SofM leo top 13 Thách Đấu Hàn, hóa "Duy chị Dậu" với mạch 18 trận toàn thắng khi dùng Nocturne đi rừng

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/05/2021 06:27 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Chỉ trong vòng chưa đầy một tuần, SofM từ vị trí ngoài top 100 đã một mạch áp sát vị trí top 10 Thách Đấu Hàn.

Cách đây gần 1 tuần lễ, SofM vẫn còn đang tận hưởng nốt những ngày thảnh thơi trong quãng thời gian nghỉ hết mùa cùng Suning. Tuy nhiên, từ giai đoạn 10/5 trở đi, anh chàng đã gác lại toàn bộ hành trình "leo top" các tựa game khác, để "tập trung vào chuyên môn" với hành trình chinh phục bậc Thách Đấu máy chủ LMHT Hàn Quốc.

Chỉ trong vòng vài ngày, tài khoản 8x8 JG của SofM đã cho thấy dấu hiệu tăng tiến phi mã về thứ bậc, khi anh nhảy vọt từ top 108 lên top 23 Thách Đấu Hàn vào ngày 14/5, rồi sau đó tiếp tục áp sát top 10 trong những ngày gần đây. Trong vòng 24h qua, SofM đã thành công chen chân vào top 15, hiện tại đang dừng ở top 13, nhưng vị trí cao nhất mà anh đạt được là top 11 Thách Đấu Hàn.

SofM leo top 13 Thách Đấu Hàn, hóa Duy chị Dậu với mạch 18 trận toàn thắng khi dùng Nocturne đi rừng - Ảnh 1.
SofM leo top 13 Thách Đấu Hàn, hóa Duy chị Dậu với mạch 18 trận toàn thắng khi dùng Nocturne đi rừng - Ảnh 2.

SofM hiện đang là một trong những cái tên có tốc độ leo rank khủng khiếp nhất tại máy chủ Hàn Quốc, trong bối cảnh những siêu sao hàng đầu của khu vực này như ShowMaker, Canyon đều "đi vắng" (và thực tế đây cũng đều là những người bạn leo rank quen thuộc của Duy Cầu Giấy). Anh sở hữu tỷ lệ thắng lên tới 61%, và đặc biệt là có rất nhiều chuỗi thắng liên tiếp, có thời điểm kéo dài tới 10 trận.

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý nhất trong quá trình leo rank của SofM là việc anh sử dụng quân bài Nocturne cực kỳ nhiều và hiệu quả. Theo thông số ghi nhận thì trong 7 ngày gần nhất, SofM chơi Nocturne 10 trận, chỉ kém Lee Sin, ngang bằng Rumble, nhưng tỷ lệ thắng lại cao nhất, đánh 10 thắng 10, 100% bất bại.

SofM leo top 13 Thách Đấu Hàn, hóa Duy chị Dậu với mạch 18 trận toàn thắng khi dùng Nocturne đi rừng - Ảnh 3.

Tính rộng hơn, từ khi mùa giải xếp hạng 2021 khởi tranh, SofM chơi Nocturne 21 trận, đạt tỷ lệ thắng 90%, và có một chuỗi 18 trận thắng liên tiếp với vị tướng này. Và dĩ nhiên, anh chàng đội trưởng của Suning cũng không khiến cho fan hâm mộ phải thất vọng, khi Nocturne của SofM hầu hết đều... lên đồ chống chịu, một phong cách đã quá quen thuộc của chàng trai Cầu Giấy, nhưng lại chưa bao giờ thôi cuốn hút với những ai ưa thích phong cách lên đồ "độc, lạ".

SofM leo top 13 Thách Đấu Hàn, hóa Duy chị Dậu với mạch 18 trận toàn thắng khi dùng Nocturne đi rừng - Ảnh 4.

Với việc MSI 2021 vẫn còn tới gần nửa tháng nữa mới kết thúc, và các "anh tài leo rank" của DWG KIA thì còn lâu mới về (trừ khi bị loại sớm), khả năng SofM chinh phục top 1 Thách Đấu Hàn hoàn toàn có thể xảy ra, nhất là khi anh chàng đang cho thấy dấu hiệu quyết tâm cao độ khi chơi xấp xỉ 10 trận xếp hạng mỗi ngày.

SofM leo top 13 Thách Đấu Hàn, hóa Duy chị Dậu với mạch 18 trận toàn thắng khi dùng Nocturne đi rừng - Ảnh 5.