SỐC: Tian bất ngờ thông báo tạm ngừng thi đấu, MVP CKTG 2018 và 2019 đều "mất dạng" khỏi đấu trường chuyên nghiệp

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/01/2021 07:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Được biết, đây là một quyết định "bất khả kháng" khi thể trạng của Tian không cho phép anh tiếp tục thi đấu.

Khi mà cộng đồng fan FunPlus Phoenix còn đang mải mê ăn mừng chiến thắng ấn tượng trước Rogue Warriors trong khuôn khổ vòng bảng LPL Mùa Xuân 2021, thì người Đi rừng của họ - Tian, đã mang đến một thông tin gây sốc thực sự, khi tuyên bố tạm nghỉ thi đấu chuyên nghiệp:

SỐC: Tian bất ngờ thông báo tạm ngừng thi đấu, MVP CKTG 2018 và 2019 đều mất dạng khỏi đấu trường chuyên nghiệp - Ảnh 1.

"Trận thắng RW 2-0 vừa qua là trận đấu hiếm hoi mà tôi có thể tận hưởng trọn vẹn quá trình thi đấu kể từ năm 2019. Ở trận đấu với EDG trước đó, do gặp áp lực quá lớn nên cơ thể tôi đã gặp vấn đề. Và điều đó khiến tôi lo ngại rằng ở những trận đấu tiếp theo, điều tương tự sẽ xảy ra. Sau khi trao đổi với đội tuyển, tôi quyết định sẽ nghỉ ngơi một thời gian và tìm kiếm sự giúp đỡ của các chuyên gia. Cảm ơn mọi người đã quan tâm.

Trong thời gian tôi nghỉ thi đấu, hy vọng mọi người vẫn tiếp tục ủng hộ FPX. Tôi sẽ trở lại!".

Kể từ sau CKTG 2019, Tian đã có dấu hiệu sa sút phong độ nghiêm trọng. Áp lực tâm lý cùng tin đồn chấn thương được cho là nguyên nhân dẫn đến việc tuyển thủ từng đạt MVP CKTG 2019 đánh mất chính mình.

Trong giai đoạn đầu mùa giải LPL Xuân 2021, FPX đã có một khởi đầu khá khả quan, tuy không phải quá ấn tượng nhưng họ cũng đã cho thấy tiềm năng cạnh tranh danh hiệu, nhất là khi Nuguri đang có biểu hiện hòa nhập tốt.

SỐC: Tian bất ngờ thông báo tạm ngừng thi đấu, MVP CKTG 2018 và 2019 đều mất dạng khỏi đấu trường chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Đáng tiếc là đối với cá nhân Tian thì mọi thứ lại không suôn sẻ như vậy. Có lẽ áp lực thành công vẫn là thứ gì đó quá nặng nề đối với một tuyển thủ có tuổi đời còn rất trẻ, và Tian đã lựa chọn cách tạm thời nghỉ ngơi để phục hồi trạng thái tâm ý tốt nhất.

Thông báo của Tian cũng đồng nghĩa với việc cả 2 MVP CKTG 2018 và CKTG 2019 đều đã tạm nghỉ thi đấu, trước đó là Ning và mới đây đến lượt Tian. Cả 2 đều có điểm chung là cùng tỏa sáng để đưa LPL đăng quang ngôi vô địch, nhưng sau đó lại rất chật vật trong việc tìm lại phong độ.

Nhiều nguồn tin tại Trung Quốc cho hay, người sẽ thay thế Tian ở vị trí Đi rừng của FPX là Zhou "Bo" Yang-Bo, tuyển thủ trẻ hiện đang thi đấu cho eStar Young.