So sánh tạo hình live action dàn nhân vật Death Note qua nhiều phiên bản, visual đỉnh nhưng vẫn dính "lời nguyền" chuyển thể

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/10/2021 03:30 PM

 
  thích

Đã gần 20 năm trôi qua kể từ khi bộ manga nguyên tác ra đời nhưng tiếng tăm của Death Note vẫn tiếp tục vươn cao.

Death Note là bộ truyện tranh Nhật Bản (manga) nổi tiếng của tác giả Tsugumi Ohba và họa sĩ Takeshi Obata. Nhờ cốt truyện sáng tạo, hấp dẫn, cùng với những pha đấu trí đầy cân não và phần hình ảnh đẹp mắt, chi tiết; không chỉ manga mà nhiều bản chuyển thể của bộ truyện cũng được đánh giá cao trên toàn cầu.

Sau thành công của manga có rất nhiều những tác phẩm live action (phim người đóng) ăn theo được xuất hiện. Trong đó nổi bật nhất là ba phiên bản năm 2006, 2015 và 2017. Có bộ phim đã thành công nhưng cũng có tác phẩm đã thất bại, trở thành thảm họa muôn đời.

Phim điện ảnh - Phiên bản chuyển thể đầu tiên (2006)

So sánh tạo hình live action dàn nhân vật Death Note qua nhiều phiên bản, visual đỉnh nhưng vẫn dính lời nguyền chuyển thể - Ảnh 1.

Phim điện ảnh Death Note năm 2006 do Fujiwara Tatsuya thủ vai Yagami Light và Matsuyama Kenichi thủ vai L đã lập kỷ lục đứng đầu doanh thu phòng vé tại Nhật trong 2 tuần liền. Cũng như các phim điện ảnh được yêu thích khác, Death Note được làm tiếp phần 2 mang tên Death Note: The Last Name và L Change the World.

Phim truyền hình - Bản chuyển thể có nhiều thay đổi (2015)

So sánh tạo hình live action dàn nhân vật Death Note qua nhiều phiên bản, visual đỉnh nhưng vẫn dính lời nguyền chuyển thể - Ảnh 2.

Với Kubota Masataka trong vai Yagami Light và Yamazaki Kento trong vai L, bộ phim truyền hình năm 2015 cũng theo sát cùng một câu chuyện nhưng có vài điều chỉnh về nhân vật. Một trong số những thay đổi dễ nhận thấy nhất là Yagami Light trở thành một học sinh bình thường thay vì là một thần đồng, Yagami cũng đáp lại tình cảm của Amane Misa nhiều hơn so với nguyên tác, L có một tư thế đặc trưng khác và ít ghiền đồ ngọt hơn, N được thủ vai bởi một nữ diễn viên và là nhân vật tổng hợp từ Near và Mello.

Death Note phiên bản Mỹ (2017)

So sánh tạo hình live action dàn nhân vật Death Note qua nhiều phiên bản, visual đỉnh nhưng vẫn dính lời nguyền chuyển thể - Ảnh 3.

Đây là một bộ phim được sản xuất bởi Netflix và cũng là bản chuyển thể bị ném đá nhiều nhất đến bây giờ. Trong đó Nat Wolf, từng thủ vai chính trong Paper Towns và một vai phụ trong The Fault in Our Stars, đã được chọn vào vai Yagami Light trong bản phim do Mỹ sản xuất. Ngay từ khi được giới thiệu bản chuyển thể này đã gây ra tranh cãi do việc tuyển chọn các diễn viên da trắng thay cho diễn viên Nhật, từ chối các diễn viên châu Á thử vai, chọn Keith Stanfield vào vai L, và thông báo phim sẽ được dán nhãn R.

Dưới đây chúng ta hãy cùng so sánh tạo hình của các nhân vật Death Note qua nhiều phiên bản để thấy được sự khác biệt nhé.

So sánh tạo hình live action dàn nhân vật Death Note qua nhiều phiên bản, visual đỉnh nhưng vẫn dính lời nguyền chuyển thể - Ảnh 4.

Yagami Light (Raito/Kira) từ trên xuống: 2006-2015-2017

So sánh tạo hình live action dàn nhân vật Death Note qua nhiều phiên bản, visual đỉnh nhưng vẫn dính lời nguyền chuyển thể - Ảnh 5.

Lawliet L (Ryuzaki/Ryuga Hideki) từ trên xuống: 2006-2015-2017

So sánh tạo hình live action dàn nhân vật Death Note qua nhiều phiên bản, visual đỉnh nhưng vẫn dính lời nguyền chuyển thể - Ảnh 6.

Amane Misa (Misa-Misa) từ trên xuống: 2006-2015-2017

So sánh tạo hình live action dàn nhân vật Death Note qua nhiều phiên bản, visual đỉnh nhưng vẫn dính lời nguyền chuyển thể - Ảnh 7.

Yagami Soichiro từ trên xuống: 2006-2015-2017

So sánh tạo hình live action dàn nhân vật Death Note qua nhiều phiên bản, visual đỉnh nhưng vẫn dính lời nguyền chuyển thể - Ảnh 8.

Ryuk từ trên xuống: 2006-2015-2017

So sánh tạo hình live action dàn nhân vật Death Note qua nhiều phiên bản, visual đỉnh nhưng vẫn dính lời nguyền chuyển thể - Ảnh 9.

Raye Penber: 2006-2015

So sánh tạo hình live action dàn nhân vật Death Note qua nhiều phiên bản, visual đỉnh nhưng vẫn dính lời nguyền chuyển thể - Ảnh 10.

Rem: 2006-2015

So sánh tạo hình live action dàn nhân vật Death Note qua nhiều phiên bản, visual đỉnh nhưng vẫn dính lời nguyền chuyển thể - Ảnh 11.

Lind L Tailor: 2006-2015

Nhìn những hình trên đây thì các bạn thấy thế nào, hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của các bạn về tạo hình các nhân vật qua các phiên bản chuyển thể này nhé!