SofM và đồng đội thi nhau feed, WBG đổi tên thành "Mất Rồng Gaming" nhưng vẫn khiến đối thủ thua trắng 2 ván

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/01/2022 04:43 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

SofM và các đồng đội đã kết thúc tuần thi đấu thứ 2 LPL Mùa Xuân 2022 với 2 chiến thắng liên tiếp.

Sau 2 lượt trận trước Bilibili Gaming và ThunderTalk Gaming, thực lực của Weibo Gaming để lại dấu hỏi lớn. Khán giả bắt đầu nghi ngờ về khả năng cạnh tranh danh hiệu của SofM và đồng đội. Dù sở hữu cho mình 2 "vị thần" của LPL là TheShy và SofM nhưng họ không thể thắng nổi BLG vắng Uzi. Hơn nữa, lại còn để TT - một đội đang chót bảng có được 1 game thắng và thậm chí suýt nữa đã định đoạt ván đấu.

SofM và đồng đội thi nhau feed, WBG đổi tên thành Mất Rồng Gaming nhưng vẫn khiến đối thủ thua trắng 2 ván - Ảnh 1.

Sức mạnh và khả năng cạnh tranh danh hiệu của WBG đang bị nghi ngờ sau các trận đấu khó khăn trước BLG và TT

Đến trận đấu gặp Anyone's Legend, WBG vẫn được đánh giá là đội tuyển nhỉnh hơn về mọi mặt, từ chất lượng tuyển thủ đến danh tiếng... Và ở game 1, SofM và các đồng đội đã chứng minh tính đúng đắn của nhận định này. Gwen trong tay TheShy quả thực vô cùng đáng sợ và chính anh là người có pha "kiến tạo" hoàn hảo cho Corki của Angel "dọn bàn", mang về chiến thắng game 1 cho WBG.

[Highlights] AL vs. WBG - Game 1 _ Tuần 2 Ngày 7 _ LPL Mùa Xuân 2022

Nhưng dù đã hủy diệt hoàn toàn đối thủ ở game 1, khán giả vẫn nghi ngờ về một chiến thắng thuyết phục của WBG. Lý do đơn giản là vì SofM và các đồng đội vẫn thường "choke" ở ván 2 và khiến trận đấu đáng lẽ thắng dễ bỗng hóa khó khăn. Ví dụ tiêu biểu chính là chiến thắng trước TT khi WBG để đối thủ gỡ hòa sau 2 ván đấu. Thậm chí, khi chứng kiến ván 3 mà WBG nghiền nát TT, khán giả còn phải thắc mắc tại sao SofM và các đồng đội có thể thua ván 2 đầy cay đắng.

Và thực tế trận đấu có vẻ như WBG cũng "cố gắng" chứng minh sự nghi ngờ của khán giả là có cơ sở. TheShy bị camp trên top, đường dưới không tạo ra sự vượt trội trong khi SofM không kiểm soát được bùa lợi Rồng. Với việc TheShy tập trung farm, WBG lại đổi tên thành "Mất Rồng Gaming" khi để AL có đủ cả 4 bùa lợi Rồng và có Linh Hồn Rồng. Chưa kể, AL còn liên tục thắng trong các giao tranh trước thềm các mục tiêu lớn. Tuy nhiên, Angel và TheShe farm tốt cộng với việc WBG có nhiều trụ hơn nên AL không thể tận dụng tối đa lợi thế. Chỉ một pha giao tranh thắng cuối trận, WBG kết thúc cả ván đấu với tỷ số 2-0.

[Highlights] AL vs. WBG- Game 2 _ Tuần 2 Ngày 7 _ LPL Mùa Xuân 2022

Có thể nói đây là một chiến thắng có phần "vừa hay vừa may" của WBG. SofM và các đồng đội hay thì không cần bàn cãi, nhất là TheShy - Angel. Nhưng bản thân họ cũng gặp may khi AL quá yếu và không thể tận dụng lợi thế. Với chiến thắng này, WBG kết thúc tuần thi đấu thứ 2 hoàn hảo với 2 chiến thắng liên tiếp. Tạo tiền đề tốt trước khi gặp những đối thủ khó nhằn hơn ở phía trước.

https://gamek.vn/sofm-va-dong-doi-thi-nhau-feed-wbg-doi-ten-thanh-mat-rong-gaming-nhung-van-khien-doi-thu-thua-trang-2-van-20220123162209652.chn