SofM "soi" trận T1 - KT khiến cộng đồng "dậy sóng"

Nam Minh  Tổ Quốc | 30/03/2023 11:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - SofM tiếp tục có những bình luận chuyên môn xung quanh trận đấu T1 - KT.

Như người hâm mộ đã biết, từ sau khi tạm nghỉ ngơi khỏi các trận đấu chuyên nghiệp của LPL, SofM đã về nước và bắt đầu những hướng phát triển sự nghiệp mới. Một trong số đó là vai trò streamer với những nội dung xoay quanh Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). SofM cũng được quyền đồng phát sóng (co-stream) các trận đấu thuộc VCS, LPL và mới đây là LCK. Những phân tích chuyên môn của SofM trên góc nhìn tuyển thủ được cộng đồng LMHT Việt đánh giá rất cao.

SofM tiếp tục những màn phân tích của mình với trận T1 - KT

SofM tiếp tục những màn phân tích của mình với trận T1 - KT

Mới đây, SofM tiếp tục thu hút sự chú ý của người hâm mộ LMHT Việt khi anh thực hiện buổi phân tích trận đấu giữa T1 và KT Rolster (KT). Như đã biết, đây là trận đấu được đánh giá hay nhất LCK Mùa Xuân 2023 tính đến hiện tại. Tính chất căng thẳng ngoài dự kiến của trận đấu đã khiến khán giả lẫn giới chuyên môn vô cùng bất ngờ.

Trận đấu T1 - KT đã căng thẳng và kịch tính hơn dự kiến của khán giả lẫn giới chuyên môn

Trận đấu T1 - KT đã căng thẳng và kịch tính hơn dự kiến của khán giả lẫn giới chuyên môn

Trong phần phân tích của mình, SofM chỉ ra rõ ràng những pha xử lý tốt hay những quyết định sai của cả hai đội. Ví dụ như tình huống SofM tin rằng T1 có cấm chọn tốt hơn hẳn so với KT ở ván 1 hay đội hình khó giao tranh của T1 ở ván 2. Tuy vậy, SofM cũng hoàn toàn không ngần ngại khi chỉ thẳng những tình huống lỗi của các tuyển thủ hai bên hay thậm chí là toàn đội.

Tất nhiên, với một đội có lượng người hâm mộ đông đảo như T1, việc SofM phân tích trận đấu quan trọng như trận T1 - KT vừa qua cũng khiến cộng đồng "dậy sóng". Hầu hết ý kiến đều thừa nhận những phân tích của SofM là chính xác và hợp lý. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến trái chiều mang hướng tiêu cực nhắm vào cựu Á quân Chung kết thế giới 2020.

SofM không ngần ngại chỉ ra ưu - nhược điểm của hai đội và nhận nhiều ý kiến trái chiều

SofM không ngần ngại chỉ ra ưu - nhược điểm của hai đội và nhận nhiều ý kiến trái chiều

Tuy nhiên, với một tuyển thủ đã dành nhiều năm thi đấu chuyên nghiệp như SofM, những ý kiến trái chiều là điều đã quá quen thuộc. Chưa kể, ngay chính các fan T1 cũng thừa nhận đội nhà đã có không ít tình huống lỗi mới khiến trận đấu trở nên khó khăn như vậy. Do đó, SofM vẫn phản ứng bình thản và khán giả hoàn toàn có thể trông đợi những buổi phân tích tương tự trong tương lai từ SofM dù đó là đội tuyển nào đi chăng nữa.