Sốc với dung lượng của PUBG Mobile 2, thế này thì “game Ronaldo” và “game thời trang” nào đó khóc thét rồi

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/11/2021 12:01 PM

 
  thích

Từng tự ví mình là game sinh tồn “next gen”, PUBG Mobile 2 đang khiến tất cả phải ngỡ ngàng với dung lượng thực tế của mình.

PUBG Mobile 2 (PUBG New State) sẽ chính thức đến tay game thủ toàn cầu (trừ người chơi Việt Nam) vào ngày 11 tháng 11 sắp tới. Tựa game này được phát triển bởi chính cha đẻ của PUBG chứ không qua Tencent giống như PUBG Mobile và tự tin nhận là game sinh tồn thế hệ mới.

Sốc với dung lượng của PUBG Mobile 2, thế này thì “game Ronaldo” và “game thời trang” nào đó khóc thét rồi - Ảnh 1.

Quả thực, qua những hình ảnh được người chơi trải nghiệm sớm, có thể thấy PUBG Mobile 2 (PUBG New State) có nền tảng đồ họa không phải dạng vừa. Tuy nhiên, yêu cầu cấu hình của tựa game sinh tồn mới này lại không hề gây khó chịu cho game thủ. Cụ thể:

Nền tảng Android: Chip 64bit và RAM 2GB. Ví dụ: nếu bạn sử dụng smartphone của Samsung, hãy đảm bảo rằng từ Samsung S7 trở lên để chơi được PUBG Mobile 2.

Nền tảng iOS: iPhone 6s trở lên.

Cùng với đó, theo thông tin được game thủ Khánh Linh chia sẻ thì PUBG New State khi tải về chỉ nặng 1,3 GB, sau khi tải tất cả tài nguyên thì tổng dung lượng mới là vỏn vẹn gần 1,6 GB, cụ thể là 1,58 GB. Nếu so sánh về dung lượng thì PUBG Mobile 2 đang ăn đứt những tựa game khác như Free Fire hay PUBG Mobile (vốn vẫn được cộng đồng game thủ gọi là game thời trang).

Sốc với dung lượng của PUBG Mobile 2, thế này thì “game Ronaldo” và “game thời trang” nào đó khóc thét rồi - Ảnh 2.

Ảnh: Khánh Linh

Tất nhiên, đây mới chỉ là phiên bản đầu của PUBG New State. Tuy nhiên cũng có thể đặt kỳ vọng vào PUBG Mobile 2 khi có thể thỏa mãn được tiêu chí vừa đẹp vừa nhẹ của game thủ Việt. Game thủ Khánh Linh cũng chia sẻ “Kết lại, không phải cứ game nào mới, có đồ hoạ đẹp, gameplay phong phú hơn thì sẽ nặng hơn như các bạn vẫn thường nghĩ, quan trọng là game có được tối ưu tốt hay không thôi. Những con game thuộc dạng giải trí, giết thời gian mà không được tối ưu tốt thì vẫn hao pin, nóng máy như thường.

Sốc với dung lượng của PUBG Mobile 2, thế này thì “game Ronaldo” và “game thời trang” nào đó khóc thét rồi - Ảnh 3.

Ảnh: Khánh Linh


Mình lấy một ví dụ khác luôn đó chính là con PUBG Mobile TiMi đã bị khai tử ở Trung Quốc ngày trước. Cả cấu hình yêu cầu lẫn dung lượng đều nhẹ hơn bản PUBG Mobile Lightspeed tức là PUBG Mobile quốc tế hiện nay nhưng đồ hoạ, thao tác, hiệu ứng thì đều đẹp hơn con PUBG Mobile quốc tế một bậc nhé.