"Sốc ngang" với kinh phí hàng nghìn tỷ của WandaVision vượt mặt Avengers: Con số cực lớn, gần đủ để xây cả tòa Landmark 81!

HIẾU ĐỒNG Pháp luật và Bạn đọc| 19/01/2021 09:41 AM

 
  thích

Kinh phí của bom tấn WandaVision khủng đến nỗi có thể xây được hơn 2/3 tòa Landmark 81.

Thời điểm hiện tại, WandaVision đang là cái tên nóng nhất của Marvel và Disney khi chỉ mới ra mắt 2 tập nhưng nhận về cơn mưa lời khen không lối thoát. Trên thang chấm Rotten Tomatoes, phim chễm chệ ở mức 97% tươi roi rói. Tập 1 và tập 2 đều được giới phê bình đánh giá 100% - khiến WandaVision trở thành cái tên xuất sắc nhất của vũ trụ Marvel cho tới bây giờ.

Sốc ngang với kinh phí hàng nghìn tỷ của WandaVision vượt mặt Avengers: Con số cực lớn, gần đủ để xây cả tòa Landmark 81! - Ảnh 1.

Với 2 tập đầu có độ dài khá ngắn (chỉ khoảng hơn 20 phút chưa tính phần danh đề phim) và đi theo lối sitcom cổ điển đen trắng, ít ai dám ngờ kinh phí của WandaVision thực chất lại nhiều đến mức muốn ngã ngửa. Trang Hollywood Reporter đưa tin, hãng Disney đã chịu khó "rót" tận 25 triệu đô cho 1 tập phim của WandaVision. Con số này còn nhiều hơn cả kinh phí từng tập của The Mandalorian - series thuộc vũ trụ Star Wars với kĩ xảo đùng đoàng "không hề giả trân" nhưng chỉ tốn 15 triệu đô.

Như vậy, tính "sương sương" thì mùa 1 của WandaVision với 9 tập phim sẽ có tổng kinh phí là 225 triệu đô. Đổi sang tiền Việt, sẽ là... gần 5200 tỷ đồng! Để so sánh, bom tấn Avengers đình đám năm nào cũng chỉ tốn của Nhà Chuột 220 triệu đô kinh phí mà thôi. 225 triệu đô của WandaVision là đủ để xây hơn 2/3 tòa Landmark 81 - có vốn đầu tư 300 triệu đô.

Nhìn vậy mà hóa ra bên trái lại đắt hơn cả bên phải!

Số tiền khổng lồ này cũng khiến nhiều khán giả nghi ngờ vì 2 tập đầu tiên vừa được ra mắt của phim không sử dụng kỹ xảo quá tân tiến hay "ảo lòi". Nếu như một số ý kiến cho rằng thực chất tiền nhiều là do phải trả... cat-xe diễn viên, thì nhiều người khác cũng hy vọng Marvel thực chất chỉ đang "hùn tiền" cho những tập phim về sau, mở ra những trận chiến căng đét và khét lẹt xứng hàng bom tấn.

Bình luận của netizen Việt khi nghe tin về con số kinh phí to "ngỡ ngàng ngã ngửa" của WandaVision:

- Marvel Studios đã cam kết cả series lẫn phim điện ảnh đều được đầu tư lớn như nhau, thật quá là hoành tráng!

- Mới 2 tập đầu mà đã phải nghe giải thích đến loạn cả não, đắt tiền cũng bõ.

- 1 phần do diễn viên xịn, một phần là để cho các tập sau. Các bạn cứ từ từ đừng vội!

- Disney báo giá nghe hoang đường thế?

- GDucky hỏi tiền nhiều để làm gì thì đã có câu trả lời rồi đây!

Nguồn: Fanpage Phê Phim

Con số đầu tư này của WandaVision cũng tương đương với hầu bao mà các series tiếp theo của Marvel nhận được. Điển hình sẽ có The Falcon and the Winter SoldierHawkeye đều rủng rỉnh 25 triệu đô/tập, dự kiến ra mắt trong năm 2021.

Sốc ngang với kinh phí hàng nghìn tỷ của WandaVision vượt mặt Avengers: Con số cực lớn, gần đủ để xây cả tòa Landmark 81! - Ảnh 4.

Có lẽ khán giả nên bắt đầu gọi đây là "cặp đôi nghìn tỷ"!

Sốc ngang với kinh phí hàng nghìn tỷ của WandaVision vượt mặt Avengers: Con số cực lớn, gần đủ để xây cả tòa Landmark 81! - Ảnh 5.

Trailer WandaVision hé lộ nhiều phân đoạn sử dụng kỹ xảo rốp rẻng, hiện tại chỉ là chưa đến lúc mà thôi!

Có thể thấy, hãng Disney và Marvel đang thật sự "khô máu" với cuộc chơi phim truyền hình và "cục cưng" Disney+. Càng đầu tư mạnh tay, người được lợi nhất chính là khán giả khi tha hồ được đắm mình trong vô vàn bom tấn đủ thể loại.

Nguồn ảnh: Disney