SofM bất tử 2 ván liên tiếp, WBG bỏ "truyền thống" thắng game 1 nhưng vẫn khiến V5 ôm hận

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/01/2022 07:44 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

SofM và các đồng đội đã có 2 game đấu khá dễ trước V5 và giành chiến thắng thuyết phục.

Trong trận đấu cuối cùng của mình tại LPL Mùa Xuân 2022 trước khi chính thức nghỉ tết Nguyên đán, Weibo Gaming đặt mục tiêu giành chiến thắng dù đối thủ là Victory Five đang có phong độ tốt với 3 chiến thắng liên tiếp (tính đến trước trận đấu này). Đây cũng là trận đấu chứng kiến màn tái ngộ giữa 2 người bạn thân thiết có tiếng của LPL, đã cùng nhau đi qua thăng trầm trong màu áo Invictus Gaming: TheShy và Rookie.

SofM bất tử 2 ván liên tiếp, WBG bỏ truyền thống thắng game 1 nhưng vẫn khiến V5 ôm hận - Ảnh 1.

TheShy - Rookie: từng là những người bạn cực thân giờ lại thành đối thủ

Trong game đấu đầu tiên, V5 đã thể hiện tại sao họ lại có thành tích tốt như vậy, bắt đầu từ việc Rich giành Chiến Công Đầu với màn hạ gục TheShy. Angel và chính TheShy cũng thi đấu không tốt ở game này trong khi SofM chỉ cầm 1 Trundle là không đủ để lật ngược thế cờ. Ở đường dưới, ON cũng mắc những sai lầm khiến Huanfeng dù vẫn có phong độ tốt nhưng không thể làm gì được và V5 vươn lên dẫn trước 1-0.

WBG vs V5 Highlights Game 1 Tuần 3 Ngày 3 LPL Mùa Xuân 2022_1080pFHR

Nhưng sang game 2 và 3, V5 đã không cho thấy họ là đội đang có 3 trận bất bại ở LPL Mùa Xuân 2022 nữa. Trong đó, SofM thể hiện phong độ xuất sắc tuyệt đối khi cầm Viego (game 2) và Zed (game 3). Đều là những vị tướng phải lao vào tiếp cận đối phương, thậm chí mở giao tranh hoặc khởi động các tình huống gank nhưng SofM không hề nằm xuống bất kỳ một lần nào.

WBG vs V5 _ Highlights - Game 2 _ Tuần 3 Ngày 3 _ LPL Mùa Xuân 2022

Về phần các đồng đội của SofM, thì Hỗ Trợ ON vẫn mắc lỗi nhưng những pha xử lý kỹ năng tốt của anh giúp WBG vẫn lấy lại được lợi thế. Sion của TheShy ở game 3 quá khủng khiếp trong các pha làm dàn chắn cho đồng đội lấy mục tiêu lớn cũng như khiến V5 gặp khó khăn trong việc áp sát chủ lực của WBG. Còn Angel, Huanfeng vẫn có những pha xử lý max ping trong các tình huống quyết định.

WBG vs V5 _ Highlights - Game 3 _ Tuần 3 Ngày 3 _ LPL Mùa Xuân 2022

V5 đã thể hiện phong độ kém hẳn và để WBG hủy diệt có phần dễ dàng, dù chính Karsa đã hy sinh hết tài nguyên của mình ở game 3 để cover cho cả 3 đường. Trong khi đó, với chiến thắng này, WBG đã kết thúc chuỗi trận trước thềm tết Nguyên đán của mình với chỉ duy nhất 1 trận thua trước Bilibili Gaming. Quan trọng hơn, SofM đã thể hiện phong độ tốt và đó chính là tín hiệu cực kỳ đáng mừng cho WBG trước khi bước vào các trận đấu quan trọng hơn ở phía trước. Bản thân "Thần rừng Việt Nam" cũng có cho mình MVP ở cả 2 game quyết định.

SofM bất tử 2 ván liên tiếp, WBG bỏ truyền thống thắng game 1 nhưng vẫn khiến V5 ôm hận - Ảnh 5.
SofM bất tử 2 ván liên tiếp, WBG bỏ truyền thống thắng game 1 nhưng vẫn khiến V5 ôm hận - Ảnh 6.

SofM giành MVP ở 2 game đấu "bất tử"

https://gamek.vn/sofm-bat-tu-2-van-lien-tiep-wbg-bo-truyen-thong-thang-game-1-nhung-van-khien-v5-om-han-2022012618511097.chn