Sốc! Vô số game thủ trả giá đắt, mất trắng nhiều “triệu VNĐ” sau vụ Facebook bay màu hàng loạt tài khoản

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/08/2021 02:17 PM

Vừa qua, việc Facebook khóa hàng loạt tài khoản người dùng tại Việt Nam đã khiến cho nhiều game thủ bị ảnh hưởng nặng nề.

Trong tuần qua, một trong những thông tin khiến cho người dùng Facebook tại Việt Nam bàn tán xôn xao, đó chính là việc hàng loạt tài khoản mạng xã hội lớn bậc nhất thế giới bị biến mất chỉ sau một đêm. Đáng chú ý, trong đợt truy quét diện rộng này tại thị trường Việt Nam, một lượng lớn tài khoản đã vĩnh viễn biến mất mà rất khó có khả năng phục hồi.

Sốc! Vô số game thủ trả giá đắt, mất trắng nhiều “triệu VNĐ” sau vụ Facebook bay màu hàng loạt tài khoản - Ảnh 1.

Nguyên nhân của sự việc này được cho là liên quan đến một clip nhạy cảm vi phạm nghiêm trọng chính sách của Facebook. Những người bị khóa có thể đã chia sẻ cho nhau xem clip này qua ứng dụng messenger, thậm chí là tạo các hội nhóm để lan truyền cho nhau. Tuy vậy, “vải thưa thì không che được mắt Facebook”, chỉ sau một thời gian ngắn, số phận của những ai chia sẻ nội dung này đều đã bay màu.

Câu chuyện này tưởng chừng như không liên quan đến game thủ. Song đáng tiếc, một bộ phận rất lớn người chơi tại Việt Nam hiện nay có thói quen sử dụng Facebook để đăng nhập vào game. Vì vậy, khi mà Facebook đã xóa tài khoản của người dùng thì chắc chắn, số phận của những ai đã trót đăng nhập game bằng tài khoản này đều sẽ biến mất… vĩnh viễn.

Sốc! Vô số game thủ trả giá đắt, mất trắng nhiều “triệu VNĐ” sau vụ Facebook bay màu hàng loạt tài khoản - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

Câu chuyện có thể sẽ bi thương hơn đối với những ai đã trót nạp tiền vào game sử dụng tài khoản Facebook. Bởi lẽ một khi Facebook bị khóa, người dùng không thể đăng nhập game bằng mạng xã hội này. Đồng nghĩa với việc tất cả thông tin nhân vật, tài sản ảo đã nạp vào game sẽ mất trắng.

Đây là một bài học tương đối đau lòng dành cho những ai chỉ vì một chút tò mò hiếu kỳ mà phải đánh đổi bằng cả tinh thần lẫn vật chất. Dư âm của câu chuyện này sẽ còn kéo dài bởi khi tài  khoản chính đã bị khóa thì có thể, người dùng sẽ không thể lập lại được một tài khoản có cái tên tương tự như cũ nữa. Hy vọng rằng, cư dân mạng sẽ có ý thức hơn trong việc chia sẻ những nội dung nhạy cảm có thể vi phạm chính sách của Facebook bởi không thể biết được, tài khoản của  mình có thể bay màu vào lúc nào, giống như những gì mà mạng xã hội này vừa làm trong thời gian vừa qua.