LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Sốc! Một NPH game MOBA cực lớn bị cáo buộc sử dụng “trò bẩn” để ngăn cản game thủ chơi LMHT: Tốc Chiến?

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/10/2020 11:06 AM

 
  thích
Liên Minh: Tốc Chiến
26/08/2020 NCB: VNG NPH:

Mới đây, một trong những NPH game MOBA cực lớn đã bị người chơi tố cáo sử dụng chiêu trò để ngăn cản game thủ trải nghiệm LMHT: Tốc Chiến.

Thời điểm mà game thủ có thể trải nghiệm LMHT: Tốc Chiến một cách thoải mái mà không cần chờ đợi nhân phẩm chỉ còn được đếm bằng ngày nữa thôi. Cụ thể, theo thông báo từ Riot Games được phát đi vào ngày 16/10 thì 27/10 theo giờ Thái Bình Dương, người chơi hoàn toàn có thể chơi Liên Minh: TốcChiến Open Beta mà không cần phải đợi bất kỳ một lời mời nào từ phía Riot.

Tuy nhiên thì ở nhiều quốc gia khu vực Đông Nam Á thì người chơi có thể sẽ phải đợi tới ngày 28/10 mới tải về được tựa game này. Thế nhưng, dù 27 hay 28 thì điều đó cũng không quan trọng bằng việc, tựa game MOBA được mong đợi nhất trên nền tảng di động sắp chính thức được phát hành.

Sốc! Một NPH game MOBA cực lớn bị cáo buộc sử dụng “trò bẩn” để ngăn cản game thủ chơi LMHT: Tốc Chiến? - Ảnh 1.

Với việc thị phần game MOBA trên nền tảng mobile đã bị thống trị bởi hai sản phẩm là Liên Quân Mobile (Arena of Valor tại thị trường quốc tế) và Mobile Legends: Bang Bang (tại nhiều quốc gia Đông Nam Á) thì sự có mặt của Liên Minh: Tốc Chiến sẽ mở ra rất nhiều những sự cạnh tranh cực kỳ thú vị trong thời gian tới.

LMHT: Tốc Chiến, với vị thế kế thừa hoàn hảo tất cả những giá trị và tinh hoa từ Liên Minh Huyền Thoại, hiển nhiên có rất nhiều lợi thế và đặc biệt là nhận được sự quan tâm của đông đảo game thủ trên toàn thế giới. Do vậy, nhiều game thủ của Liên Quân, Mobile  Legends: Bang Bang hay thậm chí là cả nhà phát hành cũng cảm thấy phần nào lo lắng về việc có thể bị đánh mất thị phần của mình khi Liên Minh: Tốc Chiến chính thức ra mắt.

Sốc! Một NPH game MOBA cực lớn bị cáo buộc sử dụng “trò bẩn” để ngăn cản game thủ chơi LMHT: Tốc Chiến? - Ảnh 2.

Moonton bị cáo buộc hối lộ người chơi để không chơi LMHT: Tốc Chiến

Mới đây, tại thị trường Đông Nam Á mà cụ thể là tại Indonesia, một người chơi đã lên tiếng tố cáo Moonton, công ty phát triển và phát hành Mobile Legends: Bang Bang tại nhiều thị trường trong khu vực đã sử dụng chiêu trò bẩn để ngăn cản, lôi kéo game thủ không được chơi Liên Minh: Tốc Chiến.

Cụ thể, game thủ này viết trên Twitter như sau: "Tôi có nghe nói về một số thông tin khó chịu về sự cạnh tranh giữa Tốc Chiến và ML (Mobile Legends) ở Indonesia. Một vài ngày trước, một số tuyển thủ ML (Mobile Legends) chuyên nghiệp có nói rằng "chúng tôi đã được ai đó trả tiền để không chơi Tốc Chiến".

Bài viết mang đậm tính chất "bóc phốt" này đã được chia sẻ trên một group về LMHT: Tốc Chiến tại nước ngoài và nhanh chóng nhận được sự tương tác rất lớn khi có tới 322 lượt chia sẻ. Cần biết rằng, Indonesia được đánh giá là một trong những thị trường lớn nhất của Mobile Legends, do vậy chắc chắn nhà phát hành không hề muốn đánh mất thị phần của mình.

Sốc! Một NPH game MOBA cực lớn bị cáo buộc sử dụng “trò bẩn” để ngăn cản game thủ chơi LMHT: Tốc Chiến? - Ảnh 3.

Liệu đây có phải là lý do mà Indonesia được chỉ định là quốc gia đầu tiên được thử nghiệm LMHT: Tốc Chiến Closed Beta vào ngày 16/9 vừa qua để Riot có thể "giành" lấy được thị phần béo bở này hay không? Tất nhiên, câu chuyện "hối lộ" của Moonton vẫn chưa hoặc có thể sẽ không bao giờ được xác minh tại Indonesia, tuy nhiên cũng có thể thấy rằng tâm lý người chơi tại quốc gia này đang "lung lạc" như thế nào khi Tốc Chiến sắp cận kề ngày ra mắt chính thức.