Giận cha không mua điện thoại như đã hứa, game thủ nhí uống thuốc trừ sâu tự vẫn khiến CĐM sốc nặng

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/07/2020 10:06 AM

 
  thích

Một lần nữa, VTV lại đưa tin về tình trạng game thủ hiện nay, đặc biệt là thế hệ người chơi trẻ với những hành động thiếu khôn ngoan và bồng bột.

Ngày hôm qua, trung tâm tin tức VTV24 đưa tin về trường hợp của một game thủ trẻ đã tự tử bằng thuốc sâu. Nguyên văn thông tin này được VTV đăng tải trên Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24 như sau:

"Ngày 19/7, khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM), cho biết các bác sĩ vừa cứu nam sinh 13 tuổi, ngụ tại Hậu Giang, nguy kịch do uống thuốc trừ sâu. Theo gia đình, do giận cha không mua cho điện thoại khi vừa kết thúc năm học như đã hứa, bệnh nhi đã uống thuốc trừ sâu. Em cho biết bản thân đã uống khoảng 200 cc thuốc trừ sâu

Giận cha không mua điện thoại như đã hứa, game thủ nhí uống thuốc trừ sâu tự vẫn khiến CĐM sốc nặng - Ảnh 1.

Khi nhập viện, bệnh nhi có biểu hiện lơ mơ, mê, tím tái, thở yếu, tăng tiết đàm nhớt, đồng tử 2 bên co nhỏ khoảng 1mm.Đến nay, sau gần 1 tuần điều trị, tình trạng của em cải thiện, được cai máy thở, tỉnh táo, chức năng cơ quan cải thiện, định lượng men menacetyl cholinesterase hồi phục khả quan.

Sau khi phục hồi nam sinh cảm thấy hối hận về hành động của mình.Đây cũng là lời nhắc nhở với các phụ huynh cần phải kiềm chế lời nói với con trẻ trong lúc nóng giận. Đặc biệt là những thanh thiếu niên đang trong độ tuổi nhạy cảm. Điều này có thể khiến trẻ tổn thương và có suy nghĩ tiêu cực."

Giận cha không mua điện thoại như đã hứa, game thủ nhí uống thuốc trừ sâu tự vẫn khiến CĐM sốc nặng - Ảnh 2.

Đáng chú ý, thời gian gần đây, VTV liên tục đưa tin về tình trạng game thủ hiện nay. Vào tuần trước, cộng đồng game thủ Việt gần như dậy sóng khi hàng loạt các cái tên đình đám của làng game trong nước đã được VTV đăng tải như một ví dụ về hàng loạt các vấn đề của game online hiện nay.

Nghiện game, không kiểm duyệt kỹ nội dung, không kiểm soát được độ tuổi game thủ, không giới hạn được thời gian chơi… và rất nhiều các vấn đề khác đã được VTV đăng tải trên bản tin thời sự lúc 19 giờ. Những cái tên được nhắc tới trong bản tin này như Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, Identity V, CS:GO… đều là những tựa game có cộng đồng người chơi lớn tại Việt Nam.

Giận cha không mua điện thoại như đã hứa, game thủ nhí uống thuốc trừ sâu tự vẫn khiến CĐM sốc nặng - Ảnh 3.

Điều này cũng dẫn đến rất nhiều hệ lụy trong thế hệ game thủ trẻ hiện nay mà một trong các trường hợp đáng tiếc vừa mới xảy ra cũng khiến cho nhiều người phải trăn trở. Hy vọng rằng, trong tương lai, sẽ không xảy ra những vụ việc đau lòng nào như trên và cũng sẽ không có biến cố, sóng gió nào xảy ra đối với làng game Việt trong thời gian tới.