Sốc: Chim Sẻ Đi Nắng đơn phương chấm dứt hợp đồng với GTV, nguy cơ phải đền bù hàng chục tỷ đồng

Loris CarryUs  - Theo Helino | 10/09/2019 12:35 AM

Việc Chim Sẻ Đi Nắng chính thức nói lời chia tay với GameTV - Đội tuyển mà anh đã gắn bó trong hầu như toàn bộ sự nghiệp đang trở thành cú sốc lớn với cộng đồng AoE Việt.

Cách đây ít phút, ngôi sao hàng đầu của làng AoE Việt - Chim Sẻ Đi Nắng đã chính thức đăng tải bức tâm thư thông báo về việc chia tay đội tuyển AoE GameTV - Đội tuyển mà anh đã gắn bó trong hầu hết sự nghiệp thi đấu của mình.

Sốc: Chim Sẻ Đi Nắng đơn phương chấm dứt hợp đồng với GTV, nguy cơ phải đền bù hàng chục tỷ đồng - Ảnh 1.

Những đồn đoán về việc Chim Sẻ Đi Nắng rời GameTV đã xuất hiện khá nhiều trong thời gian gần đây, tuy nhiên chỉ đến khi "chính chủ" lên tiếng, cộng đồng AoE Việt mới có thể tin rằng đây là sự thật:

"Thân gửi các fan hâm mộ AOE. Tôi là Chimsedinang . Chắc hẳn hôm nay tôi đã khiến các bạn ngạc nhiên bởi thông tin bất ngờ này. Xin lỗi vì đã không thể thông báo sớm hơn. Tôi thật sự lo lắng vì không biết những người luôn yêu mến và ủng hộ mình sẽ nghĩ gì sau khi biết tin này. Tôi cũng sợ khi phải thông báo tin này đến mọi người, nhưng tôi mong các bạn sẽ luôn dõi theo và ủng hộ tôi.

Kể từ ngày 01/09 tôi đã chính thức xin nghỉ việc tại GameTV, tôi biết điều này sẽ gây ra sự hụt hẫng tiếc nuối cho toàn bộ những người hâm mộ AOE nói chung và GameTV nói riêng. Tôi và GameTV đã có 10 năm gắn bó, đó là một quãng thời gian không thể quên trong suốt cuộc đời tôi và tôi thực sự trân trọng, biết ơn Gametv rất nhiều, thế nhưng cuộc vui nào cũng có lúc đến hồi kết. Đã từ rất lâu tôi luôn mong muốn được bước đi trên chính đôi chân của mình, tự gây dựng một sự nghiệp riêng cho chính mình, tôi biết điều này sẽ khó khăn đối với một thanh niên vừa bước vào ngưỡng của trưởng thành, nhưng tôi tin với sự giúp đỡ và ủng hộ của các bạn tôi sẽ tự tin làm được.

Có thể có rất nhiều đồn đoán sau sự chia tay này, nhưng như đã nói ở trên, ước mơ của tôi là một ngày nào đó sẽ tự mình đứng trên đôi chân của mình và gây dựng được một Clan Aoe chuyên nghiệp sống với đúng đam mê và nhiệt huyết mà tôi đã dành cả tuổi trẻ của mình cho nó. Chúc GameTV ngày càng phát triển và vẫn đi con đường mà Công ty đã lựa chọn và phát triển những dự định trong tương lai.

Ngày hôm nay tôi muốn công bố với mọi người, một Clan mới sẽ xuất hiện trong cộng đồng AOE Việt Nam với tên gọi 'Aoe Sparta'. Đây là một Clan hoàn toàn mới và độc lập không liên quan tới bất kỳ một đơn vị tổ chức nào, Sparta cũng có đơn vị chủ quản, có đường lối phát triển của riêng mình. Các thành viên trong Team cũng sẽ là những ngươi đã sát cánh cùng tôi khi họ hoàn thành nghĩa vụ với công ty GTV.

Thông tin chi tiết về Team AOE Sparta sẽ được thông báo trên các kênh truyền thông.

Xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn, cảm ơn Gametv về một thời tuổi trẻ mà tôi đã gắn bó.

Chimsedinang."

Sốc: Chim Sẻ Đi Nắng đơn phương chấm dứt hợp đồng với GTV, nguy cơ phải đền bù hàng chục tỷ đồng - Ảnh 2.
Sốc: Chim Sẻ Đi Nắng đơn phương chấm dứt hợp đồng với GTV, nguy cơ phải đền bù hàng chục tỷ đồng - Ảnh 3.
Sốc: Chim Sẻ Đi Nắng đơn phương chấm dứt hợp đồng với GTV, nguy cơ phải đền bù hàng chục tỷ đồng - Ảnh 4.

