Sốc: Không có phim Marvel hay DC nào lọt top 10 bộ phim hay nhất của năm

Mẹ Sề  - Theo Helino | 04/12/2019 11:00 AM

Trong năm qua, khán giả điện ảnh đã được thưởng thức rất nhiều bộ phim xuất sắc.

Năm 2019 sắp kết thúc chỉ sau vài tuần nữa và mùa giải thưởng cũng sẽ bắt đầu. Thời điểm này hàng năm các hãng phim đều bắt đầu cố gắng để bộ phim của họ được xem xét cho Giải thưởng Học viện, trong khi các tổ chức khác đưa ra 1 loạt danh sách giải thưởng cuối năm. Hôm nay, Ủy ban đánh giá quốc gia đã công bố cái tên chiến thắng giải thưởng bộ phim hay nhất của năm, đó là The Irishman của đạo diễn danh tiếng Martin Scorsese. Trước đó, có một số lựa chọn đáng chú ý trong danh sách phim hàng đầu nói chung và các thể loại khác không phải là phim DC hay Marvel lọt vào top 10.

Sốc: Không có phim Marvel hay DC nào lọt top 10 bộ phim hay nhất của năm - Ảnh 1.

Theo Ủy ban Đánh giá Quốc gia, The Irishman chính là bộ phim hay nhất của năm.

Khi gọi tên The Irishman là bộ phim hay nhất năm nay, Chủ tịch Ủy ban Đánh giá Quốc gia Annie Schulhof đã trích dẫn bộ phim là đại diện cho "tốt nhất trong những gì điện ảnh có thể". Bình luận này có thể khiến 1 số người đặc biệt quan tâm vì cách đây không lâu đạo diễn Scorsese đã gây tranh cãi khi nhận xét công khai "Các bộ phim Marvel mang tính giải trí và không phải là điện ảnh".

Ngoài The Irishman giành giải cao nhất, Scorsese, Robert De Niro và Al Pacino cũng được trao giải thưởng Biểu tượng khai mạc của các tổ chức. Schulhof nói: "Chúng tôi rất vui mừng được trao giải cho The Irishman là bộ phim hay nhất của chúng tôi - Bản hùng ca tuyệt vời của Martin Scorsese là một bộ phim có kết cấu đẹp, cảm động, đại diện cho những gì hay nhất trong điện ảnh". "Chúng tôi cũng rất vui mừng được giới thiệu Scorsese, Robert De Niro và Al Pacino với Giải thưởng Biểu tượng khai mạc của chúng tôi - chúng là định nghĩa thực sự của các biểu tượng điện ảnh, mỗi biểu tượng đều có tác phẩm đặc biệt của riêng chúng, và tất cả đều ở dạng cao nhất trong The Irishman.".

Sốc: Không có phim Marvel hay DC nào lọt top 10 bộ phim hay nhất của năm - Ảnh 2.

Once Upon a Time…in Hollywood là phim điện ảnh tội phạm hài kịch châm biếm của Mỹ do Quentin Tarantino làm đạo diễn.

Mặc dù NBR không tôn vinh bất kỳ bộ phim Marvel hay DC nào, nhưng thật bất ngờ khi xem các giải thưởng khác được nêu ra. Cụ thể, đạo diễn xuất sắc nhất đã thuộc về Quentin Tarantino với bộ phim Once Upon a Time…in Hollywood. Nam diễn viên Brad Pitt đóng trong bộ phim này cũng nhận được giải thưởng Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất. Phim hoạt hình hay nhất thuộc về How to Train Your Dragon The Hidden World, trong khi Knives Out của Rian Johnson có bộ đồng phục hay nhất.

Once Upon a Time…in Hollywood, Jojo Rabbit và Knives Out đều lọt vào danh sách mười phim hay nhất trong khi phim kinh dị Midsommar lọt vào danh sách mười phim độc lập hàng đầu.

Dưới đây là danh sách đầy đủ mười bộ phim hay nhất của năm 2019 theo Ủy ban đánh giá quốc gia:

- 1917

- Dolemite is My Name

- Ford v Ferrari

- Jojo Rabbit

- Knives Out

- Marriage Story

- Once Upon a Time…in Hollywood

- Richard Jewell

- Uncut Gems

- Waves

Sau khi đọc bài này, bạn nghĩ gì về những lựa chọn phim hay nhất năm của Ủy ban đánh giá quốc gia? Hãy chia sẻ nhé!

Theo Comicbook