SofM tiết lộ sự thật về Bin, hóa ra Đường Trên của BLG từng "trẻ trâu" thế này đây

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 18/11/2023 10:46 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

SofM chia sẻ nhiều kỷ niệm khi cùng làm đồng đội với Bin.

Những ngày CKTG 2023 vừa qua đã chứng kiến rất nhiều trận đấu hấp dẫn, bao gồm cả việc, lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu chứng kiến số đại diện LPL áp đảo hoàn toàn LCK. Thế nhưng cuối cùng, bước vào chung kết vẫn là cuộc "đại chiến Trung - Hàn" khi T1 vượt qua hết đội này đến đội khác, bao gồm 2 "ông lớn" của LPL là LNG Esports và JD Gaming. Trước đó, họ cũng hạ gục Bilibili Gaming để vào Tứ Kết. Đây đều là những trận đấu mang lại rất nhiều cảm xúc cho khán giả, nhất là fan T1.

T1 sẽ đối đầu với cả 4 đại diện LPL ở CKTG 2023

CKTG 2023 đã dần đi đến hồi kết

Trong số các "bại tướng" của T1, thì BLG là một trường hợp khá đặc biệt khi họ thua Faker và các đồng đội nhưng lại áp đảo hoàn toàn khi đối đầu Gen.G - nhà đương kim vô địch LCK. Thậm chí, nếu may mắn và cẩn trọng hơn, BLG mới là đội sẽ đi tiếp vào chung kết. Nhưng rõ ràng, CKTG 2023 không thể xem là một giải đấu thành công của BLG. Và mới đây, SofM - một người rất quen thuộc với LPL cũng như nhiều tuyển thủ BLG hiện tại đã nhắc đến một vấn đề đối với một trụ cột quan trọng bậc nhất của BLG, chính Bin - tuyển thủ chơi ở vị trí Đường Trên.

WBG là đội cũ của Bin và BLG của Bin cũng là bại tướng của T1

WBG là đội cũ của Bin và BLG của Bin cũng là bại tướng của T1

Theo như SofM chia sẻ, Bin có cá tính rất mạnh và ít khi chịu nghe sự hướng dẫn của ai. Thậm chí, SofM còn chia sẻ một "kỷ niệm". Khi đó, SofM nhận định Bin đã rất mạnh ở các kèo 1v1, nhưng cần phải thông hiểu về cấm chọn, chất tướng... để truyền đạt cho đồng đội. SofM cho biết: "Mình nói qua về chất tướng thì Bin bảo "Không, giờ chỉ cần solo thắng là được rồi". Kiểu như là mình phải thắng Bin khi 1v1 thì Bin mới nghe".

SofM chia sẻ việc Bin ít chịu nghe lời ai

Qua những gì SofM chia sẻ, có thể thấy rõ là Bin trên thực tế có kỹ năng rất cao, nhưng về độ hiểu game và hiểu các tình huống có thể xảy ra trong trận thì Bin chưa lường hết được, từ đó dẫn đến việc không có kết nối liền mạch với đồng đội. Trên thực tế, việc kết nối với các đồng đội cũng từng là vấn đề khiến Bin không trụ lại được với Suning khi đội tuyển này tái thiết lại toàn bộ và đổi tên thành Weibo Gaming.

SofM và Bin rất thân thiết hồi còn thi đấu cùng nhau trong màu áo SN

SofM và Bin rất thân thiết hồi còn thi đấu cùng nhau trong màu áo SN

Bản thân Bin luôn nổi tiếng là một trong những tuyển thủ sở hữu kỹ năng cá nhân vào dạng cao bậc nhất làng LMHT chuyên nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, khi đi đường anh có lợi thế bao nhiêu, thì sau đó Bin đều có vấn đề nhất định trong việc phối hợp đồng đội. Và màn thể hiện của Bin cũng như sự thiếu kết dính với BLG từng là một trong những nguyên nhân khiến BLG thất bại trước T1 hay JDG - những đội vốn có teamwork rất tốt với những tuyển thủ rất thông hiểu LMHT.

https://gamek.vn/sofm-tiet-lo-su-that-ve-bin-hoa-ra-duong-tren-cua-blg-tung-tre-trau-the-nay-day-178231118064144543.chn