Sofm lọt vào đội hình tiêu biểu tháng 7 của LPL, Snake vẫn bất lực trong việc chiếm ngôi đầu bảng

Loris CarryUs  - Theo Helino | 27/07/2018 04:10 PM

 
  thích

Dù đang có chuỗi phong độ khá tốt nhưng SofM vẫn chưa thể giúp Snake Esports tiếp cận ngôi vị đầu bảng.

Có được một phong độ khá ấn tượng trong chuỗi trận đấu vừa qua, SofM và người đồng đội Flandre đã vinh dự lọt vào đội hình tiêu biểu tháng 7 của LPL. Tuy vậy, việc góp mặt tới 2 cái tên trong danh sách đội hình xuất sắc nhất tháng cũng chưa thể giúp Snake Esports đạt được kết quả thi đấu như ý muốn.

Trải qua 5 trận đấu trong tháng 7, Snake đạt thành tích 3 thắng - 2 thua, xếp vị trí thứ 3 tại khu vực Bảng Tây với hiệu số 6-4. Trên thực tế thì sau chuỗi 3 trận toàn thắng, Snake Esports đã được kỳ vọng rất lớn vào việc bám đuổi vị trí đầu bảng Tây cùng EDG và Rogue Warriors. Tuy nhiên thất bại trước Invictus Gaming - Đội tuyển đang có phong độ hủy diệt tại bảng Đông đã chỉ rõ những mặt hạn chế của Snake.

Sofm lọt vào đội hình tiêu biểu tháng 7 của LPL, Snake vẫn bất lực trong việc chiếm ngôi đầu bảng - Ảnh 1.

Snake Esports đang xếp thứ 3 tại bảng Tây với hiệu số 6-4

Mặc dù Snake không đạt được kết quả như mong đợi, song với cá nhân SofM, tháng 7 vẫn là quãng thời gian thi đấu tương đối thành công của tuyển thủ này. Anh giành thêm 3 điểm MVP, nâng số điểm MVP cá nhân lên 8 điểm và tiếp tục đứng đầu BXH những tuyển thủ xuất sắc nhất, bằng hệ số MVP với Doinb và Rookie.

Sofm lọt vào đội hình tiêu biểu tháng 7 của LPL, Snake vẫn bất lực trong việc chiếm ngôi đầu bảng - Ảnh 2.

SofM đang là một trong 3 tuyển thủ dẫn đầu danh sách MVP của giải đấu

Chính điều này đã giúp cho SofM dễ dàng lọt vào danh sách đội hình tiêu biểu tháng 7 của LPL mà Ban tổ chức giải vừa công bố, mà trong đó, Snake Esports thậm chí đã đóng góp tới 2 cái tên, bao gồm:

- Đường Trên: SS Flandre

- Đi rừng: SS SofM

- Đường giữa: IG Rookie

- Xạ thủ: RW Smlz

- Hỗ trợ: RNG Ming

Đội hình tiêu biểu LPL tháng 7/2018

Tuy vậy, dù sở hữu những 2 cá nhận cực kỳ xuất sắc, Snake Esports vẫn chưa thể có được một kết quả thuận lợi cho con đường giành lấy tấm vé tham dự Chung kết thế giới. Trong trận đấu với IG, một lần nữa những điểm yếu cố hữu của Snake lại được thể hiện và khiến họ không thể lật ngược thế cờ.

Vị trí đường dưới tuy không còn "feed" quá nhiều, nhưng cũng chưa bao giờ có thể mang lại lợi thế giành cho SofM và đồng đội. Trận đấu với IG là một ví dụ điển hình, khi Light mặc dù được chơi những quân bài xạ thủ thuận tay nhưng luôn thua đường và farm kém lính hơn so với xạ thủ đối phương. Bên cạnh đó, ngoại trừ SofM và Flandre, các vị trí còn lại của Snake đều có một điểm yếu chung đó là không có nhiều vị tướng thuận tay. Số lượng tướng mà Đường giữa GuoGou và cặp đôi đường dưới có thể sử dụng hiệu quả là khá ít, gây không ít khó khăn cho chiến thuật Cấm/Chọn của đội tuyển này.

Sofm lọt vào đội hình tiêu biểu tháng 7 của LPL, Snake vẫn bất lực trong việc chiếm ngôi đầu bảng - Ảnh 4.

Dù sao đi nữa thì về lý thuyết, cơ hội tìm kiếm tấm vé đến với CKTG của SofM và đồng đội vẫn đang rất rộng mở. Tuy nhiên, đã có nhiều ý kiến cho rằng tuyển thủ người Việt Nam nên bắt đầu nghĩ đến việc tìm kiếm một bến đỗ mới nhiều tiềm năng hơn, hoặc ít nhất thì Snake cần phải bổ sung những cái tên chất lượng để có thể nâng tầm đội tuyển.