Sốc nhiệt do hỏng điều hòa, game thủ chuyên nghiệp tử vong ngay trong nhà thi đấu

Mặt Trứng  - Theo Helino | 28/07/2019 02:00 PM

 
  thích

Số phận buồn của anh chàng game thủ chuyên nghiệp.

Vừa qua, một vụ việc vô cùng đau lòng với làng game thế giới đã diễn ra, khi anh chàng game thủ Bryand “Krucial B” McIntosh đã bất ngờ thiệt mạng khi đang thi đấu tại Defend the North 2019. Trang chủ Twitter của Capcom Fighters mới đây cũng đã đăng tải status xác nhận thông tin trên.

Sốc nhiệt do hỏng điều hòa, game thủ chuyên nghiệp tử vong ngay trong nhà thi đấu - Ảnh 1.

Dòng trạng thái xác nhận của Capcom Fighters

Được biết, McIntosh năm nay 34 tuổi và là thành viên rất nổi bật trong các tựa game chiến đấu như Street Fighter. Trước khi tử vong, khán giả vẫn thấy anh chàng vừa có trận đấu rất hay với Joshua “SonicSol” Lindo ngay trên sóng. Nhưng chẳng ai nghĩ được, đó lại là trận đấu cuối cùng của game thủ tài hoa nhưng bạc mệnh này.

Sốc nhiệt do hỏng điều hòa, game thủ chuyên nghiệp tử vong ngay trong nhà thi đấu - Ảnh 2.

Nạn nhân McIntosh

Hiện tại, vẫn chưa rõ nguyên nhân chính thức dẫn tới cái chết của McIntosh, tuy nhiên có nhiều cáo buộc cho rằng một phần lỗi nằm ở chính ban tổ chức của Defend the North. Được biết, New York đang trải qua thời kỳ nắng nóng kinh điển và điều đó đã buộc thị trưởng của thành phố này phải ban hành việc hủy bỏ rất nhiều sự kiện diễn ra ngoài trời do quan ngại về sức khỏe của người dân. Mặc dù Defend the North diễn ra trong nhà, thế nhưng nó cũng vẫn vấp phải khá nhiều bất cập.

Đầu tiên là những quy định hà khắc về việc mang đồ ăn, thức uống từ bên ngoài vào, bất chấp nhiệt độ nắng nóng nên nhu cầu giải khát luôn là thứ tối quan trọng. Nhiều người tham gia đã phàn nàn về việc họ bị nhắc nhở ngay cả khi chỉ mang theo một chai nước cá nhân vào nhà thi đấu. Đó là chưa kể, một số phòng thi đấu bị quá tải, điều hòa thậm chí còn bị cắt gây ra cảm giác bức bối, ngột ngạt không chỉ cho người chơi mà cả khán giả nữa. Thậm chí, có nhiều ý kiến nghiêng về giả thuyết này và yêu cầu ban tổ chức phải chịu trách nhiệm khi họ cho rằng đợt nắng nóng dữ dội và điều hòa tại phòng nghĩ của Krucial B đã bị hỏng là hai nguyên nhân chính dẫn tới ca tử vong của McInstosh.

Sốc nhiệt do hỏng điều hòa, game thủ chuyên nghiệp tử vong ngay trong nhà thi đấu - Ảnh 3.

Sốc nhiệt do điều hòa hỏng là nguyên nhân chính dẫn tới cái chết của McIntosh

Đại diện của ban tổ chức Defend the North đã bác bỏ những suy đoán trên và cho rằng họ không chịu trách nhiệm cho mất mát này như nhiều cáo buộc được đưa ra. Tuy nhiên, các nhân viên ở đây cũng tuyên bố sẵn sàng hợp tác điều tra nếu cần thiết.

Ở một diễn biến khác, bố của nạn nhân đã lên tiếng và thừa nhận con trai mình qua đời vì suy tim và nguyên nhân chính dẫn tới là do sốc nhiệt: "Con trai tôi thậm chí còn chưa một lần ốm đau trong suốt cuộc đời của nó" ông đau khổ cho biết, đồng thời kêu gọi những người có chức năng hãy kiểm soát và đừng để xảy ra những tai nạn thương tâm như con trai mình.