Sốc nặng với thống kê về tài khoản LMHT tại Trung Quốc, hơn cả dân số Việt Nam

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/06/2017 12:38 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Với con số khoảng 111 triệu account, cứ nhẩm tính 1 game thủ Trung Quốc có khoảng 2 tài khoản chơi LMHT. Như vậy số lượng game thủ tại đất nước này cũng phải xấp xỉ 50 triệu người.

Đã từ lâu, Trung Quốc được coi là khu vực Liên Minh Huyền Thoại lớn thứ hai trên thế giới, phía sau Hàn Quốc. Đó là xét trên mặt bằng về trình độ. Thế nhưng về lượng người chơi, chắc chắn không khu vực nào so bì nổi với đất nước gần 1,4 tỷ dân này. Mới đây, theo thống kê trên trang web laoyuegou, Trung Quốc hiện đang có đến... 111 triệu tài khoản Liên Minh Huyền Thoại, trải khắp 28 máy chủ.


Máy chủ lớn nhất Trung Quốc cũng có đến hơn 10 triệu tài khoản

Máy chủ lớn nhất Trung Quốc cũng có đến hơn 10 triệu tài khoản

Máy chủ có lượng người chơi lớn nhất thời điểm hiện tại là "艾欧尼亚", sở hữu hơn tận 10 triệu tài khoản. Server có lượng game thủ ít nhất tập trung của Trung Quốc là "教育网专区", server này mới được ra mắt và có khoảng 400 nghìn gamer. Đây cũng là server dành riêng cho những game thủ có rank Cao Thủ, Thách Đấu ở quốc gia này. Nhìn chung, mỗi server Liên Minh Huyền Thoại "con" tại Trung Quốc tập trung khoảng 4 triệu nick.

Với con số khoảng 111 triệu account, cứ nhẩm tính 1 game thủ Trung Quốc có khoảng 2 tài khoản chơi LMHT. Như vậy số lượng game thủ tại đất nước này cũng phải xấp xỉ 50 triệu người. Một cộng đồng quá sức khổng lồ, thật dễ hiểu lý do tại sao Tencent dốc sức mua đứt Riot Games như vậy.

Ngoài ra, một số điều thú vị liên quan đến các máy chủ tại Trung Quốc mà có thể bạn không biết.

Do số lượng người chơi quá đông mà LMHT tại Trung Quốc được chia thành nhiều máy chủ (server) nhỏ. Mỗi server sẽ mang tên 1 vùng đất trong cốt truyện LMHT. Máy chủ đầu tiên và cũng quy tụ nhiều cao thủ nhất được mang tên Ionia. Máy chủ thứ 2 là Zuan, và cứ thế tiếp tục. Các máy chủ này được phân chia theo trình độ của người chơi, thế nên những server càng về phía dưới thì người chơi càng kém, cũng như dễ dàng gặp phải “troll”. Thế nên nếu có cơ hội trải nghiệm LMHT tại Trung Quốc, hãy cố gắng tìm 1 chỗ ở những máy chủ đầu tiên để gặp được những “cao thủ”.

Điểm đặc biệt ở tên các cao thủ Trung Quốc

Rất nhiều cao thủ LMHT tại Trung Quốc có tên theo cú pháp: YY + số | tên chính, chẳng hạn như YY9077| 大表哥. Tại Trung Quốc, YY.TV là kênh steam chủ yếu, và con số sau tên chính là địa chỉ kênh stream của game thủ đó. Với cách này, họ có thể quảng bá cho kênh stream của mình mà không cần phải nói hay kêu gọi trong lúc đang chơi.

Một cú pháp khác thông dụng để đặt tên là QQ + số | tên chính, vì QQ là một tài khoản chính được dùng để liên kết đến tất cả các trang web khác ở Trung Quốc. Thông thường, tài khoản QQ của người chơi cũng sẽ là tài khoản dùng để đăng ký LMHT. Thế nên, những người chơi giỏi sẽ để số tài khoản này lên tên để tiện cho việc… cày thuê, tìm bạn đánh cùng hoặc… đánh độ (solo 1vs1. 2vs2) với nhau.

"Thuê" tướng tại Trung Quốc

Tại Trung Quốc, bạn có thể “thuê” bất kì vị tướng nào thay vì chờ sang tuần để tướng có miễn phí, hoặc bỏ ra nhiều IP để mua hẳn. Với một lượng IP thấp hơn, người chơi có thể “thuê” tướng và sử dụng trong một vài ngày. Tuy nhiên cách này không hiệu quả lắm về kinh tế nên thường người chơi vẫn cố tích đủ tiền và mua hẳn vị tướng đó.