Soi các chi tiết thú vị trong One Piece 1010: Liệu Zoro có thực sự sở hữu Haki bá vương hay không? (P.1)

Haku  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/04/2021 08:11 PM

 
  thích

One Piece 1010 lại là một chap vô cùng thú vị với những thông tin làm fan dậy sóng.

Đầu chap One Piece như thường lệ vẫn là một bức tranh được vẽ theo yêu cầu của độc giả. Bức tranh tuần này là cảnh Pudding đang nhỏ mắt cùng với các homie của cô. Trong đó có chiếc thảm Rabia không có tay nên được homie Nitro hỗ trợ nhỏ mắt giúp.

Soi các chi tiết thú vị trong One Piece 1010: Liệu Zoro có thực sự sở hữu Haki bá vương hay không? (P.1) - Ảnh 1.

Đầu chương là cảnh Big Mom vẫn đang rơi xuống biển, nối tiếp theo những gì đã xảy ra trong chap trước. Điểm đáng chú ý là cảnh Prometheus bị Zoro chém nát và không thể hợp lại được. Điều này khiến chúng ta liên tưởng tới việc Monet cũng từng bị Zoro chém đôi và không thể hợp lại bởi vì bị Zoro uy hiếp. Nếu liên hệ nó đến tên chap này, rất có thể việc Monet bị Zoro doạ tách đôi như thế cũng liên quan tới năng lực được nghi là Haki bá vương của Zoro.

Soi các chi tiết thú vị trong One Piece 1010: Liệu Zoro có thực sự sở hữu Haki bá vương hay không? (P.1) - Ảnh 2.

Law bày tỏ sự ngạc nhiên với độ lì đòn của Zoro, không khó hiểu vì nghề phụ của Law là bác sĩ, nên anh là người hiểu rất rõ với tình trạng cơ thể con người.

Soi các chi tiết thú vị trong One Piece 1010: Liệu Zoro có thực sự sở hữu Haki bá vương hay không? (P.1) - Ảnh 3.

Tiếp theo đó là màn va chạm nhanh giữa Law và Kaido để cứu Zoro. Dù không sở hữu Haki vũ trang bá đạo như Luffy, Law vẫn có thể gây tổn thương tới Kaido bằng những đòn tấn công trực tiếp vào bên trong cơ thể của Kaido, khiến hắn cảm thấy vô cùng khó chịu. Đòn "Curtain" mà Law dùng để phòng thủ trước Kaido được lấy cảm hứng từ bức màn che được sử dụng trong bệnh viện. Trong tiếng Nhật, nó còn được viết dưới một cái tên khác là Koukin Busou, tức "vũ trang kháng khuẩn", hàm ý đòn này là một kỹ năng phòng thủ bằng Haki vũ trang. Dù vẫn bị đánh bay sau đòn này, nhưng nếu so với màn thể hiện tệ hại của Luffy trước cái chuỳ đầu tiên của Kaido thì vẫn rất đáng khen cho Law.

Soi các chi tiết thú vị trong One Piece 1010: Liệu Zoro có thực sự sở hữu Haki bá vương hay không? (P.1) - Ảnh 4.

Tiếp nối theo đó là cảnh Zoro nổi quạu với Law sau khi được Law cứu, vì theo Zoro làm như vậy đã tạo cơ hội cho Prometheus có cơ hội đi cứu Big Mom. Đối với Zoro mà nói, chỉ cần chiến thắng thì Zoro có thể hy sinh chính mình, tuy nhiên đối với Law thì anh ta không muốn ai phải chết chỉ bởi vì kế hoạch. Có lẽ đây là lý do khiến kế hoạch của Law thường xuyên thất bại. Đây cũng là chi tiết thể hiện rất rõ tính cách của Law và lý do vì sao anh lại có vẻ hợp gu với nhóm Mũ Rơm đến vậy.

Soi các chi tiết thú vị trong One Piece 1010: Liệu Zoro có thực sự sở hữu Haki bá vương hay không? (P.1) - Ảnh 5.

Kid và Killer nhanh chóng lao đến vị trí của Big Mom để tiếp tục giữ chân bà ta tránh xa khỏi vị trí của Kaido. Trong lúc hai người nhảy xuống bên dưới, một lượng lớn sắt vụn đã nối gót theo chân Kid tạo thành một đường dài phía sau lưng cậu ta.

Soi các chi tiết thú vị trong One Piece 1010: Liệu Zoro có thực sự sở hữu Haki bá vương hay không? (P.1) - Ảnh 6.

Phía dưới đảo là cuộc trò chuyện giữa Big Mom và Prometheus. Căn cứ theo cảnh đám mây lửa bơm đểu cho Big Mom về Zeus và tiếng đì đùng xuất hiện giữa đám mây trên trời, rất có khả năng Prometheus đã yêu cầu Big Mom truyền lại năng lực của Zeus cho nó vì hiện tại Zeus đã bị phế hoàn toàn trong hộp.

Soi các chi tiết thú vị trong One Piece 1010: Liệu Zoro có thực sự sở hữu Haki bá vương hay không? (P.1) - Ảnh 7.

Lý do vì sao nhân vật phản diện hay thua ngược là vì như dưới đây. Chết tại nói nhiều

Soi các chi tiết thú vị trong One Piece 1010: Liệu Zoro có thực sự sở hữu Haki bá vương hay không? (P.1) - Ảnh 8.

Bỏ qua vài chi tiết râu ria, chúng ta cùng đến với một phần đáng chú ý trong chap này, Zoro và chiêu thức nghi ngờ có sử dụng Haki vá vương. Đầu tiên là màn chuẩn bị của Zoro, các bạn có thể thấy cánh tay của Zoro đã bị teo lại một chút khi anh dồn Haki vào thanh Enma, tuy nhiên nếu so với vòng aura ngùn ngụt trước đó, thì luồng khí toả ra xung quanh Enma ở chap này đã gọn hơn hẳn, chứng tỏ Zoro đã kiểm soát Enma thuần thục hơn.

Soi các chi tiết thú vị trong One Piece 1010: Liệu Zoro có thực sự sở hữu Haki bá vương hay không? (P.1) - Ảnh 9.

Khi Zoro tung ra tư thế Asura 3 đầu 6 tay, một vùng Haki có tạo hình tương tự như vị Quan Âm nghìn tay trong Phật Giáo hiện ra phía sau lưng Zoro.

Soi các chi tiết thú vị trong One Piece 1010: Liệu Zoro có thực sự sở hữu Haki bá vương hay không? (P.1) - Ảnh 10.

Sau khi kết thúc đòn đánh, Zoro đã đứng ở một vị trí tương tự như nơi mà anh đã xuất hiện sau khi chém Kaido lần đầu tiên ở khoảng chục chap về trước. Dĩ nhiên là khác với lần đó, nhát chém này đã gây tổn thương được lên Kaido và để lại cho hắn một vết sẹo.

Soi các chi tiết thú vị trong One Piece 1010: Liệu Zoro có thực sự sở hữu Haki bá vương hay không? (P.1) - Ảnh 11.

Và thứ chúng ta quan tâm nhất, liệu Zoro có Haki vũ trang thật không? Tôi cho rằng hiện tại là không, nhưng tương lai gần chắc chắn sẽ có. Còn lý do vì sao tôi nói thế? Hãy đợi bài phân tích sau nhé!

Cre: Hội những người ăn ngủ cùng One Piece