SofM chính thức xác nhận sẽ tiếp tục ở lại Trung Quốc, nhiều khả năng ký hợp đồng mới cùng LNG Esports

Loris CarryUs  - Theo Helino | 18/11/2019 12:29 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Câu chuyện tương lai của SofM tiếp tục được hé mở...

Ngày 18/11 này sẽ là một cột mốc rất đặc biệt trong lịch sử LMHT chuyên nghiệp, khi nó đánh dấu hàng loạt ngôi sao lớn của các giải đấu chuyên nghiệp chính thức kết thúc hợp đồng với đội tuyển chủ quản. Và động thái này cũng đồng nghĩa với việc hàng loạt cuộc thay máu nhân sự sẽ sớm được diễn ra.

Trong số những ngôi sao đó, SofM chính là cái tên được cộng đồng game thủ Việt quan tâm nhất, khi anh cũng chuẩn bị hết hạn hợp đồng với LNG Esports, và câu chuyện tương lai của tuyển thủ này lại càng khiến cho nhiều người tò mò. Mới đây, SofM đã chính thức xác nhận việc sẽ tiếp tục ở lại LPL thi đấu trong tương lai, giải đáp phần nào thắc mắc của người hâm mộ:

SofM chính thức xác nhận sẽ tiếp tục ở lại Trung Quốc, nhiều khả năng ký hợp đồng mới cùng LNG Esports - Ảnh 1.

"Stt này là dành cho các bạn đã luôn ở bên cạnh, ủng hộ mình: cảm ơn các bạn đã luôn ở đây.

Dự định tương lai gần của mình là sẽ tiếp tục ở LPL để thi đấu.

Sẽ luôn sống 1 đời ngay thẳng, cố gắng với những gì có được. ❤️"

Như vậy, status này cũng có thể coi là một lời thông báo dành cho cộng đồng người hâm mộ SofM tại Việt Nam, khi trực tiếp xác nhận rằng mục tiêu sắp tới của anh chàng này sẽ là tiếp tục ở lại Trung Quốc và chinh chiến tại giải đấu LPL.

Hiện tại, dù chưa có thông tin xác nhận nhưng khả năng cao nhất có thể xảy ra vẫn là trường hợp SofM tái ký hợp đồng với LNG Esports. Theo chia sẻ từ những nguồn tin trong cộng đồng fan SofM, đội tuyển thuộc sở hữu của tập đoàn Li-Ning vẫn đang rất gấp rút trong việc giữ chân tuyển thủ người Việt Nam.

SofM chính thức xác nhận sẽ tiếp tục ở lại Trung Quốc, nhiều khả năng ký hợp đồng mới cùng LNG Esports - Ảnh 2.

SofM đang là nhân tố không thể thay thế trong đội hình của LNG Esports vào lúc này

Hợp đồng hiện tại giữa SofM và LNG Esports sẽ chính thức đáo hạn vào sáng ngày 18/11 theo giờ Việt Nam. Ngay từ thời điểm đáo hạn, SofM sẽ chính thức trở thành tuyển thủ tự do và được phép đàm phán với các đội tuyển khác.

LNG Esports chắc chắn không muốn điều này xảy ra. Với phong độ hiện tại của SofM và màn trình diễn trong mùa giải LPL hè 2019 vừa qua, cộng với việc tuyển thủ này chính thức sở hữu slot nội binh của LMHT Trung Quốc, sẽ có không ít đội tuyển sẵn sàng chi tiền tấn trải thảm đỏ để mời gọi siêu sao người Việt.

Lợi thế lớn nhất mà LNG có được chính là việc đội ngũ tuyển thủ lẫn nhân viên của họ đã gắn bó cùng SofM trong nhiều năm, kể từ thời còn là Snake Esports. Bên cạnh đó, nền tảng tài chính của LNG cũng đủ điều kiện đáp ứng được mức lương tối thiểu mà dạng tuyển thủ "gánh team" như SofM xứng đáng được hưởng.

SofM chính thức xác nhận sẽ tiếp tục ở lại Trung Quốc, nhiều khả năng ký hợp đồng mới cùng LNG Esports - Ảnh 3.

Dẫu vậy, với mục tiêu hiện thực hóa giấc mơ giành lấy tấm vé tham dự giải đấu Chung Kết Thế Giới Liên Minh Huyền Thoại - Sân chơi danh giá nhất mà mọi tuyển thủ đều mơ ước một lần được góp mặt, thì vẫn không thể loại trừ khả năng SofM sẽ lựa chọn một đội tuyển có tiềm năng và tham vọng hơn LNG.

Hiện tại, có một số nguồn tin cho rằng Royal Never Give Up đang tìm kiếm một người Đi rừng mới, trong trường hợp Karsa chia tay đội tuyển, và một trong những mục tiêu ưu tiên hàng đầu của họ chính là SofM.

Dù sao đi nữa thì mọi thông tin hiện tại đều chỉ dừng ở mức tin đồn, và tương lai của SofM chỉ có thể được định đoạt sau ngày mai 18/11. Hãy cùng chờ đón xem rốt cuộc thì hành trình phiêu lưu của Thần rừng Việt Nam sẽ tìm đến bến đỗ nào tiếp theo.