Theo chia sẻ từ game thủ này, nguyên nhân Chim Sẻ Đi Nắng nói lời chia tay GameTV bởi mong muốn "được bước trên chính đôi chân mình", bằng việc sở hữu một đội tuyển AoE độc lập do chính tay anh gây dựng và vun đắp.

Song song với việc chia tay GameTV, Chim Sẻ Đi Nắng cũng tuyên bố thành lập đội tuyển AoE "Sparta", hứa hẹn sẽ là nơi quy tụ rất nhiều anh tài đến từ đội ngũ GameTV cũ.

Anh cũng cho biết thêm, việc cái tên Chim Sẻ Đi Nắng và GameTV "đường ai nấy đi" đã được nhen nhóm từ ngày 1/9, khi anh chính thức đưa ra đề nghị rời team.

Sốc: Chim Sẻ Đi Nắng đơn phương chấm dứt hợp đồng với GTV, nguy cơ phải đền bù hàng chục tỷ đồng - Ảnh 5.

Ngày 2/9, Chim Sẻ Đi Nắng đăng tải bức ảnh chụp team AoE GameTV với nội dung đầy ẩn ý, cũng là căn nguyên của những tin đồn về việc anh sắp rời khỏi GameTV

Thời điểm này cũng là lúc giải đấu Nghệ An Open 1 kết thúc và cộng đồng AoE Việt Nam rộ lên tin đồn về việc hàng loạt game thủ kỳ cựu của GameTV sắp nói lời chia tay tổ chức này. Ngay sau đó, hàng loạt tên tuổi kỳ cựu của GameTV như anh Đức Nguyễn - Quản lý team AoE GameTV, Bình luận viên Hải Mario, G_Ver, Kami cũng lần lượt nói lời chia tay với tổ chức sau nhiều năm gắn bó.

Sốc: Chim Sẻ Đi Nắng đơn phương chấm dứt hợp đồng với GTV, nguy cơ phải đền bù hàng chục tỷ đồng - Ảnh 6.

Chim Sẻ Đi Nắng trong màu áo đội tuyển AoE GameTV

Cách đây ít giờ, các trang thông tin chính thức của GameTV cũng đã xác nhận thông tin Chim Sẻ Đi Nắng cùng nhiều tên tuổi lớn của làng AoE Việt đã rời khỏi biên chế đội tuyển này. Tuy nhiên, có vẻ như sự ra đi của Chim Sẻ Đi Nắng sẽ không diễn ra êm thấm như nhiều người mong đợi.

Cơ quan truyền thông của GameTV nhấn mạnh rằng Chim Sẻ cùng một số Streamer/KoLs khác đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với tổ chức chủ quản, và vì vậy "Thần đồng AoE" sẽ đối mặt với nguy cơ phải đền bù hợp đồng với số tiền rất lớn.

Theo nhiều nguồn tin từ cộng đồng thì số tiền mà Chim Sẻ Đi Nắng có thể phải đền bù cho GameTV sẽ lên tới con số hàng chục tỷ VNĐ.

Sốc: Chim Sẻ Đi Nắng đơn phương chấm dứt hợp đồng với GTV, nguy cơ phải đền bù hàng chục tỷ đồng - Ảnh 7.

Các phương tiện truyền thông của GameTV cho hay việc Chim Sẻ Đi Nắng "đơn phương chấm dứt hợp đồng" sẽ khiến anh cùng nhiều thành viên khác đối mặt với việc đền bù hợp đồng với giá trị rất lớn

Chim Sẻ Đi Nắng gia nhập đội tuyển AoE GameTV từ rất sớm, sau khi tài năng của thần đồng này nở rộ và trở thành cái tên được khát khao nhất của mọi ông bầu trong làng AoE Việt. Năm 2012, Chim Sẻ Đi Nắng cùng một số tuyển thủ khác rời GameTV để chuyển sang khoác áo Team Hoàng Sa trong vòng 1 năm để rồi tiếp tục tái ngộ và gắn bó với GameTV từ năm 2013 tới nay.

Có thể nói, tên tuổi và những năm tháng đỉnh cao của "Sẻ" đã gắn liền với đội tuyển AoE GameTV. Vậy nên dù đã từng có tiền lệ, nhưng thông tin về việc Chim Sẻ Đi Nắng chia tay GameTV lần thứ 2 vẫn là một cú sốc lớn với cộng đồng Đế chế Việt.