Soi các chi tiết thú vị trong One Piece chap 1009: Nhóm Siêu Tân Tinh phối hợp cực ăn ý dù là lần đầu hợp tác (P.2)

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/04/2021 03:28 PM

Liệu việc tách Big Mom ra khỏi Kaido có thực sự cho nhóm Siêu Tân Tinh cơ hội chiến thắng không?

Tiếp nối theo phần trước, phần phân tích này sẽ đi sâu vào màn phối hợp tác chiến giữa các Siêu Tân Tinh trước sức mạnh áp đảo của các Tứ Hoàng.

Soi các chi tiết thú vị trong One Piece chap 1009: Nhóm Siêu Tân Tinh phối hợp cực ăn ý dù là lần đầu hợp tác (P.2) - Ảnh 1.

Ngay sau đòn Bá Hải, Luffy lao lên tấn công nhanh bằng một đòn giống như Red Hawk nhưng nếu chú ý, bạn có thể thấy tay Luffy không hề phủ Haki. Tuy nhiên nó vẫn khiến Kaido chủ động né tránh. Có vẻ như Luffy đã đoán trước được điều này nên quyết định thử Kaido để xác định liệu Kaido có thực sự bị thương bởi Red Haw trước đó không. Câu trả lời sau cảnh này chắc chắn là có.

Soi các chi tiết thú vị trong One Piece chap 1009: Nhóm Siêu Tân Tinh phối hợp cực ăn ý dù là lần đầu hợp tác (P.2) - Ảnh 2.

Tiếp tục là một đòn Lôi Minh chớp nhoáng của Kaido, lần này Luffy đã "nhìn" thấy nó và nhanh chóng đưa tay ra đỡ. Mặc dù không thể hoàn toàn đỡ hết do sức công phá khủng khiếp của nó, Luffy cuối cùng cũng đã chịu được đòn này chứ không ngất xỉu như lần đầu mới gặp. Điều này cho thấy sự phát triển nhanh khủng khiếp của Luffy trong chiến đấu.

Soi các chi tiết thú vị trong One Piece chap 1009: Nhóm Siêu Tân Tinh phối hợp cực ăn ý dù là lần đầu hợp tác (P.2) - Ảnh 3.

Ngay sau khi đánh bay Luffy, Kaido tiếp tục dự định tấn công bằng một chiêu mới có tên là Ragnaruku. Hình ảnh Kaido lao lên, xoay tròn và nện chuỳ xuống đất với cái đuôi dài ở dưới chính là phỏng theo sinh vật Naga. Naga là một sinh vật có trong đạo Hindu, và đại cho Long bộ trong Thiên long bát bộ chúng. Mặc dù thường được mô tả là có hình dạng rắn hổ mang, nhưng Naga cũng được xem là đại diện cho loài rồng.

Soi các chi tiết thú vị trong One Piece chap 1009: Nhóm Siêu Tân Tinh phối hợp cực ăn ý dù là lần đầu hợp tác (P.2) - Ảnh 4.

Đòn của Kaido tạo ra những tia sét đen khá mềm mại, điều thường thấy trong va chạm ở những người có đẳng cấp cao như Roger hay Râu Trắng. Tia sét đen này chính là sức mạnh của Haki bá vương, một năng lực mà chỉ có số ít người mới sở hữu.

Soi các chi tiết thú vị trong One Piece chap 1009: Nhóm Siêu Tân Tinh phối hợp cực ăn ý dù là lần đầu hợp tác (P.2) - Ảnh 5.

Chuyển sang màn giao chiến giữa các thành viên khác với Big Mom. Đầu tiên là cảnh phối hợp phong ấn Zeus của Kid và Law. Điều này làm tôi không khỏi nhớ đến tuyệt chiêu ma phong ba trứ danh trong bộ truyện nổi tiếng khác Dragon Ball.

Soi các chi tiết thú vị trong One Piece chap 1009: Nhóm Siêu Tân Tinh phối hợp cực ăn ý dù là lần đầu hợp tác (P.2) - Ảnh 6.

Một vị Tứ Hoàng vừa té sấp mặt. Một điều các bạn có thể không chú ý là các thành viên cấp cao của băng Big Mom đều có thể bay được bằng Sky Walk tương tự như Sanji, thế nhưng Big Mom chỉ có thể bay khi cưỡi Zeus hoặc Prometheus. Do đó khi mất cả 2, bà ta nhanh chóng té sấp mặt như trên.

Soi các chi tiết thú vị trong One Piece chap 1009: Nhóm Siêu Tân Tinh phối hợp cực ăn ý dù là lần đầu hợp tác (P.2) - Ảnh 7.

Dù không trao đổi kế hoạch với nhau, nhưng cả 4 người ngay lập tức hiểu ý và chia nhau ra xử lý đám pet của Big Mom. Trong khi Kid và Law phối hợp nhốt Zeus lại, Zoro nhanh chóng lao tới chém nát Prometheus không cho nó hợp lại. Hoả Diễm Trảm của Zoro nay đã được bổ sung thêm skill mới Lục Đạo, tuyệt chiêu Zoro đã từng dùng để chém Kraken khi còn ở Đảo Người Cá, nay đã có thể chém luôn cả lửa.

Soi các chi tiết thú vị trong One Piece chap 1009: Nhóm Siêu Tân Tinh phối hợp cực ăn ý dù là lần đầu hợp tác (P.2) - Ảnh 8.

Killer nhanh chóng đuổi theo xử lý homie cuối cùng còn lại của Big Mom. Các bạn có thể thấy cái đầu lâu trên thanh kiếm hay cái mũ của Big Mom cũng tỏ ra vô cùng sợ hãi khi bị Killer đuổi theo.

Soi các chi tiết thú vị trong One Piece chap 1009: Nhóm Siêu Tân Tinh phối hợp cực ăn ý dù là lần đầu hợp tác (P.2) - Ảnh 9.

Sau khi 3 homies đã tạm thời bị tách khỏi Big Mom, Kid nhanh chóng tấn công bà ta để thu hút sự chú ý, thay vì để Big Mom có thời giờ lao đến giải cứu bọn đệ của mình. Đòn đánh của Big Mom đã khiến Kid vỡ mặt, nhưng đó cũng chính là ý đồ của Kid. Sau khi mất 3 homie, Big Mom chỉ có thể sử dụng thể thuật, do đó bà ta buộc phải tiếp cận Kid để tấn công và nhanh chóng bị Kid bắt giữ ném lên không trung.

Soi các chi tiết thú vị trong One Piece chap 1009: Nhóm Siêu Tân Tinh phối hợp cực ăn ý dù là lần đầu hợp tác (P.2) - Ảnh 10.

Như tôi đã nói, Big Mom hoàn toàn không có khả năng bay trên không, do đó ngay khi bị ném lên giữa trời, Big Mom hoàn toàn bó tay không thể làm gì được. Một lần nữa sự phối hợp ăn ý của các Siêu Tân Tinh lại được thể hiện ngay tại đây. Dù không có sự nhắc nhở gì từ Kid, Law vẫn nhanh chóng sử dụng một khối đá lớn để đẩy Big Mom rời khỏi nóc đảo Onigashima.

Như vậy là kế hoạch của cả bọn đã bước đầu thành công. Tuy nhiên liệu việc tách Big Mom ra khỏi Kaido có thực sự cho cả 5 cơ hội chiến thắng không? Chúng ta đành phải đợi những chương sau để rõ hơn.

Cre: Hội những người ăn ngủ cùng One Piece