SofM đứng đầu vòng bảng CKTG 2020 về cách biệt chỉ số lính so với đối phương trong 10 phút đầu trận

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 15/10/2020 10:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Còn chỉ số lính đó ở đâu ra thì câu trả lời là... bên rừng team bạn chứ đâu.

LoLEsports Stats - Chuyên trang thống kê của Riot Games mới đây đã đưa ra một chỉ số thống kê khá thú vị về chỉ số lính chênh lệch ở phút thứ 10 mỗi ván. Đây là một con số thống kê giúp người xem mường tượng rõ hơn về khả năng kiểm soát tài nguyên và tốc độ tăng tiến sức mạnh so với đối thủ.

Trong bảng danh sách top 10 người chơi có lượng chỉ số lính chênh lệch lớn nhất ở phút thứ 10, đứng đầu không ai khác chính là SofM. Tuyển thủ người Việt Nam nổi lên tại CKTG 2020 với khả năng kiểm soát bãi quái và farm rừng vượt trội hoàn toàn so với những đối thủ mà anh từng đối đầu, kể cả đó có là Jankos - Đương kim Á quân LMHT thế giới.

SofM đứng đầu vòng bảng CKTG 2020 về cách biệt chỉ số lính so với đối phương trong 10 phút đầu trận - Ảnh 1.

Trung bình, ở phút thứ 10 của một ván đấu, SofM sẽ vượt hơn người Đi rừng đối phương 16,2 chỉ số lính. Con số này tương đương với khoảng 3 bãi quái rừng, nghĩa là trong 10 phút này, SofM thường xuyên vượt lên dẫn trước Rừng khoảng 1/2 vòng rừng.

Trong 6 trận đấu đã qua, SofM cũng sở hữu những con số số thống kê cực kỳ ấn tượng liên quan đến chỉ số lính. Kỷ lục về chỉ số lính mà SofM đạt được trong 1 trận đấu là 269 creep - Một con số ngang ngửa với những người chơi khu vực đường đơn, và chỉ số lính cách biệt lớn nhất so với Rừng đối phương là 143 chỉ số lính.

LOL Montage | World Championship 2020 | Sofm highlight in Day 1, 2, 3 of Group stage

Trong bảng danh sách này, SofM, Canyon và Kanavi là 3 người Đi rừng hiếm hoi góp mặt trong danh sách này. SofM và Canyon đều là mẫu người chơi Đi rừng kiểm soát, tuy nhiên, nếu như Canyon là đại diện cho hình mẫu Đi rừng truyền thống của LCK, khi kiểm soát vòng rừng để duy trì áp lực cho khu vực đường và phản gank, thì SofM lại là mẫu người chơi thiên về việc chiếm lĩnh tài nguyên, tạo nên sự chênh lệch về vàng và trang bị trước giai đoạn giữa trận để lấy lợi thế giao tranh.

Các chuyên gia LPL đã từng nhận định rằng lối chơi của SofM sẽ thực sự "max ping" khi đồng đội của anh giữ được thế cân bằng trong 10 phút đầu game và không nhận phải bất kỳ sự thua thiệt quá lớn nào ở khu vực đường.