Sốc: Chỉ sau 18 giờ ra mắt, tựa game Battle Royale đình đám The Culling 2 chỉ còn vỏn vẹn... 2 người chơi

J-Gaming  - Theo Helino | 14/07/2018 03:00 PM

 
  thích

The Culling 2 ra mắt trước sự kỳ vọng của rất nhiều cộng đồng game thủ khi game sẽ thổi một làn gió mới đến cho thể loại Battle Royale, thế nhưng đời không như là mơ.

Nếu nói đến Battle Royale khó có thể bỏ qua một trong những tựa game đời đầu The Culling đã có thời gian làm mưa làm gió trong khoảng thời gian 2016-2017. Trước khi họ bị 2 đối thủ nặng kí PUBG và Fortnite đánh bại. Sau khi cảm thấy không thể vượt mặt được 2 ông lớn đang chiếm ưu thế tại Battle Royale, nhà sản xuất bắt đầu bắt tay vào những ý tưởng mới và cho ra mắt The Culling 2 và ngưng việc hỗ trợ cho phiên bản đời đầu.

Sốc: Chỉ sau 18 giờ ra mắt, tựa game Battle Royale đình đám The Culling 2 chỉ còn vỏn vẹn... 2 người chơi - Ảnh 1.

Sau khi công bố cho ra mắt tựa game The Culling 2, nhà sản xuất lập tức kí hợp đồng với steam và có tựa game này xuất hiện ngay sau ngày công bố 1 ngày (10/7/2018) và có giá rơi vào khoảng 188.000 VNĐ. Chúng ta có thể theo dõi thêm thông tin chi tiết tại đây: https://store.steampowered.com/app/752720/The_Culling_2.

Sốc: Chỉ sau 18 giờ ra mắt, tựa game Battle Royale đình đám The Culling 2 chỉ còn vỏn vẹn... 2 người chơi - Ảnh 2.

Như 1 cái tát thẳng mặt vào người chơi khi The Culling 2 lại gây thất vọng nặng nề kinh khủng đến cho những fan yêu quý dòng game này

Nhưng mọi việc không như mong đợi, tưởng chừng như The Culling 2 sẽ là 1 bước ngoặc mới và thay đổi gameplay đưa thể loại Battle Royale lên một tầm cao mới nhưng The Culling 2 chỉ nhận lại sự chỉ trích của cộng đồng game thủ khi nhà phát triển Xaviant Games chỉ đạo nhái lại lối chơi của PUBG và H1Z1 xào nấu và biến nó thành một The Culling 2 đầy thảm họa. Cái làm cho The Culling nổi lên là nhờ những màn cận chiến hết sức hấp dẫn nhưng trong phần 2 họ đã cắt giảm đi phần này rất nhiều và thay vào đó là việc loot đồ trở nên quan trọng hơn khi các khẩu súng, áo giáp, mũ trở nên tràn lan trong map.

Sốc: Chỉ sau 18 giờ ra mắt, tựa game Battle Royale đình đám The Culling 2 chỉ còn vỏn vẹn... 2 người chơi - Ảnh 3.

Chỉ sau 18 giờ kể từ ngày ra mắt trên steam, 2 là con số người chơi đang hiện diện tại The Culling 2

Chính vì những lý do trên đã khiến cho fan của dòng game nay vô cùng thất vọng, dần dần bỏ game rất nhiều. Ngay cả việc thu hút các khách hàng mới cùng không có, con số tồi tệ mà The Culling 2 đã nhận chính là chỉ có 249 người chơi ngay sau khi game ra mắt trên Steam. Mọi chuyện tưởng chừng như vớt vát được nhưng chỉ sau 18 giờ, con số này đã tuột xuống vỏn vẹn còn 2 người chơi. Một điều kinh hoàng đã xảy ra cho tựa game đình đám 1 thời, việc một trận đấu phải cần có đến 50 người chơi mới có thể bắt đầu và chính vì vậy đã làm The Culling 2 chết ngay trong tuần ra mắt game.

Sốc: Chỉ sau 18 giờ ra mắt, tựa game Battle Royale đình đám The Culling 2 chỉ còn vỏn vẹn... 2 người chơi - Ảnh 4.

Khi sự thất vọng lên đến đỉnh điểm, tất cả mọi người đều vào chê trách và chỉ trích NSX The Culling 2 rất nhiều

Nếu không có một biện pháp khắc phục hoặc sửa sai từ NSX, phần trăm rất cao The Culling 2 sẽ trở thành dead game sớm trong tương lai và trở thành một trong những tựa game có màn khởi động tệ nhất thời gian gần đây. NSX đã quá sai lầm khi copy một trong những ý tưởng của PUBG thay vì cố gắng tạo ra thêm 1 ý tưởng mới. Chính vì quá vội vã đã trực tiếp hủy hoại cả một tựa game đình đám 1 thời, cũng vừa mất đi sự uy tín của đội ngũ sản xuất game.

The Culling 2 sẽ là bài học cho những nhà sản xuất game muốn đi theo con đường Battle Royale. Thời đại bây giờ đang rất ưa chuộng thể loại game Battle Royale thế nên việc các nhà NSX nhảy vào miếng bánh ngon như vậy là không ít nhưng nếu cứ vội vã như The Culling 2 thì chỉ tự chuốc lấy cho mình thất bại mà thôi.