Thành viên diễn đàn công nghệ nổi tiếng tại Việt Nam đăng bài chia sẻ, hướng dẫn hack Liên Quân

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/11/2020 0:00 AM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Mới đây, một thành viên trên diễn đàn công nghệ nổi tiếng tại Việt Nam chia sẻ bản hack Liên Quân đã bị xử lý ngay lập tức.

Mặc dù Liên Minh: Tốc Chiến vừa ra mắt nhưng sự thật thì vẫn không thể phủ nhận được sự nổi tiếng của Liên Quân Mobile tại thị trường Việt Nam. Đây vẫn đang là tựa game MOBA trên nền tảng di động có lượng người chơi cực kỳ lớn của làng game Việt. Điều mà cho tới trước khi LMHT: Tốc Chiến ra mắt, không có bất kỳ một sản phẩm nào làm được điều tương tự. Dù đó có là 3Q 360mobi, Vainglory, AOG – Đấu Trường Vinh Quang hay thậm chí là cả Mobile Legends: Bang Bang.

Thành viên diễn đàn công nghệ nổi tiếng tại Việt Nam đăng bài chia sẻ, hướng dẫn hack Liên Quân - Ảnh 1.

Hack map trong Liên Quân Mobile

Tuy nhiên, đúng như quy luật tất yếu của thể loại game mobile, Liên Quân Mobile cũng khó tránh được việc bị hacker tàn phá từng ngày, từng giờ, trong từng trận đấu. Việc Liên Quân Mobile bị hack không phải là câu chuyện gì lạ lẫm. Thậm chí, hacker còn lập hẳn một group để chia sẻ bản hack, tuyển thành viên vào những clan chuyên hack nhằm tạo nên những trận đấu có kết quả ngay từ phút đầu tiên.

Kiểu hack phổ biến nhất trong các tựa game MOBA nói chung cũng như Liên Quân nói riêng đó chính là hack map, kẻ thù của những game thủ chân chính. Thứ tạo nên đặc sản của game MOBA đó chính là sự cân bằng, tính chiến thuật trong di chuyển, ẩn nấp, tạo thời cơ combat… nhưng tất cả đều sẽ vỡ vụn khi mà đối phương đã nắm bắt hết được đường đi nước bước của người chơi.

Thành viên diễn đàn công nghệ nổi tiếng tại Việt Nam đăng bài chia sẻ, hướng dẫn hack Liên Quân - Ảnh 2.

Một thành viên của diễn đàn này đăng tải bài chia sẻ hack Liên Quân

Đứng ở đâu, núp chỗ nào, đang làm gì… tất cả đều đã lồ lộ trên mini map của hacker. Như vậy thì chẳng phải là cơn ác mộng đối với game thủ hay sao. Trên những group Facebook, nơi mà mạng xã hội vốn dĩ không có sự kiểm duyệt đúng sai về các nhóm, group mới tạo nên hội nhóm, "hang động" của hacker.

Thành viên diễn đàn công nghệ nổi tiếng tại Việt Nam đăng bài chia sẻ, hướng dẫn hack Liên Quân - Ảnh 3.

Thành viên trên diễn đàn đăng tải bài viết hướng dẫn hack và chia sẻ bản hack Liên Quân này là một trong những trang web/diễn đàn về công nghệ tương đối có tiếng và lâu đời cũng như được nhiều người dùng Internet biết tới. Hiện tại, bài viết chia sẻ phần mềm hack này đã bị xóa bởi đội ngũ kiểm duyệt. Đây là động thái được xem là tích cực của đội ngũ kiểm duyệt diễn đàn này để bảo vệ nền eSports văn minh, trong sạch và cân bằng của Việt Nam.

Thành viên diễn đàn công nghệ nổi tiếng tại Việt Nam đăng bài chia sẻ, hướng dẫn hack Liên Quân - Ảnh 4.

Bài viết đã bị xóa bởi đội ngũ kiểm duyệt

Mới đây, hang ổ chuyên hack của bè lũ hacker Liên Quân đã bị lộ ra ngoài. Tuy nhiên, thay vì lo lắng, chúng lại ngang nhiên thách thức và cho rằng vấn đề này chẳng có gì đáng phải lo lắng. Thậm chí, một tên hacker còn tuyên bố một câu xanh rờn là sẽ phá nát rank luôn. Có vẻ như, những tên hacker này đã quá nhờn mặt với tường lửa của Liên Quân cũng như các biện pháp chống hack của Garena để thoải mái sử dụng các phần mềm gian lận. Như vậy, liệu có phải hack Liên Quân đang thực sự trở thành điều bình thường trên không gian mạng hay không?