SofM lại bị fan LPL nhắc tên sau khi BLG thua T1

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 07/07/2024 03:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

SofM trở thành cái tên hot bậc nhất cộng đồng LMHT xứ Trung sau khi BLG bị loại khỏi EWC 2024.

Thất bại của Bilibili Gaming trước T1 như kéo dài thêm giai đoạn khủng hoảng của đội tuyển đang được xem là niềm kỳ vọng mới của LPL, kể từ khi Royal Never Give Up hay Edward Gaming lụn bại. Nhưng cho đến hiện tại, binh đoàn hùng mạnh và được đầu tư rất nhiều vẫn chưa có bất kỳ danh hiệu quốc tế nào. Thậm chí, trong những giai đoạn quyết định, họ gần như đều để thua các đội tuyển LCK. Chiến thắng gần đây nhất của BLG là trước T1 tại MSI 2024. Nhưng ngay sau đó, tại sân chơi được xem là sở trường của LPL, BLG lại để thua Gen.G với tỉ số áp đảo.

BLG tiếp tục trắng tay tại một giải quốc tế

BLG tiếp tục trắng tay tại một giải quốc tế

Chứng kiến thất bại một lần nữa của BLG ngay tại một giải đấu mà họ cũng được đánh giá rất cao, các khán giả LPL cũng có lẽ đã đến giới hạn chịu đựng. Trên nhiều diễn đàn, thậm chí không ít khán giả LPL còn đưa ra những lời mỉa mai đầy sâu cay cho Á quân MSI 2024. Tuy nhiên, những sự thay đổi mới được nhắc đến nhiều hơn, và không ít trong số này đề nghị BLG đưa SofM vào đội ngũ Ban huấn luyện. Thậm chí, theo nhiều lập luận, SofM có thể cải thiện chất lượng vị trí Đi Rừng với những lựa chọn mang tính đột biến cao như chính "Thần rừng Việt Nam" thuở còn thi đấu.

Nhiều khán giả LPL đề nghị BLG chiêu mộ SofM

Nhiều khán giả LPL đề nghị BLG chiêu mộ SofM

- Đưa SofM về đi, hoặc Mafa, hoặc Homme. Ai cũng được nhưng hãy chọn 1 trong 3 đi

- SofM không thể đến và trở thành HLV hay sao? Anh ta không thể chơi Legend Cup vào tháng 9 sao?

- Cách tốt nhất để đội bạn có thể tăng cường sức mạnh là mời SofM. Anh ấy đơn giản là phù hợp với BLG. Người Đi Rừng của bạn cũng sẽ chơi đột biến hơn nếu được SofM huấn luyện.

Sofm hiện đang là HLV của VKE tại VCS

Sofm hiện đang là HLV của VKE tại VCS

Trên thực tế, việc chiêu mộ SofM ở hiện tại là khá khó khăn. Vấn đề không chỉ là về chuyên môn mà quan trọng hơn chính là ý muốn cũng như các kế hoạch tương lai của SofM. Ở VCS hiện tại, anh đang là đồng sở hữu kiêm HLV của đội Vikings Esports. Và có lẽ chính bản thân SofM cũng chưa có ý định sẽ làm HLV cho hai đội tuyển cùng lúc, nhất là khi 1 trong 2 đội còn mang gánh nặng là ứng cử viên vô địch cho mọi giải đấu quốc tế mà đội tuyển đó tham dự.

https://gamek.vn/sofm-lai-bi-fan-lpl-nhac-ten-sau-khi-blg-thua-t1-178240707114501921.chn