SofM và cả đội WBG bật "nghiêm túc mode", "Nhà vua" EDG đã chính thức "băng hà"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/03/2022 08:24 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

SofM và các đồng đội WBG đã có ngày thi đấu chói sáng và hạ gục nhà ĐKVĐ LPL Mùa Hè 2021 EDG.

Weibo Gaming bước vào trận đấu playoffs với EDward Gaming với nhiều sự nghi kỵ về phong độ của từng tuyển thủ. Đã vậy, cách đây ít ngày, nội bộ của WBG còn "dậy sóng" khi xuất hiện tin đồn TheShy bị phía BLĐ đội đối xử tệ bạc. Dù rằng sau đó đích thân mẹ ruột TheShy lên tiếng bác bỏ tin đồn, nhưng rõ ràng, người hâm mộ có quyền nghi ngờ màn thể hiện của WBG trước nhà ĐKVĐ CKTG 2021.

SofM và cả đội WBG bật nghiêm túc mode, Nhà vua EDG đã chính thức băng hà - Ảnh 1.

SofM và WBG sẽ bước vào trận đấu cực kỳ khó khăn với nhà ĐKVĐ LPL Mùa Hè 2021 EDG

Nhưng, diễn biến trận đấu giữa WBG và EDG lại thực sự hấp dẫn ngoài sức tưởng tượng của nhiều người. Ở game 1, cả 2 đội bất ngờ thi đấu thận trọng. Điểm nhấn của trận đấu chỉ đến sau màn WBG "cosplay" T1 ở pha ăn lén Baron đầy đột biến. TheShy trong một ngày thi đấu tuyệt hay đã giúp WBG có những lợi thế trước khi lấy các công trình lớn. Cuối trận, với Baron và cả Rồng Ngàn Tuổi, SofM và các đồng đội dễ dàng vươn lên dẫn trước 1-0 trong trận BO 5 căng thẳng.

WBG vs EDG _ Highlights - Game 1 _ Playoff Vòng 2 - Trận 2 _ LPL Mùa Xuân 2022

Bước sang ván 2, EDG có được đôi chút lợi thế ở giai đoạn đầu và giữa trận. Tuy vậy, WBG lại không sụp đổ như họ đã từng không ít lần ở vòng bảng LPL Mùa Xuân 2022 lần này. Từng chút một, WBG lấy lại lợi thế cho mình ở ván 2. Để rồi sau con Baron quyết định ở cuối game, WBG vươn lên dẫn trước trong sự sửng sốt của cộng đồng LMHT.

WBG vs EDG _ Highlights - Game 2 _ Playoff Vòng 2 - Trận 2 _ LPL Mùa Xuân 2022

Ở ván thứ 3, tình thế có phần khá giống ván 2 nhưng lần này, WBG là đội có lợi thế trước. Sau vô số những mạng hạ gục lấy từ Flandre, Viper... những tưởng SofM và các đồng đội có thể "end game" sớm. Nhưng ngay lúc quan trọng, đẳng cấp của Scout đã lên tiếng. Có thể nói, chính nhờ những màn thể hiện "thần sầu" của Azir trong tay Scout mà EDG có thể kéo trận đấu qua đến ván thứ 4.

WBG vs EDG _ Highlights - Game 3 _ Playoff Vòng 2 - Trận 2 _ LPL Mùa Xuân 2022

Ván đấu quyết định thực sự đã chứng kiến màn thể hiện quá mãn nhãn của tuyển thủ 2 đội. WBG và EDG ăn miếng trả miếng từng chút một. Nhưng trong một ngày SofM và đặc biệt là TheShy thi đấu quá tốt, dù rằng Jiejie rồi Scout đã cố gắng hết sức nhưng tất cả là không đủ. Mọi cố gắng của EDG chính thức tan thành mây khói khi đến cả Angel cũng thi đấu thăng hoa. Kết cục, WBG hủy diệt toàn bộ đội hình EDG và giành chiến thắng game 4 sau gần 37 phút thi đấu.

WBG vs EDG _ Highlights - Game 4 _ Playoff Vòng 2 - Trận 2 _ LPL Mùa Xuân 2022

Với chiến thắng này, hành trình leo tháp của WBG đã chính thức bắt đầu. Màn thể hiện của SofM, TheShy, Angel và cả Huanfeng - ON thực sự quá mãn nhãn và thuyết phục. Còn về phần EDG, "Nhà vua" của LPL và của làng LMHT đã chính thức "băng hà" trước một đối thủ đã quá tài năng lại còn thi đấu với thái độ cũng như phong độ cao nhất.

https://gamek.vn/sofm-va-ca-doi-wbg-bat-nghiem-tuc-mode-nha-vua-edg-da-chinh-thuc-bang-ha-20220329202359704.chn