Soán ngôi Galactus, Immortal Hulk trở thành kẻ sống sót cuối cùng trong vũ trụ Marvel tương lai

Stan  - Theo Helino | 23/10/2019 12:59 PM

 
  thích

Không chỉ bất tử, Immortal Hulk còn sở hữu quyền năng vượt trội sau khi tiêu diệt hàng loạt những thực thể quyền năng khác để trở thành cư dân cuối cùng của vũ trụ.

Marvel mới đây đã giới thiệu một phiên bản Hulk đến từ tương lai xa khi vũ trụ đang nằm bên bờ tận diệt. Không chỉ bất tử, hắn còn sở hữu quyền năng vượt trội sau khi tiêu diệt hàng loạt những thực thể quyền năng khác để trở thành cư dân cuối cùng của vũ trụ.

Soán ngôi Galactus, Immortal Hulk trở thành kẻ sống sót cuối cùng trong vũ trụ Marvel tương lai - Ảnh 1.

Trong quá khứ, thực thể ăn hành tinh Galactus vốn là Galan, một cư dân của đa vũ trụ thứ sáu trong lịch sử của Marvel. Sau khi trở thành cư dân cuối cùng của đa vũ trụ đó và được chuyển sinh ở đa vũ trụ thứ bảy, Galan mới trở thành Galactus hùng mạnh mà chúng ta biết đến ngày nay. Và mới đây, Hulk đã làm một điều tương tự để trở thành một “Galactus” mới.

Phiên bản Hulk này xuất hiện lần đầu tiên trong tập truyện Immortal Hulk #20 lấy bối cảnh ở thời khắc cuối cùng của vũ trụ, khi Bruce Banner đối mặt với hiện thân của thực tại (nguyên mẫu: Sentience of the Cosmos), một thực thể sánh ngang với những thực thể quyền năng Eternity và Infinity - những hiện thân của thực tại ở thời điểm hiện tại trong vũ trụ Marvel.

Soán ngôi Galactus, Immortal Hulk trở thành kẻ sống sót cuối cùng trong vũ trụ Marvel tương lai - Ảnh 2.

Bruce Banner đối mặt với hiện thân của đa vũ trụ Marvel ở thời khắc cuối cùng của vũ trụ.

Hulk hé lộ rằng khi này hắn đã giết Franklin Richards, Galactus lẫn Mr. Immortal cùng những cư dân còn lại trong vũ trụ. Dành cho bạn đọc nào chưa biết, thì Franklin Richards vốn là một trong những dị nhân quyền năng nhất thế giới với khả năng thay đổi thực tại; Galactus là Kẻ Ăn Hành Tinh, cư dân cuối cùng của vũ trụ Marvel trước cả vũ trụ ngày nay; còn Mr. Immortal là người bất tử có khả năng hồi sinh sau khi chết. Một tay Hulk đã tàn sát hết những cá thể quyền năng này để trở thành cư dân cuối cùng của vũ trụ trong tương lai.

Soán ngôi Galactus, Immortal Hulk trở thành kẻ sống sót cuối cùng trong vũ trụ Marvel tương lai - Ảnh 3.

Hulk trong nhân dạng Bruce Banner thú nhận rằng hắn đã giết Franklin Richards từ hai tỷ năm về trước.

Khi hiện thân của thực tại đang hoảng hốt, Hulk cầm lấy thực thể này & nuốt chửng ông ta để trở thành "Galactus" mới, kẻ sống sót duy nhất của đa vũ trụ thứ bảy (chính là đa vũ trụ Marvel hiện tại) & sinh vật đầu tiên của đa vũ trụ thứ tám trong thời gian tới.

Soán ngôi Galactus, Immortal Hulk trở thành kẻ sống sót cuối cùng trong vũ trụ Marvel tương lai - Ảnh 4.

Hulk nuốt chửng hiện thân của đa vũ trụ Marvel, trở thành kẻ sống sót cuối cùng của đa vũ trụ thứ 7 trong tương lai.

Lý do cho quyền năng không tưởng này có lẽ bắt nguồn từ quyết định công bố Hulk là một siêu anh hùng bất tử cách đây không lâu. Mỗi khi Bruce Banner/Hulk chết, anh sẽ bước qua Cánh cửa Xanh, nơi kết nối với Địa Ngục tối cao của Marvel có tên là Below-Place. Địa Ngục này được cai quản bởi một thực thể có tên là The One Below All, kẻ đối nghịch với The One Above All - Thượng Đế tối cao của vũ trụ Marvel - cũng là cội nguồn sức mạnh của những siêu anh hùng bị biến đổi bởi bức xạ gamma như Hulk.

Soán ngôi Galactus, Immortal Hulk trở thành kẻ sống sót cuối cùng trong vũ trụ Marvel tương lai - Ảnh 5.

Hulk được hồi sinh ở Below-Place, Địa Ngục được cai quản bởi một thực thể quyền năng tên là One Below All.

Ngay cả khi từng bộ phận cơ thể cũng như lục phủ ngũ tạng của anh bị cắt thành từng phần riêng biệt, Hulk cũng không chết. Trái lại, anh còn thể hiện khả năng hồi phục siêu việt của bản thân ngay cả khi những bộ phận trong cơ thể bị tách biệt.

Soán ngôi Galactus, Immortal Hulk trở thành kẻ sống sót cuối cùng trong vũ trụ Marvel tương lai - Ảnh 6.

Hulk vẫn sống sót ngay cả khi từng bộ phận cơ thể bị tách biệt và đặt trong những bình chứa mẫu vật.

Khi trái tim bị cắt đôi được đưa đến gần nơi chứa cơ thể anh, Hulk có thể làm cho nó đập trở lại. Và không chỉ có vậy, khả năng hồi phục của Hulk còn làm cho nó liền trở lại ngay cả khi bị cắt đôi. Sau đó thì Hulk búng tay một cái, và có lẽ là một mối liên kết vô hình nào đó đã khiến toàn bộ những bình đựng mẫu vật cơ thể anh bị vỡ vụn, khiến cả cơ thể hồi phục chỉ trong nháy mắt.

Soán ngôi Galactus, Immortal Hulk trở thành kẻ sống sót cuối cùng trong vũ trụ Marvel tương lai - Ảnh 7.

Tất cả những bộ phận bị cắt rời của Hulk tự động hồi phục trở lại cơ thể chỉ trong nháy mắt.

Phiên bản Hulk quyền năng của tương lai sẽ trở lại trong tập truyện Immortal Hulk #25, ra mắt vào ngày 23/10 sắp tới.