[Sốc] Cái chết của Shanks Tóc Đỏ trong One Piece là điều không thể tránh khỏi

Nipp  - Theo Helino | 14/05/2018 05:00 PM

 
  thích
Hải Tặc Bóng Đêm
06/04/2016 NCB: SohaGame NPH:

Dưới đây là 3 lý do mà các fan One Piece trên toàn thế giới đang lo sợ sẽ khiến Shanks Tóc Đỏ - một trong Tứ Hoàng sẽ không bao giờ trở lại…

Vì Shanks thuộc thế hệ cũ

Trong One Piece, có một thứ đã được tác giả Oda nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần - thế hệ hải tặc. Nếu coi Gold D. Roger và những người đồng đội là thế hệ ban đầu thì Shanks Tóc Đỏ cùng các Tứ Hoàng hiện nay đang ở thế hệ thứ 2. Tất nhiên, những Siêu Tân Tinh như Luffy, Zoro và các tay cướp biển sừng sỏ khác chính là thế hệ thứ 3.

Thử nghĩ mà xem, thế hệ của Vua Hải Tặc tiền nhiệm vốn đã kết thúc ngay từ những trang truyện đầu tiên. Khi mà Roger bị hành hình, ông đã khiến cho cả thế giới phải chao đảo khi tiết lộ bí mật về kho báu One Piece. Lời tuyên bố của ông lại một lần nữa được nhắc lại sau cái chết của Râu Trắng.


Câu nói của Roger đã khai sinh ra thế hệ hải tặc mới

Câu nói của Roger đã khai sinh ra thế hệ hải tặc mới

Điều này đã làm các fan nảy ra giả thuyết rằng, nếu Luffy (đại diện cho thế hệ hải tặc mới) muốn chiếm lấy ngôi vị Vua Hải Tặc thì buộc phải xóa hết tàn dư của các thế hệ cũ. Và Shanks chính là một trong số đó. Một thuyền viên từ thời Roger và là Tứ Hoàng hùng mạnh của ngày nay chắc chắn sẽ dần khuất phục trước những cơn sóng mới. Vì lý do này, không sớm thì muộn, Shanks cũng sẽ phải ra đi để nhường lại biển cả.


Đáng buồn, nếu xét theo giả thuyết này, Shanks cũng thuộc thế hệ cũ

Đáng buồn, nếu xét theo giả thuyết này, Shanks cũng thuộc thế hệ cũ

Vì Shanks là người truyền lại ý chí cho Luffy

Từ thuở bé, Luffy đã bị ảnh hưởng bởi giấc mơ chinh phục biển cả của Ace. Xin được nhấn mạnh là Ace chứ không phải Sabo. Thứ mà Sabo mong muốn chỉ là tự do, còn Ace là chinh phục các miền đất mới, trở thành hải tặc vĩ đại nhất. Và bạn biết rồi đấy, tác giả để Ace chết. Khoảnh khắc tang thương ấy dù đã bóp nát trái tim của Luffy nhưng cũng trở thành động lực để cậu phấn đấu ngày càng mạnh mẽ hơn, đủ sức để bảo vệ bất kỳ người thân nào.


Luffy bị ảnh hưởng lớn bởi người anh Ace

Luffy bị ảnh hưởng lớn bởi người anh Ace

Shanks cũng là một con người truyền ý chí như vậy đấy. Khi mà Shanks cùng đoàn hải tặc dừng lại ở ngôi làng của Luffy, ông đã truyền cho Luffy một giấc mơ, một nhiệm vụ “khi nào trở thành hải tặc vĩ đại, hãy trả chiếc mũ này lại cho ta”. Phải thừa nhận, Luffy hiện nay vốn đã rất mạnh nhưng nó không đủ để cậu tránh khỏi các thất bại. Nếu xét ở Arc Đảo Bánh vừa rồi, việc “solo” với Big Mom (một Tứ Hoàng khác) đã trở thành điều không tưởng. Việc duy nhất mà họ có thể làm là chạy thật nhanh.


Shanks cũng là một người truyền lại ý chí cho Luffy

Shanks cũng là một người truyền lại ý chí cho Luffy

Nhiều độc giả cho rằng, cuộc chạm trán giữa Luffy và Râu Đen sẽ không chỉ xảy ra một lần. Và lần đầu tiên ư? Chắc chắn Luffy sẽ thua. Cậu sẽ mất hết tất cả (có thể là Shanks). Đó mới là cột mốc quan trọng tiếp theo mà Luffy cần vượt qua trên hành trình của mình.

Vì giấc mơ của Shanks

Đây là một giả thuyết rất hay do cộng đồng game thủ Hải Tặc Bóng Đêm đóng góp. Sẽ thế nào nếu như Shanks vốn không hề mong muốn cuộc đời hải tặc? Phải chăng ngay từ đầu ông ta đã bị dòng đời đưa đẩy cho đến vị trí này? Hãy nhìn lại những hành động mà chúng ta thấy mỗi lần Shanks xuất hiện. Có phải mọi thứ mà ông ta làm đều là để tìm kiếm hòa bình cho biển cả, cho thế giới hay không?


Shanks làm mọi thứ vì... hòa bình?

Shanks làm mọi thứ vì... hòa bình?

Ở lần đầu tiên, Shanks né tránh cuộc chiến với đám sơn tặc, mặc kệ cho chúng có phỉ báng mình tới mức nào. Ông ta chỉ đáp trả khi chúng gây nguy hiểm cho Luffy (người mà ông ta cho là bạn) mà thôi.

Cuộc chiến ở Tổng Bộ Hải Quân cũng vậy, tại sao Shanks lại cố gắng ngăn cản cả Kaido và Râu Trắng, khi mà vốn dĩ, hải tặc nào cũng mong có một trận chiến hoành tráng, khốc liệt để thay đổi thời đại?

Trong toàn bộ câu chuyện cho đến giờ, chúng ta chưa bao giờ thấy Shanks Tóc Đỏ chủ động đi gây hấn với bất kỳ ai, trừ khi là so tài với Mihawk. Đây là một chi tiết rất đáng chú ý bởi ngoài ông ta ra, mọi cướp biển khác đều sẵn sàng chiến đấu tới chết nếu danh dự của mình bị tổn thương. Thật sự là chẳng có ai lại hiền hòa đến thế cả…


Shanks Tóc Đỏ sắp xuất hiện trong game Việt - Hải Tặc Bóng Đêm

Shanks Tóc Đỏ sắp xuất hiện trong game Việt - Hải Tặc Bóng Đêm

Giả thuyết này cho rằng, Shanks vốn dĩ rất mạnh. Ông ta mạnh mà chẳng cần Trái Ác Quỷ. Ông ta sở hữu tới 3 Haki và thậm chí Haki Bá Vương còn thuộc hàng Top của Top. NHƯNG, Shanks lại không phù hợp với cuộc sống của hải tặc. Giấc mơ của ông ta là thứ gì đó khác. Điều này sẽ giết chết Shanks khi mà biển cả giờ đây đang chấn động hơn bao giờ hết. Đặc biệt là sau cuộc “quậy phá” của Luffy đối với Tứ Hoàng Big Mom vừa qua, chắc chắn các Tứ Hoàng còn lại sẽ có động thái. Liệu lần này, Shanks có chết vì bảo vệ Luffy hay không? Mặc dù không muốn nhưng đây là điều mà các fan cực kỳ lo sợ.

Nguồn: Tổng hợp