Sốc! Game thủ DOTA 2 Việt bật chat all, chửi thẳng mặt huyền thoại Dendi ngay trong trận đấu chuyên nghiệp

Real Madrid  - Theo Helino | 24/03/2019 07:45 PM

Có lẽ, tính chuyên nghiệp luôn là một trong những rào cản lớn nhất ngăn trở các vận động viên eSports Việt Nam phát triển và hoàn thiện bản thân.

Từ trước đến nay, tính chuyên nghiệp luôn là một trong những rào cản lớn nhất ngăn trở các vận động viên eSports Việt Nam phát triển và hoàn thiện bản thân. Câu chuyện này không hề mới, tuy nhiên nó lại vừa được thổi bùng lên vì một hành vi cực kỳ thiếu chuyên nghiệp của game thủ DOTA 2 Nguyễn Thành Đạt (hay còn có nickname DatBB).

Trong một trận đấu thuộc vòng loại mở rộng của giải DOTA 2 Paris Major giữa 2 đội 496 Gaming (Việt Nam)Tigers (Malaysia), không hiểu vì lý do gì, DatBB đã bật chat all và chửi thằng mặt game thủ đội bạn. Càng đặc biệt hơn, người bị nhắm đến bên phía Tigers chính là Dendi, nhà vô địch thế giới, một trong những huyền thoại được yêu thích nhất cộng đồng DOTA 2.

Sốc! Game thủ DOTA 2 Việt bật chat all, chửi thẳng mặt huyền thoại Dendi ngay trong trận đấu chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Datbb bật chat all, điền vào đó một câu thoại rất to và rõ ràng: Dendi bu c*c

Vì Dendi và các thành viên của Tigers không hề hiểu tiếng Việt nên trận đấu vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, hành vi cực kỳ phản cảm này không thể lọt qua con mắt của cộng đồng. Gần như ngay lập tức, các diễn đàn hay group về DOTA 2 tại Viêt Nam liền trở nên sôi sục với làn sóng phản đối mạnh mẽ. Không cần biết lý do là gì, chỉ là đùa vui, "làm màu" để nổi bật hay cố tình chọc tức đối phương, thì hành động này của DatBB vẫn không thể chấp nhận được. Nó thể hiện sự thiếu tôn trọng, thiếu chuyên nghiệp và cực kỳ phi thể thao.

Sốc! Game thủ DOTA 2 Việt bật chat all, chửi thẳng mặt huyền thoại Dendi ngay trong trận đấu chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Làn sóng phản đối mạnh mẽ hành động phi thể thao của game thủ DOTA 2 DatBB

Thật đáng buồn, trong khi cả cộng đồng game thủ lẫn những nhà tài trở eSports đang có gắng từng ngay cải thiện cái nhìn của xã hội về lĩnh vực này thì vẫn có những con sâu làm rầu nồi canh. Để rồi sau đó những tiếng oan cứ thế dồn về phía "GAME", một loại hình giải trí cực kỳ văn minh. Biết sao được, khi mà ngay cả đến những người trong cuộc cũng không thể hoàn thiện bản thân, nâng tầm eSports thì có lẽ cũng khó trách những cái nhìn ác cảm từ phía xã hội.