SofM thành chuyên gia khai sáng với gần 300 điểm tầm nhìn, "Suning cuối mùa" dập tắt "aura đầu mùa" của LNG Esports

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/07/2021 07:42 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Suning và SofM tiếp tục có thêm những điểm số quan trọng sau khi đánh bại LNG trong trận đấu đầy kịch tính.

Trước khi trận đấu giữa Suning và LNG Esports diễn ra, SN Bin đã tự tin trả lời họp báo rằng đội tuyển của anh đang có trạng thái tâm lý tốt hơn đối thủ, và SN tự tin vào một chiến thắng trong cuộc đối đầu này.

Và quả thật, khi mà SN đang bắt đầu kích hoạt nội tại "cuối mùa", thì đã thăng hoa của LNG lại thêm lần nữa bị cắt đứt bởi các thất bại trước đó. Và rốt cuộc thì tuyên bố của SN đã ứng nghiệm, khi LNG tiếp tục thất thủ trước SN sau một trận đấu vô cùng kịch tính.

SN vs LNG Highlights Game 1 LPL Summer Season 2021 W7D3 Suning vs LNG Esports by Onivia

SN vs LNG Highlights Game 2 LPL Summer Season 2021 W7D3 Suning vs LNG Esports by Onivia

SN vs LNG Highlights Game 3 LPL Summer Season 2021 W7D3 Suning vs LNG Esports by Onivia

Suning tiếp tục cho thấy họ vẫn luôn là một đối thủ kỵ rơ với LNG Esports, khi vươn lên dẫn trước ở ván 1 bằng thế trận hoàn hảo, Bin được nuôi xanh sớm và SN dễ dàng hủy diệt đối thủ khi tuyển thủ này có được Camille. SofM tiếp tục gây bất ngờ với việc mang vị tướng Zac ra thi đấu - một quân bài mà anh sử dụng rất thường xuyên trong hành trình leo rank gần đây.

Tuy nhiên, LNG cũng cho thấy họ không phải đối thủ dễ bị bắt nạt, khi thiết lập được một thế trận cân bằng trong ván 2. Và khi SN không thể có được lợi thế đầu game, thì họ hoàn toàn bất lực trước đội hình thiên về giao tranh tổng của LNG.

Bước sang ván 3, sự lo lắng về một trận thua tai hại tiếp tục khiến fan của SN đứng ngồi không yên. LNG có những bước di chuyển vô cùng linh hoạt ở đầu game, khiến con Kha'Zix của SofM "thọt" hoàn toàn về mặt tăng tiến sức mạnh sau khi bị hạ gục tới 2 lần.

SofM thành chuyên gia khai sáng với gần 300 điểm tầm nhìn, Suning cuối mùa dập tắt aura đầu mùa của LNG Esports - Ảnh 4.

Thế nhưng, đối với anh chàng đội trưởng của SN lúc này thì ngay cả có cầm một con tướng sát thủ thọt sát thương cũng không phải vấn đề. Sở hữu một đội hình bảo kê và cấu rỉa quá khó chịu, SN lập tức triển khai thế trận kiểm soát bản đồ. SofM "pressing toàn sân" để kiểm soát tầm nhìn nhờ vào khả năng cơ động của Kha'Zix, trong khi Bin hoàn toàn khiến LNG chùn bước với những cú combo Cổng Tăng Tốc + Cầu Sấm chuẩn xác, cấu đi lượng máu lớn của các thành viên LNG trước thềm giao tranh.

Kết quả là LNG không thể duy trì được nhịp độ dồn ép nữa và đành phải chấp nhận duy trì thế trận hòa hoãn với SN. Thế trận chậm chạp khiến ván đấu kéo dài tới tận phú thứ 51, và với lượng tầm nhìn khủng khiếp mà SofM mang lại (297 điểm, vượt xa mọi người chơi khác và cao hơn cả... chỉ số lính của Tarzan), SN chiếm đoạt mọi bùa lợi lớn trên bản đồ, từ Baron, Rồng Ngàn Tuổi kết hợp Linh Hồn Rồng Lửa.

SofM thành chuyên gia khai sáng với gần 300 điểm tầm nhìn, Suning cuối mùa dập tắt aura đầu mùa của LNG Esports - Ảnh 5.

Có thể nói đây là một trận đấu mà SN đã gặp rất nhiều khó khăn, nhưng một lần nữa, sự cải thiện trong giai đoạn ban/pick, cũng như sự ứng biến linh hoạt của các tuyển thủ đã giúp họ có thêm được một chiến thắng đầy ấn tượng và không kém phần quan trọng trong cuộc đua cạnh tranh top đầu.