Sờ tận tay máy điện tử 4 nút cầm tay Mega NES

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/04/2016 06:30 PM

Để bạn đọc có cái nhìn cận cảnh hơn về Mega NES, mới đây chúng tôi có thực hiện clip nhanh ghi lại quá trình chơi và đưa ra những đánh giá ban đầu.

Ngay từ khi xuất hiện tại thị trường Việt Nam, những chiếc máy chơi game cầm tay chơi được game NES xuất xứ từ Trung Quốc đã tạo ra một cơn sốt đúng nghĩa đen trong cộng đồng game thủ Việt, đặc biệt là những người mê game 8x và 9x nhờ vào khả năng chơi những tựa game tử thuở còn mặc quần đùi ra quán game, mang theo những đồng lẻ bà hay mẹ cho để đắm chìm trong những game như Ninja Gaiden hay Super Mario Bros.

Trong thời gian gần đây, một trào lưu mới đã bắt đầu rộ lên và hâm nóng làng game Việt bên cạnh những cỗ máy PC đắt đỏ, hay những game online mới ra mắt. Đó chính là sự hiện diện của những chiếc máy chơi game có giá chỉ 400 nghìn Đồng nhưng có khả năng chơi được mọi game NES hoặc những game trên nền máy chơi game cũ như Sega 6 nút hay SNES trước đây, từ đó khiến cho game thủ Việt cảm thấy cực kỳ háo hức được chơi lại những game cũ mọi lúc mọi nơi dù rằng hình ảnh của chúng cũng chẳng có gì mới mẻ.

Trong khi đó, chúng tôi mới đây đã nhận được chiếc máy có tên Mega NES. Tuy cũng đến từ Trung Quốc và cùng có khả năng chơi được những tựa game trên nền tảng Famicom, nhưng cỗ máy này đem lại một cảm giác hoàn toàn khác biệt so với sản phẩm mà chúng tôi đã có dịp giới thiệu tới các bạn độc giả. Lý do là, nếu như chiếc máy có tên RS-80 có dáng vẻ khá giống với chiếc máy PSP, thì thiết kế hình chữ nhật và tông màu đỏ xen lẫn vàng kim loại của chiếc máy Mega NES lại đem tới cảm giác hoàn toàn khác biệt khi giống y hệt chiếc tay cầm NES thuở xưa, thay vì hình ảnh những chiếc máy có phần hiện đại, màu mè nhưng không có "chất".

Để bạn đọc có cái nhìn cận cảnh hơn về Mega NES, mới đây chúng tôi có thực hiện clip nhanh ghi lại quá trình chơi và đưa ra những đánh giá ban đầu. Hiện tại, chiếc máy này đang được bán tại cửa hàng http://161.vn/ với giá 1.099.000 VNĐ. Xin chân thành cám ơn cửa hàng 161, địa chỉ Số 57 - Lô 9 - Đường Chiến Thắng - Hà Đông - Hà Nội đã hỗ trợ chúng tôi sản phẩm để hoàn thành bài viết này.