SofM chỉ ra tình huống quan trọng nhất khiến GAM thất bại, đưa ra nhận định về riêng Kiaya

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 06/05/2023 01:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

SofM cũng đã theo dõi và đưa ra một số nhận định về GAM và Kiaya sau ván 3 trận gặp R7.

Có một thực tế ở thời điểm hiện tại: GAM Esports đang là tâm điểm chú ý của cộng đồng LMHT Việt nói chung và rất nhiều khán giả quốc tế nói chung. Đại diện đến từ VCS đã có kỳ MSI có thể nói là tệ nhất, kể từ khi LMHT Việt có cơ hội góp mặt ở sân chơi đẳng cấp quốc tế này. Rất nhiều ý kiến chuyên môn lẫn từ phía khán giả đã được đưa ra để mổ xẻ cho thất bại của GAM.

GAM đã phải rời MSI 2023 sớm sau trận thua R7 - nguồn: LoL Esports

GAM đã phải rời MSI 2023 sớm sau trận thua R7 - nguồn: LoL Esports

Một trong những ý kiến đáng chú ý và rất được người hâm mộ tại Việt Nam chờ đợi chính là đến từ SofM. Kể từ khi trở thành streamer và có cơ hội co-stream với các giải đấu cấp độ trong nước lẫn quốc tế, SofM thường đưa ra những phân tích, nhận định với chuyên môn rất cao. SofM cũng không ít lần chỉ ra được những điểm mạnh yếu trong cấm chọn của các đội và quả thực, kết quả sau đó cũng đã phản ánh mức độ chính xác trong nhận định của SofM.

SofM thường hay đưa ra những nhận định, phân tích khá chính xác-  nguồn: YouTube

SofM thường hay đưa ra những nhận định, phân tích khá chính xác- nguồn: YouTube

Trong trận GAM - R7 vừa qua cũng tương tự, SofM cũng đưa ra nhận định về cách thể hiện của các tuyển thủ GAM. Theo đó, xuyên suốt trận đấu, SofM dành nhiều lời khen cho Kiaya. Đồng thời, anh cũng tỏ ra khá bất ngờ ở một số tình huống mà GAM vẫn dám tấn công và giành chiến thắng dù lúc đó đang thất thế hơn hẳn so với đối thủ.

Tình huống tấn công khiến SofM bất ngờ nhưng GAM giành phần thắng - nguồn: YouTube

Tình huống tấn công khiến SofM bất ngờ nhưng GAM giành phần thắng - nguồn: YouTube

Tuy nhiên, SofM chỉ ra tình huống quan trọng nhất khiến GAM đã bị thua cả trận, chính là ở pha ăn Rồng đầu tiên. Vì là bùa Rồng Lửa nên GAM không muốn bỏ lỡ dù lúc đó, Levi dù rất "xanh" nhưng chỉ mới cấp 5, trong khi Đường Dưới của họ bị dồn ép triệt để. Chính vì thất thế toàn diện, Levi lại không có Cừu Cứu Sinh đã khiến GAM thất bại hoàn toàn. Pha giao tranh thua, mất Rồng và kéo theo chuỗi "hiệu ứng domino" khiến GAM bị R7 "lăn cầu tuyết" cực mạnh để rồi phải nhận thất bại.

SofM nhận định pha ăn Rồng đầu tiên đã hại GAM - nguồn: YouTube

SofM nhận định pha ăn Rồng đầu tiên đã hại GAM - nguồn: YouTube

Ngoài ra, SofM cũng nhận định Kiaya là điểm sáng mà đáng lẽ GAM nên đánh xoay quanh anh ngay từ đầu và Levi phải thường xuyên gank top hơn. Tuy nhiên, GAM đã không vận hành theo hướng này và kết quả là đã thua càng thêm thua.

Theo SofM thì đáng lẽ GAM cần chăm sóc Kiaya tốt hơn ngay từ đầu - nguồn: LoL Esports

Theo SofM thì đáng lẽ GAM cần chăm sóc Kiaya tốt hơn ngay từ đầu - nguồn: LoL Esports

GAM đã không thể phát huy những điểm mạnh của họ (Kiaya, sát thương tốt của Levi, khả năng make play của Lissandra) mà để R7 dẫn dắt xuyên suốt ván đấu. Một sai lầm ở Hang Rồng có lẽ chỉ là nét chấm phá nổi bật nhất cho bức tranh thất bại toàn tập của GAM trong trận đấu quyết định tại MSI 2023 mà thôi.

nguồn: Nam Minh

nguồn: Nam Minh