Sốc: Nghi vấn lộ bằng chứng 'bán độ' của một đội tuyển tham gia vòng thăng hạng VCS Mùa Xuân 2021?

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 29/11/2020 05:56 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nếu đây là những thông tin đúng sự thật thì VCS sẽ tiếp tục đứng trước một vụ bê bối chấn động giải đấu.

Sốc: Nghi vấn lộ bằng chứng 'bán độ' của một đội tuyển tham gia vòng thăng hạng VCS Mùa Xuân 2021?

Vòng Thăng hạng VCS Mùa Xuân 2021 đang diễn ra với những diễn biến hết sức bất ngờ, trong đó có thể kể đến việc cả 2 đội tuyển đến từ VCS Mùa Hè 2020 đều đã phải nhận thất bại trước 2 team VCS B trong loạt trận đầu tiên.

Và sau đó, đội tuyển OverPower Esports của Optimus đã trở thành cái tên đầu tiên nói lời chia tay với VCS khi thất bại trong trận Chung kết nhánh thua trước Saigon Buffalo với tỉ số 0-3. Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của chúng tôi, thì vấn đề không chỉ nằm ở kết quả có phần bất ngờ đối với người hâm mộ, mà một trong số những trận đấu trên đã có dấu hiệu "nhúng chàm".

Cụ thể, theo nội dung của một đoạn tin nhắn được gửi vào khoảng 20h tối thứ 6 ngày 28/11, người gửi tin nhắn đã thông báo chính xác kết quả Luxury Esports thắng OverPower Esports 3-1, và nhấn mạnh rằng trận đấu đã "có kết quả rồi".

Sốc: Nghi vấn lộ bằng chứng bán độ của một đội tuyển tham gia vòng thăng hạng VCS Mùa Xuân 2021? - Ảnh 1.
Sốc: Nghi vấn lộ bằng chứng bán độ của một đội tuyển tham gia vòng thăng hạng VCS Mùa Xuân 2021? - Ảnh 2.
Sốc: Nghi vấn lộ bằng chứng bán độ của một đội tuyển tham gia vòng thăng hạng VCS Mùa Xuân 2021? - Ảnh 3.

Vấn đề ở đây là trận đấu giữa LXE và OPG khi đó đã bị hoãn sang chiều ngày thứ 7 vì sự cố kỹ thuật, nghĩa là ở thời điểm những tin nhắn này được gửi đi, trận đấu vẫn chưa có kết quả chính thức. Và khi được tiếp tục vào ngày 29/11, diễn biến cuộc đối đầu giữa LXE và OPG đã diễn ra đúng như "kịch bản" nêu trên.

Khán giả theo dõi trận đấu cũng nhanh chóng nhận ra những động thái rất "đáng ngờ" của một số tuyển thủ trong trận đấu giữa LXE và OPG, đặc biệt là trong ván 4, người chơi Vayne liên tục "chấp phép bổ trợ" và thậm chí không thèm kích hoạt chiêu cuối khi tham gia giao tranh.

Sốc: Nghi vấn lộ bằng chứng bán độ của một đội tuyển tham gia vòng thăng hạng VCS Mùa Xuân 2021? - Ảnh 4.

Người chơi Vayne lên bảng dễ dàng trong khi kích hoạt chiêu cuối quá muộn và vẫn còn nguyên 2 phép bổ trợ

Những sai lầm này cũng có thể được lấy lý do "phong độ kém cỏi". Nhưng về phía khán giả theo dõi trận đấu mà nói, sự nghi hoặc là điều không thể tránh khỏi. Bên cạnh đó, một số nhân vật tên tuổi trong làng LMHT Việt Nam cũng đã lên tiếng ám chỉ về sự tồn tại của một bộ phận tuyển thủ/HLV "không có đạo đức" trong nội bộ đội tuyển OPG, để ám chỉ về vấn đề này.

Nói về những vấn đề nhạy cảm như "dàn xếp tỉ số" trong thể thao điện tử trên một talkshow mới đây, BLV Hoàng Luân cũng "không dám" khẳng định chắc chắn rằng tất cả đều trong sạch, quan trọng là "có bị khui ra hay không". Vậy thực hư sự việc lần này ra sao, hãy cùng chờ đợi phản hồi từ những người trong cuộc!