Sốc: Game thủ Liên Quân lên kế hoạch nhận FREE skin SS kể cả khi Garena thu hồi quà

Quyết Một Phen  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/11/2020 11:47 AM

 
  thích

Sự cố kỹ thuật khiến game thủ Liên Quân nhận hơn 300 skin và hơn 100 tướng đang diễn biến khác phức tạp.

Như đã đưa tin, rạng sáng 11/11 vừa qua, game thủ Liên Quân Mobile VN khi đăng nhập vào trò chơi đã được hệ thống gửi tặng hàng loạt Rương skin, Rương tướng các loại và thậm chí là cả Huy hiệu đổi Áo, xe máy SH. Dĩ nhiên, chẳng có chuyện Garena tặng quà nào cả vì đây thực tế là lỗi. Những người chơi bình thường cũng thừa hiểu giá trị của các item này nên họ cũng đã chuẩn bị sẵn tinh thần là NPH Liên Quân sẽ thực hiện thu hồi quà. Garena trong thông báo ingame gửi đi lúc sáng 11/11 cũng đã xác nhận sự cố và họ khẳng định sẽ thu hồi theo hình thức cuốn chiếu.

Sốc: Game thủ Liên Quân lên kế hoạch nhận FREE skin SS kể cả khi Garena thu hồi quà - Ảnh 1.

NPH Liên Quân sẽ thu hồi số tướng, skin bị trao lỗi.

Cho những ai chưa hay thì cách thức thu hồi item lỗi sẽ diễn ra theo thời gian và mỗi account sẽ có thời điểm bị Garena thu hồi quà khác nhau. Những người chơi Liên Quân chưa bị "sờ gáy" thì cứ thoải mái test tướng và nhất là test skin cao cấp SSS.

Chúng đều là những món hàng có giá trị lên tới bạc triệu mà thường chỉ có những người chơi sở hữu tiềm lực tài chính mạnh mới dám xuống tiền. Tuy nhiên, dù biết là NPH Liên Quân sẽ thu hồi quà, bản thân chỉ có thể chơi thử nhưng nhiều người chơi có mánh khóe đã triển khai một kế hoạch gây sốc: Nhận FREE skin vĩnh viễn.

Dưới đây là 2 chiêu trò chính được họ thực hiện

1. Tiêu Ruby lấy vé quay, dùng vé quay săn Đá Quý, lấy Đá Quý đổi skin

Game thủ full tướng hay có lượng skin lớn thì khi mở Rương full tướng, full skin sẽ nhận về khá nhiều Ruby (dao động từ 50 - 150 đơn vị tùy giá trị). Ngoài ra, khi đã sở hữu ít nhất 360 skin, 104 tướng thì game thủ có thể nhận thêm vô số Ruby từ việc "đốt" đống thẻ thử. Khi đã có lượng Ruby đủ lớn, họ chỉ việc mua vé quay hằng ngày (1 vé quay giá 120 Ruby, mua tối đa 5 vé/ngày).

Sốc: Game thủ Liên Quân lên kế hoạch nhận FREE skin SS kể cả khi Garena thu hồi quà - Ảnh 2.

Game thủ có thể nhận thêm vô số Ruby từ việc "đốt" đống thẻ thử.

Sốc: Game thủ Liên Quân lên kế hoạch nhận FREE skin SS kể cả khi Garena thu hồi quà - Ảnh 3.

Săn tiếp Đá quý từ lượng Ruby FREE.

Với những game thủ Liên Quân đang có điểm Vận May càng tiệm cận với cột mốc 250 điểm thì họ càng dễ trúng Đá Quý. Sau khi Garena thu hồi quà, họ có thể sử dụng Đá Quý để mua các skin trong Shop.

2. Dùng Rương trang phục đặc biệt để lấy Thẻ giảm giá 999 Quân Huy

Trong quá khứ, Garena từng tặng kho skin gần 50 món trong "Rương trang phục đặc biệt". Nhiều item trong số đó còn ở bậc S, bậc SS nhưng vẫn không khiến game thủ VIP bận tâm. Do đó, nếu game thủ có hết skin trong danh sách sẽ mặc định nhận Thẻ giảm giá 999 Quân Huy và 1 Quân Huy. Thẻ giảm giá 999 Quân Huy và 1 Quân Huy vì thế được coi là item có giá trị sử dụng hữu hiệu nhất của Liên Quân, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng.

Sốc: Game thủ Liên Quân lên kế hoạch nhận FREE skin SS kể cả khi Garena thu hồi quà - Ảnh 4.

"Rương trang phục đặc biệt"

Sốc: Game thủ Liên Quân lên kế hoạch nhận FREE skin SS kể cả khi Garena thu hồi quà - Ảnh 5.

Thẻ giảm giá 999 Quân Huy và 1 Quân Huy rớt từ Rương sau khi người mở đã full skin.

Như đã nói ở trên, việc sở hữu 360 skin là quá đủ để game thủ Liên Quân mở Rương trang phục đặc biệt sẽ nhận Thẻ giảm giá 999 Quân Huy. Kể cả khi Garena thu hồi hết số item lỗi, người chơi khi ấy chỉ cần dùng thẻ giảm giá 999 Quân Huy để nhận FREE 1 skin cao cấp bậc SS trong Shop (nếu bản thân chưa sở hữu skin đó).

Như đã phân tích ở trên, việc game thủ Liên Quân nhận FREE item kiểu gián tiếp dựa trên các item bị trao lỗi hôm 11/11 là rất phức tạp. Garena khi thu hồi item đều sẽ tạo ra tranh cãi lớn.