Soi các chi tiết thú vị trong One Piece chap 1009: Zoro cứu mạng cả nhóm Siêu Tân Tinh trong gang tấc (P.1)

Haku  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/04/2021 12:00 PM

One Piece chap 1009 tiếp tục là những pha tỏa sáng ngút trời của “con cưng” Zoro.

Tranh cover tuần này là một bức tranh color spread miêu tả cảnh nhóm Mũ Rơm đang "chill" cùng với Tama và 2 chú pet của cô bé ở một ngôi làng đầy tuyết.

Soi các chi tiết thú vị trong One Piece chap 1009: Zoro cứu mạng cả nhóm Siêu Tân Tinh trong gang tấc (P.1) - Ảnh 1.

Tất cả các thành viên trong băng đều mặc chiếc áo có những con số hoặc những dòng chữ đại diện cho vai trò của họ trong băng.

- Luffy là "Sail away from the safe harbor", tức hãy rời khỏi bến đỗ an toàn của bạn, một câu nói nổi tiếng của Mark Twain, khuyến khích việc thám hiểm chính bản thân mình.

- Zoro là "Three swords" tức Tam Kiếm cùng chiếc băng đầu cột ở vị trí thường thấy.

- Trên áo Nami là "Unchart", tức vùng đất chưa được khám phá, ám chỉ mong muốn vẽ bản đồ khắp thế giới của cô.

- Sanji là số 32, ngày sinh và cũng là cách đọc tên của anh, san-ji trong tiếng Nhật. Ngoài ra còn thêm dòng I want cook kèm biểu tượng Luffy trong logo One Piece.

- Franky kèm theo dòng chữ Cyborg ngay trước ngực và Hentai trên tay, quá rõ để nói về ai.

- Brook có 3 chữ SKE trên áo, viết tắt của skeleton tức bộ xương, kèm biểu tượng đầu lâu.

- Jinbe có biểu tượng cá mập trên áo kèm theo khá nhiều chữ viết nhưng chưa rõ ý đồ của những chữ này là gì.

- Tama đang đi một đôi giày được bện từ rơm, trước đây chính Ace là người đã dạy Tama đan mũ bằng rơm giống thế này.

Soi các chi tiết thú vị trong One Piece chap 1009: Zoro cứu mạng cả nhóm Siêu Tân Tinh trong gang tấc (P.1) - Ảnh 2.

Đầu chap là màn va chạm giữa nhóm Xích Sao và Orochi. Đây là cuộc va chạm vô cùng bất ngờ vì cả hai đều không nghĩ sẽ chạm mặt nhau ngay tại đây. Mặc dù đang trong trạng thái Bát Xà, tuy nhiên trên thực tế chúng ta chỉ đếm được 6 đầu trong bức ảnh trên đây.

Soi các chi tiết thú vị trong One Piece chap 1009: Zoro cứu mạng cả nhóm Siêu Tân Tinh trong gang tấc (P.1) - Ảnh 3.

Cảnh phối hợp chặt đầu Orochi của nhóm Xích Sao được vẽ vô cùng hoành tráng. Toàn bộ những cái đầu có xuất hiện của Orochi đều bị nhóm Xích Sao chém đứt và chỉ còn lại một thân xác không đầu. Tuy nhiên nếu tính lại, Orochi tổng cộng có 8 đầu, 1 đầu đã bị Kaido chém rụng, 6 đầu bị nhóm Xích Sao chặt đứt, nên thực tế Orochi rất có thể vẫn còn đang sống với cái đầu cuối cùng. Có thể hắn sẽ âm thầm tái sinh ở đâu đó gần nơi hắn vừa chết và tiếp tục thực hiện mưu đồ của mình. Đó cũng là lý do mà Fukurokuju sau màn bất ngờ ban đầu vẫn tỏ ra bình tĩnh và tiếp tục giao chiến với Raizo. Hắn hiển nhiên phải là người biết rõ nhất về khả năng hồi sinh của Orochi, và quyết định ở lại giao chiến của hắn rất có thể là tạo thời cơ cho Orochi âm thầm rút lui.

Soi các chi tiết thú vị trong One Piece chap 1009: Zoro cứu mạng cả nhóm Siêu Tân Tinh trong gang tấc (P.1) - Ảnh 4.

Các bạn có thể thấy ngọn lửa tự động tách ra khi nhóm Xích Sao rời đi, cảnh này lên anime chắc chắn sẽ rất hoành tráng nhờ năng lực chém lửa của Kinemon.

Soi các chi tiết thú vị trong One Piece chap 1009: Zoro cứu mạng cả nhóm Siêu Tân Tinh trong gang tấc (P.1) - Ảnh 5.

Chuyển sang khu vực chiến đấu giữa Tứ Hoàng và Siêu Tân Tinh. Như đã từng nhắc trong bài spoil, đòn Bá Hải kết hợp của Big Mom và Kaido chính là đòn mà 2 người khổng lồ Dorry và Brogy đã từng sử dụng để mở đường cho nhóm Mũ Rơm rời đi khỏi Little Garden. Dễ hiểu vì bản thân Big Mom vốn đã có nhiều liên hệ với Elbaf, tuy nhiên việc Kaido cũng dùng được chiêu này thì rất đáng suy ngẫm, trừ khi bản thân hắn cũng có dòng máu người khổng lồ bên trong.

Bản thân tên chiêu thức Hakai này cũng ngầm ẩn chứa sự kết hợp giữa tên của Big Mom và tên của Kaido, với chữ Ha có nghĩa là "mom" trong tiếng Nhật và Kai chính là viết tắt của Kaido. Ngoài ra, Bá Hải còn có nghĩa là bá chủ của biển cả, ám chỉ vai trò Tứ Hoàng của cả hai.

Soi các chi tiết thú vị trong One Piece chap 1009: Zoro cứu mạng cả nhóm Siêu Tân Tinh trong gang tấc (P.1) - Ảnh 6.

Tác dụng của kiếm xịn được thể hiện rất rõ nét ở trang này, khi Zoro đã kịp thời chặn được đòn Bá Hải trong tích tắc, để Law kịp có thời gian cứu thoát cả bọn. Nếu dùng một thanh kiếm rởm hoặc có rank thấp, kiếm của Zoro đã nổ tung ngay khi chúng vừa chạm vào chiêu này. Ngoài ra đòn này cũng không khỏi khiến chúng ta liên tưởng tới màn chiến đấu giữa Mihawk và Zoro trước đây, khi Zoro tuyên bố mình sẽ không bao giờ thua cuộc nữa.

Soi các chi tiết thú vị trong One Piece chap 1009: Zoro cứu mạng cả nhóm Siêu Tân Tinh trong gang tấc (P.1) - Ảnh 7.

Đòn Bá Hải tạo ra một vùng xung kích vô cùng to lớn, to hơn cả toàn bộ lâu đài Onigashima. Luffy phải mất đến vài chap để chạy bộ từ sảnh lên tới lầu 5 thì các bạn phải biết hòn đảo này to đến mức nào. Nếu trong 5 người không có người sở hữu khả năng dịch chuyển như Law, cả đám nhất định đã chết dưới chiêu này vì không đủ thời gian để chạy thoát khỏi vùng ảnh hưởng, cho dù Zoro có kịp chặn đòn trong chốc lát đi nữa.

Cre: Hội những người ăn ngủ cùng One Piece