SofM lên đồ cho Gragas theo kiểu "đã say khướt còn phóng nhanh vượt ẩu", BLV LPL ca ngợi: "Cậu ta là Picasso của LMHT"

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/03/2021 05:28 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Sức sáng tạo vô hạn của SofM lại một lần nữa khiến cả LPL phải kinh ngạc.

Vừa qua, Suning của SofM đã có được chiến thắng 2-0 đầy vang dội trước Invictus Gaming. Và dù không phải là chủ nhân của danh hiệu MVP trong cả 2 ván đấu, nhưng SofM vẫn là cái tên khiến cho cả LPL phải nhắc tới, với lối lên trang bị cực dị dành cho Gragas trong ván đấu thứ 1: Ngọc Thú Săn Mồi kèm combo trang bị Vương Miện Shurelya + Động Cơ Vũ Trụ.

SN vs IG Highlights Game 1 LPL Spring Season 2021 W6D7 Suning vs Invictus Gaming by Onivia

SofM lên đồ cho Gragas theo kiểu đã say khướt còn phóng nhanh vượt ẩu, BLV LPL ca ngợi: Cậu ta là Picasso của LMHT - Ảnh 2.

Lối chơi của SofM, hiểu đơn giản, chính là gia tăng tối đa tốc độ di chuyển cho Gragas. Động Cơ Vũ Trụ sẽ giúp gã béo này đeo bám đối thủ tốt hơn sau khi dùng chiêu thức trúng mục tiêu, kết hợp với những hiệu ứng khống chế khó chịu từ bộ kỹ năng, Gragas của SofM sẽ không buông tha bất kỳ đối thủ nào xuất hiện trong tầm mắt.

Trong khi đó, với ngọc siêu cấp Thú Săn Mồi và Vương Miện Shurelya, dù cũng là công cụ tăng tốc độ di chuyển, nhưng công dụng của chúng lại chủ yếu nhằm mục đích gây bất ngờ cho đối phương với những tình huống "vít ga" và tiếp cận mục tiêu nhanh chóng.

SofM lên đồ cho Gragas theo kiểu đã say khướt còn phóng nhanh vượt ẩu, BLV LPL ca ngợi: Cậu ta là Picasso của LMHT - Ảnh 3.

Dù sở hữu một chiêu thức dạng lướt cùng hàng loạt hiệu ứng khống chế trong bộ skill, nhưng nhìn chung Gragas không có quá nhiều phương án tiếp cận đối phương, nếu không được đồng đội thiết lập một trạng thái giao tranh phù hợp. Với lối lên đồ của SofM, nhược điểm "ục ịch" của vị tướng này đã hoàn toàn tiêu biến, hơn nữa, Vương Miện Shurelya có giá thành rất rẻ (2100) vàng, và chúng ta có thể thấy SofM hoàn thiện combo trang bị "động cơ 4 thì" ở quãng thời gian rất sớm của trận đấu.

Chứng kiến lối lên đồ của SofM trong trận đấu với IG, Munchables - Bình luận viên tiếng Anh của LPL, thậm chí đã phải thảng thốt bày tỏ sự kinh ngạc trên Twitter cá nhân:

SofM lên đồ cho Gragas theo kiểu đã say khướt còn phóng nhanh vượt ẩu, BLV LPL ca ngợi: Cậu ta là Picasso của LMHT - Ảnh 4.

"SofM không thèm quan tâm meta của mấy người đâu.

Cậu ấy cũng ứ thèm quan tâm cái giới hạn 'lối lên đồ tối ưu' luôn.

Vì cậu ấy là Picasso của LMHT."

Đi kèm với đó, Munchables cũng đưa ra 2 dẫn chứng "tiêu biểu" nhất cho sự sáng tạo không giới hạn của SofM, chính là bộ trang bị Gragas trong trận đấu với IG, và "xưa" hơn một chút là con Rengar tanker trong trận Chung kết CKTG 2020 với DAMWON Gaming.

SofM lên đồ cho Gragas theo kiểu đã say khướt còn phóng nhanh vượt ẩu, BLV LPL ca ngợi: Cậu ta là Picasso của LMHT - Ảnh 5.

Dành cho những ai chưa biết, thì Picasso là tên của một họa sĩ, nhà điêu khắc thiên tài người Tây Ban Nha. Ông là người đã sáng lập ra "trường phái lập thể" trong hội họa và điêu khắc, được xếp vào top 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới trong thế kỷ 20.

Khi so sánh SofM với Picasso, có lẽ Munchable muốn nhấn mạnh vào khả năng sáng tạo của SofM trong việc tận dụng sức mạnh của các lối lên trang bị khác nhau. Gragas "ma tốc độ" và Rengar chống chịu đều là những lối chơi cực kỳ hiếm thấy trên thế giới, chứ đừng nói là xét riêng trong môi trường thi đấu chuyên nghiệp.

Chưa kể, SofM gần như luôn áp dụng những lối chơi mới mẻ và độc đáo này với những đối thủ sừng sỏ hơn, trước đây là DAMWON Gaming gục ngã khi đối mặt với Rengar, và hiện tại là Invictus Gaming cũng "bó tay" vì vị tướng Gragas với combo ngọc Thú Săn Mồi + Động Cơ Vũ Trụ + Vương Miện Shurelya.

SofM lên đồ cho Gragas theo kiểu đã say khướt còn phóng nhanh vượt ẩu, BLV LPL ca ngợi: Cậu ta là Picasso của LMHT - Ảnh 6.

Thậm chí, các BLV LPL khi chứng kiến ván 1 trận đấu giữa SN vs IG còn phải thốt lên đầy hài hước rằng: "SofM đáng ra phải bị... phạt tù vì dám cho một gã béo say khướt chạy quá tốc độ như vậy".