SofM và Suning Gaming thua tan nát tại Demacia Cup, fan tiếc rẻ 'Thế này thì thà ở lại LNG còn hơn'

Loris CarryUs  - Theo Helino | 21/12/2019 08:58 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Một khởi đầu không mấy suôn sẻ của SofM trong màu áo đội tuyển mới.

Tham dự Demacia Cup mùa đông 2019, Suning Gaming của SofM nằm ở bảng A cùng với 4 đội tuyển là Fun Plus Phoenix, Vici Gaming, Team WE (LPL) và đội tuyển đến từ LDL - Lingan E-sports.

Đây được đánh giá là một bảng đấu khá khó nhằn với SofM cùng đồng đội, dù cho FPX - Nhà Đương kim vô địch thế giới chỉ đăng ký đội hình 2 để tham dự giải lần này. Và kết quả của bảng đấu đã phản ánh đúng chất lượng hiện tại của từng đội tuyển. Suning Gaming nhanh chóng xách balo về... Gaming House sau 1 trận thắng và 3 trận thua, chính thức bị loại khỏi Demacia Cup 2019 ngay từ vòng bảng.

Khởi đầu như mơ với chiến thắng trước đối thủ Lingan E-sports, một đội tuyển đến từ giải đấu hạng 2 Trung Quốc, nhưng sau đó, Suning Gaming đã thua liên tiếp 3 trận trước các đối thủ "cùng hạng cân" là VG, WE và FPX.

Diễn biến các trận đấu của SN:

SN > LGE

SN vs LGE SN超強補洞!WeiWei新賽季轉型AD 越南野王SofM強勢出戰!| 小組賽 | 2019 德瑪西亞杯

SN < VG

VG vs SN SofM致命失誤掉巴龍 iBoy珊娜AD力壓輸出!| 2019 德瑪西亞杯

SN < Team WE

WE vs SN Bin卡蜜兒上頭葬送優勢 悲傷神搶巴龍逆轉經濟!| 2019 德瑪西亞杯精華 Highlights

SN < FPX

FPX vs SN 二隊也op?xiao7皇城PK秀死Bin April好運姐大招掃好掃滿!| 2019 德瑪西亞杯精華 Highlights

Để thua 3 trận liên tiếp, SofM và đồng đội khép lại hành trình tại Demacia Cup với hiệu số 1-3, chính thức bị loại, trong khi Fun Plus Phoenix và Team WE là những cái tên giành vé đi tiếp.

SofM và Suning Gaming thua tan nát tại Demacia Cup, fan tiếc rẻ Thế này thì thà ở lại LNG còn hơn - Ảnh 5.

Dẫu chỉ là một giải đấu thử nghiệm, nhưng Suning vẫn đăng ký đội hình mạnh nhất của họ nhằm tìm kiếm chiến thắng nhằm chạy đà cho mùa giải mới. Tuy vậy, kết quả lẫn diễn biến của Bảng A đã chỉ ra rất nhiều điểm thiếu sót trong đội hình này.

Chiến thắng trước một đối thủ quá yếu như LGE không nói lên được nhiều điều, trong khi hình bóng Snake Esports ngày nào lại tiếp tục hiện về và "ám ảnh" những người hâm mộ SofM. Trong cả trận đấu với VG lẫn WE, SN đều có thời điểm dành được lợi thế rất lớn, nhưng lại không biết cách dứt điểm trận đấu và để đối thủ lật kèo.

SofM và Suning Gaming thua tan nát tại Demacia Cup, fan tiếc rẻ Thế này thì thà ở lại LNG còn hơn - Ảnh 6.

Bin thi đấu rất ấn tượng trong ván đấu với LGE, nhưng khi gặp các đối thủ mạnh hơn thì anh chàng hoàn toàn mờ nhạt

Người chơi Đường trên Bin có thể khiến fan trầm trồ về kỹ năng, nhưng nhược điểm "chỉ chơi được tướng carry" của anh chàng đã bị phô bày hoàn toàn. Khu vực Đường dưới của SN tiếp tục là "tử huyệt" khi cặp đôi Xạ thủ - Hỗ trợ thi đấu mờ nhạt, còn SofM dù có những khoảnh khắc xuất thần nhưng cũng mắc không ít lỗi cá nhân ở ngày thi đấu hôm nay.

Chứng kiến màn trình diễn của SN, nhiều người hâm mộ tỏ ra khá bị quan khi đội hình này xem ra còn yếu hơn cả LNG cũ, nếu như bản hợp đồng JackeyLove đổ bể thì với lực lượng hiện tại, SN khó có hi vọng tìm kiếm một vị trí có lợi trong mùa giải 2020.

SofM và Suning Gaming thua tan nát tại Demacia Cup, fan tiếc rẻ Thế này thì thà ở lại LNG còn hơn - Ảnh 7.

Trận đấu với VG là thời điểm SN giành được rất nhiều lợi thế trong giai đoạn đầu trận, nhưng cuối cùng lại bị thua ngược

Dẫu sao thì đây mới chỉ là giai đoạn thử nghiệm của mùa giải mới, và với việc áp dụng các phiên bản tiền mùa giải thì meta game cũng chưa được định hình, và vì vậy chúng ta cũng chưa thể nói trước được điều gì. Nhưng rõ ràng SN cần phải thể hiện tham vọng một cách cụ thể hơn nữa, bằng việc bổ sung những hợp đồng chất lượng, hoặc chí ít là cải thiện phong độ của các tuyển thủ, trước khi hướng tới những ước mơ cao xa hơn.