Sốc với Twitch: Dùng kênh cũ của hot streamer Ninja để quảng cáo... 'phim đen'

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 12/08/2019 01:39 PM

Khi yêu thương không còn thì việc gì cũng xảy ra được...

Như đã biết, một trong những sự việc chấn động trong làng Streamer thế giới tuần qua chính là việc streamer đình đám nhất thế giới - Ninja từ bỏ Twitch để "chuyển nhà" sang một nền tảng hoàn toàn mới mang tên Mixer (do Microsoft phát triển). Dù hiện tại lượng follow trên Twitch của Ninja đã vượt ngưỡng 14 triệu và kiếm về tiền tấn, nhưng anh chàng vẫn kiên quyết dứt áo chia tay.

Lý do thì chỉ người trong cuộc mới biết, nhưng điều đáng nói là mới đây Ninja buộc lòng phải lên tiếng về cách hành xử thiếu chuyên nghiệp của Twitch, thậm chí làm tổn hại đến hình ảnh và thanh danh của anh. Ở đây, Twitch đã dùng Channel cũ của Ninja để quảng cáo... "phim đen".

Sốc với Twitch: Dùng kênh cũ của hot streamer Ninja để quảng cáo... phim đen - Ảnh 1.

Khi tìm kiếm kênh Ninja, user sẽ bị điều hướng sang các channel khác. Thậm chí có cả video 'đen'.

Theo đoạn video ngắn đăng trên Twitter cá nhân, Ninja cho hay anh cảm thấy "ghê tởm và lấy làm tiếc" khi Twitch sử dụng Channel cũ của anh - nay đã không còn hoạt động, để quảng cáo cho các Channel khác bao gồm cả những Channel phát sóng các phim người lớn.

​Cụ thể, khi các user tìm kiếm Ninja, họ sẽ nhận được thông báo: "Streamer bạn đang tìm kiếm hiện đang ở một lâu đài khác", đồng thời bên dưới sẽ quảng cáo các streamer Fortnite khác. Song không biết vô tình hay hữu ý, lẫn vào những kênh stream game thông thường còn là một Channel phát sóng phim đen ngay dưới dòng chữ "Stream Fortnite phổ biến".

Sốc với Twitch: Dùng kênh cũ của hot streamer Ninja để quảng cáo... phim đen - Ảnh 2.

Ninja vừa rời đi là gặp ngay biến cố.

Ngay sau khi Ninja lên tiếng, Twitch lập tức đưa Channel của anh về trạng thái bình thường, tức là không còn xuất hiện quảng cáo cho các Channel khác nữa. Thay vào đó, chỉ hiển thị các video cũ của anh từ trước đến nay.

Hiện Ninja cũng đang tìm cách để hạ toàn bộ Channel của mình trên Twitch, hoặc ít nhất là không quảng cáo cho các Streamer và Channel khác. Tương lai anh sẽ chấm dứt hoàn toàn mối liên hệ của mình đối với nền tảng cũ.

Thời điểm hiện tại, Twitch vẫn chưa có bất cứ hồi đáp nào về sự việc... Nhưng cộng đồng có lẽ đã thấy được một điều,  đó là mối quan hệ tốt đẹp ngày nào giữa Twitch và Ninja đã hoàn toàn đi vào dĩ vãng.