SofM và đồng đội lại đổi tên thành "Bỏ Rồng Gaming", WBG bắn "gãy cánh" Phượng Hoàng FPX trong trận đại chiến

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/02/2022 07:21 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

SofM và các đồng đội đã có chiến thắng vất vả nhưng thuyết phục trước FPX.

Trận đấu tâm điểm của tuàn thi đấu thứ 4 LPL Mùa Xuân 2022 chính là cuộc đối đầu giữa Weibo GamingFunPlus Phoenix. Đây cũng là một thử thách có thể xem là "khó xơi" đối với WBG và là trận đấu bản lề trước khi SofM và các đồng đội bước vào trận đấu khó nhằn hơn, gặp nhà ĐKVĐ LPL Mùa Hè 2021 - EDward Gaming.

SofM và đồng đội lại đổi tên thành Bỏ Rồng Gaming, WBG bắn gãy cánh Phượng Hoàng FPX trong trận đại chiến - Ảnh 1.

WBG sẽ có trận đại chiến với FPX tại tuần đầu tiên của LPL Mùa Xuân 2022 sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán

Ở game 1 của ván đấu, TheShy có lượt pick khá "dị" nhắm vào Malphite khi vị tướng tanker nổi tiếng này đã bị out meta khá lâu. Tuy nhiên, Malphite trong tay TheShy lại chứng tỏ hiệu quả bất ngờ. Trong khi Viego của SofM và đặc biệt là Orianna trong tay Angel đã làm quá tốt với những pha đặt cầu xoáy từ 3 đến 4 mục tiêu. Malphite của TheShy quá khó chịu khiến FPX không có góc thuận lợi để thực hiện ý đồ chiến thuật. WBG dễ dàng vươn lên dẫn trước 1-0 trong trận đại chiến.

WBG vs FPX _ Highlights - Game 1 _ Tuần 4 Ngày 6 _ LPL Mùa Xuân 2022

Bước sang game 2, TheShy bị cấm vào những vị tướng tank thuận tay trong khi SofM cũng không có được Viego. FPX cũng có những lượt pick chuẩn chỉnh hơn so với bên phía WBG. Trong giai đoạn đi đường, các tuyển thủ của FPX cũng tỏ ra vượt trội hơn hoàn toàn tất cả các lane. SofM và TheShy liên tục bị khai thác khiến lối chơi của WBG không thể vận hành trơn tru. FPX gỡ hòa 1-1 tương đối dễ dàng và đưa trận đấu sang game 3.

WBG vs FPX _ Highlights - Game 2 _ Tuần 4 Ngày 6 _ LPL Mùa Xuân 2022

Ở game đấu quyết định, TheShy cầm cho mình Kennen - vị tướng mở giao tranh cực tốt, từng là hot meta đường trên ở CKTG 2021. Các tuyển thủ WBG cũng vận hành trận đấu tốt hơn so với game 2 và cả 2 đội đều có những pha xử lý max ping. Thế trận được duy trì cân bằng mọi lúc. Nhưng khác biệt của WBG nằm ở những pha Bão Sấm Sét chuẩn chỉnh của TheShy cũng như màn tỏa sáng đúng lúc của Angel, Huanfeng. WBG mất Linh Hồn Rồng Lửa nhưng Huanfeng bắn được. WBG thắng giao tranh quyết định và giải quyết luôn trận đấu.

WBG vs FPX _ Highlights - Game 3 _ Tuần 4 Ngày 6 _ LPL Mùa Xuân 2022

Với chiến thắng trước FPX, một lần nữa WBG chứng tỏ bản lĩnh ở các trận đấu lớn, cũng như là vẫn giữ nguyên phong cách khiến khán giả "đau tim". Tuy nhiên, đây sẽ là bàn đạp tâm lý tốt cho cả đội trước khi bước vào trận đấu khó khăn gặp EDG. Còn về phần FPX, đây đã là trận thua thứ 3 liên tiếp của họ và khiến Phượng Hoàng rơi xuống nửa sau BXH cũng như là có trận mở màn năm mới không thực sự suôn sẻ.

https://gamek.vn/sofm-va-dong-doi-lai-doi-ten-thanh-bo-rong-gaming-wbg-ban-gay-canh-phuong-hoang-fpx-trong-tran-dai-chien-20220212191402666.chn