SofM khẳng định môi trường thi đấu quốc tế giúp cải thiện bản thân, chỉ ra điểm còn thiếu ở các tuyển thủ Esports Việt

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/12/2021 11:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trong một bài phỏng vấn mới đây, SofM đã chỉ ra những điểm còn thiếu sót đối với tuyển thủ Esports Việt.

Là một trong những tuyển thủ LMHT nổi tiếng bậc nhất thế giới hiện nay, cái tên SofM chắc chắn không còn quá xa lạ nữa, nhất là với cộng đồng VCS. Thi đấu ở một trong những khu vực có nền LMHT vào dạng phát triển bậc nhất thế giới, SofM không chỉ trụ lại tốt mà anh còn được fan LPL đặt vào hàng ngũ "5 vị thần", cạnh những cái tên như TheShy, Uzi, Faker, MadLife.

SofM khẳng định môi trường thi đấu quốc tế giúp cải thiện bản thân, chỉ ra điểm còn thiếu ở các tuyển thủ Esports Việt - Ảnh 1.

SofM là 1 trong 5 tuyển thủ được fan LPL "phong thần" vì những đóng góp của anh cho nền LMHT xứ Trung

Vì thi đấu và thành danh ở một khu vực vô cùng phát triển về Esports nói chung và LMHT nói riêng, SofM cũng được xem là rất có uy tín khi có những nhận định về tựa game này cũng như những đóng góp cho sự phát triển của LMHT Việt. Không ít tuyển thủ tại VCS thường liên hệ để xin lời khuyên hoặc hướng dẫn từ SofM, hoặc xem Duy "Cầu Giấy" là idol, điển hình như Slayder, EGO... Bản thân SofM cũng không ngần ngại hỗ trợ các đàn em của mình trên con đường tuyển thủ chuyên nghiệp.

SofM khẳng định môi trường thi đấu quốc tế giúp cải thiện bản thân, chỉ ra điểm còn thiếu ở các tuyển thủ Esports Việt - Ảnh 2.

EGO luôn coi SofM là thần tượng và tuyển thủ của CES còn có nickname là "đệ SofM"

Mới đây, trong một bài phỏng vấn, SofM đã nêu những nhận định của mình về sự khác nhau giữa môi trường LMHT tại Trung Quốc và Việt Nam. Anh nhận xét môi trường thi đấu tại Trung Quốc nghiêm khắc hơn, tốt hơn, tuyệt vời hơn và giúp anh cũng trở nên tốt và nghiêm khắc với bản thân mình hơn, nghiêm túc hơn khi chơi game.

Ngoài ra, SofM cũng chỉ ra một điểm mà các tuyển thủ Esports Việt Nam: "Các tuyển thủ ở Việt Nam không có cái gọi là tự nghiêm khắc với bản thân mình hơn.". SofM cũng đưa ra lời khuyên cho những bạn trẻ có ý định trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp: "Đầu tiên, bạn phải chăm chỉ, cần cù, có năng khiếu. Vào giải đấu chuyên nghiệp rồi thì phải nghiêm khắc với bản thân, không được lơ là nhiều."

SofM nhận xét về môi trường và tuyển thủ tại Việt Nam so với Trung Quốc (Clip: YouTube SofM)

Những điểm SofM chỉ ra cũng chính là điểm yếu bao lâu nay của VCS nói riêng và Esports Việt Nam nói chung. Có rất nhiều tuyển thủ vốn vô cùng tài năng nhưng lại không tập trung vào việc tập luyện, không thể hiện sự nghiêm túc, sa đà vào các drama quá nhiều. Sự thiếu chuyên nghiệp khi làm nghề chính là lý do khiến nhiều tên tuổi đã tự hủy hoại sự nghiệp của mình khi đang ở độ chín, ví dụ gần đây và tiêu biểu nhất chính là "Ma Vương" Zeros và án phạt global ban vì vạ miệng của anh.