã không đủ niềm tin để kiên trì đến hiện tại, vì sự xuất hiện của Ace giống như một sự khẳng định đối với bản thân của Yamato rằng, những điều Yamato đã cố gắng kiên trì trong suốt thời gian qua cuối cùng cũng có người công nhận.

Soi các chi tiết trong One Piece 1025: Cha con Kaido tương tàn, cách Tứ Hoàng dạy con cũng quá nhẫn tâm (P.1) - Ảnh 8.

Tạm kết phần bàn luận về trận chiến giữa Yamato và Kaido. Trong phần sau, chúng ta sẽ đến với màn chào sân của Momonosuke dưới dạng rồng, và câu chuyện về "Rồng Sinh Đôi". Mời các bạn cùng chờ xem.

Nguồn: Hội những người ăn ngủ cùng One Piece