SofM tiết lộ về 'sự cố' khiến Suning Gaming phải hoãn công bố đội hình, bom tấn JackeyLove đã đổ bể?

Loris CarryUs  - Theo Helino | 14/12/2019 06:46 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Rời LNG Esports với hi vọng tìm kiếm một đội hình chất lượng và tham vọng, nhưng có vẻ mọi thứ vẫn chưa diễn ra theo mong muốn của SofM.

Với việc có tới 99% khả năng SofM sẽ khoác áo Suning Gaming từ mùa giải tới, thì thương vụ chiêu mộ siêu Xạ thủ JackeyLove của đội tuyển này cũng đang được cộng đồng fan Việt đặc biệt lưu tâm.

SofM tiết lộ về sự cố khiến Suning Gaming phải hoãn công bố đội hình, bom tấn JackeyLove đã đổ bể? - Ảnh 1.

Tưởng như mọi chuyện đã xong xuôi chỉ còn đợi ngày công bố, thì sau khi SofM hẹn ngày ra mắt đội hình mới vào ngày 12/12 vừa qua, cả tuyển thủ này lẫn Suning Gaming lại bất ngờ im hơi lặng tiếng, khiến các fan như ngồi trên đống lửa.

Để giải thích cho sự lỡ hẹn này, bạn gái của SofM vừa qua đã lên tiếng tiết lộ về việc đội tuyển đang gặp "sự cố" nên việc thông báo chính thức đã bị hoãn lại.

SofM tiết lộ về sự cố khiến Suning Gaming phải hoãn công bố đội hình, bom tấn JackeyLove đã đổ bể? - Ảnh 2.

Và ngay lập tức, những nghi vấn về việc thương vụ mua JackeyLove đã lập tức dấy lên. Bởi lẽ cũng trong thời điểm này, cộng đồng fan Invictus Gaming tại Trung Quốc cũng xôn xao về việc ông chủ Vương Tư Thông sau những lùm xùm tài chính, đã chính thức trở lại để đích thân gặp mặt, thuyết phục JackeyLove quay về IG (hiện JackeyLove đang là tuyển thủ tự do) bằng một bản hợp đồng siêu khủng.

Có lẽ chính thông tin này cũng đã xác thực cho nghi vấn về việc JackeyLove hiện tại vẫn chưa có bất kỳ một hoạt động nào liên quan tới Suning Gaming. Có lẽ anh chàng đã lựa chọn trở về IG sau khi được ông chủ Vương đích thân thuyết phục.

SofM tiết lộ về sự cố khiến Suning Gaming phải hoãn công bố đội hình, bom tấn JackeyLove đã đổ bể? - Ảnh 3.

Cũng theo thông báo này, kỳ chuyển nhượng của LPL sẽ kết thúc vào thời điểm ngày 16/12 tới. Đây cũng là mốc thời gian mà các đội tuyển bắt buộc phải công bố danh sách đăng ký thi đấu cho giải Demacia Cup - Giải đấu tiền mùa giải của LMHT chuyên nghiệp Trung Quốc.

Dẫu vậy, có lẽ cơ hội níu kéo JackeyLove của Suning Gaming đã tan thành mây khói, và động thái "hoãn binh" này có thể là để phục vụ cho việc tìm kiếm một Xạ thủ mới nhằm thay thế bản hợp đồng bom tấn này.

Nếu như để vuột mất nhà Cựu vô địch thế giới thì đây sẽ là một sự đả kích nghiêm trọng đối với tham vọng của SNG trong mùa giải mới. Trước đó, họ đã quyết định để Xạ thủ tài năng Smlz ra đi theo dạng tự do. Đây có thể là một động thái dọn đường để chào đón JackeyLove, nhưng đến thời điểm hiện tại, có lẽ Suning đã mất cả chì lẫn chài.

SofM tiết lộ về sự cố khiến Suning Gaming phải hoãn công bố đội hình, bom tấn JackeyLove đã đổ bể? - Ảnh 4.

Đối với những người yêu mến SofM, thông tin này còn đáng buồn hơn, ai cũng hiểu ước mơ lớn nhất của anh chàng này là được tham dự CKTG, và để thuyết phục SofM chia tay LNG Esports, Suning Gaming có lẽ đã vẽ ra viễn cảnh được thi đấu bên cạnh những ngôi sao đẳng cấp quốc tế như JackeyLove - Một sự đánh đổi đáng giá để SofM dứt áo ra đi, từ biệt mái nhà xưa để tìm kiếm cơ hội mới.

Nhưng đến lúc này, khi mọi chuyện không còn được suôn sẻ thì cả SofM lẫn SNG đều đang ở trong tình thế vô cùng căng thẳng. Không có được JackeyLove thì xem như cơ hội cạnh tranh top đầu tại LPL đối với bầy sư tử là gần như không có, chứ đừng nói đến việc kiếm vé đi CKTG.

Chỉ còn hai ngày nữa, các đội tuyển LPL sẽ chính thức công bố đội hình mới, và hãy cùng chờ xem liệu Suning Gaming có thành công trong việc níu chân JackeyLove, hay sẽ tìm kiếm một sự thay thế khác?