So sánh sức mạnh của Super Saiyan 4 Gogeta và Super Saiyan Blue Gogeta, 2 "lưỡng long nhất thể" mạnh nhất thế giới Dragon Ball

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/08/2021 12:00 PM

Liệu sự hợp nhất nào của Gogeta là đỉnh cao của cuộc chiến trong thế giới Dragon Ball?

Trong Dragon Ball Z thì Goku và Vegeta được xem là những nhân vật mạnh nhất, vì thế hợp thể của 2 người này là Gogeta cũng là một trong những sức mạnh kinh khủng nhất. Và trong sự phát triển liên tục của Dragon Ball qua các phiên bản khác nhau đã tạo ra 2 phiên bản khác nhau. Trong Dragon Ball GT lên đến đỉnh điểm là Goku và Vegeta đã hợp nhất thành Super Saiyan 4 Gogeta. Trong phần khác, Dragon Ball Super đã chứng kiến ​​cả 2 hợp nhất thành Super Saiyan Blue Gogeta. Với sức mạnh của mình, cả 2 hợp thể này đều xếp hạng trong số những nhân vật mạnh nhất trong lịch sử Dragon Ball.

Tuy nhiên, nếu cả hai bằng cách nào đó đối đầu với nhau, thì hợp thể nào sẽ mạnh nhất? Thật khó để so sánh sức mạnh của Super Saiyan 4 Gogeta với sức mạnh của Super Saiyan Blue Gogeta.

Super Saiyan Blue mạnh hơn Super Saiyan 4

So sánh sức mạnh của Super Saiyan 4 Gogeta và Super Saiyan Blue Gogeta, 2 lưỡng long nhất thể mạnh nhất thế giới Dragon Ball - Ảnh 1.

Điều đầu tiên cần xác định là Super Saiyan Blue có mạnh hơn Super Saiyan 4 hay không?

Chúng ta hãy xem xét khi Goku chiến đấu với cả Beerus và Baby Vegeta, Goku lần đầu tiên ở dạng Super Saiyan 3, dạng mạnh nhất của anh ấy cho đến thời điểm đó. Cả hai lần, Beerus và Baby đều đánh bại anh ta ở dạng này. Khi biến hình thành Super Saiyan 4 thì Goku đã đánh bại Baby Vegeta - mặc dù có sự giúp đỡ từ bạn bè và Majuub.

Tiếp đến là trạng thái Super Saiyan God Goku đã đẩy được Beerus, người không thể phủ nhận là mạnh hơn Baby Vegeta. Bên cạnh đó rõ ràng là Super Saiyan God và Super Saiyan 4 có thể so sánh được về mặt sức mạnh. Còn về Super Saiyan Blue thì có thể mạnh hơn một khoảng cách.

Do đó, có lý do rằng Super Saiyan Blue mạnh hơn đáng kể so với Super Saiyan 4. Nó giống như so sánh dạng cơ bản của Goku với dạng Super Saiyan đầu tiên của anh ấy về mặt sức mạnh.

Gogeta trong Dragon Ball Super mạnh hơn Dragon Ball GT

So sánh sức mạnh của Super Saiyan 4 Gogeta và Super Saiyan Blue Gogeta, 2 lưỡng long nhất thể mạnh nhất thế giới Dragon Ball - Ảnh 2.

Trong Dragon Ball thì mọi hợp thể đều có những chỉ số sức mạnh vượt trội, vì vậy hai Gogeta có thể sẽ có sự khác nhau về sức mạnh trong từng hoàn cảnh. Goku và Vegeta mạnh hơn khi họ hợp nhất trong Dragon Ball Super hay khi họ hợp nhất trong Dragonball GT khi chống lại Omega Shenron? Một lần nữa, câu trả lời có vẻ là nghiêng về phía Super .

Vào thời điểm họ hợp nhất thành Gogeta trong lúc chống lại Broly thì họ đã trải qua Giả đấu Sức mạnh trong Super. Lúc này Goku đã đạt được dạng Bản năng vô cực của mình, còn Vegeta cũng tiến bộ hơn rất nhiều về mặt sức mạnh. Cả 2 đã được thông qua quá trình luyện tập cường độ cao dưới sự huấn luyện của Thần hủy diệt Beerus và Thiên sứ Whis.

Còn Goku và Vegeta trong Dragon Ball GT thì chưa đạt đến mức sức mạnh đó. Tuy nhiên chúng ta cũng biết trong GT nổi tiếng là phóng đại sức mạnh. Super Saiyan 4 Goku bị Omega Shenron thổi bay, trong khi Kid Goku căn cứ hỗ trợ Spirit Bomb có thể thực hiện các vụ nổ nhanh chóng cùng cường độ mà không hề nao núng. Tuy nhiên cho dù thế nào đi nữa thì cả Goku và Vegeta chắc chắn yếu hơn so với Super. Họ vẫn chưa thể so sánh được với sức mạnh của một vị thần hay đạt đến bản năng vô cực như trong phiên bản này.

Super Saiyan 4 Gogeta và Super Saiyan Blue Gogeta cái nào mạnh hơn?

So sánh sức mạnh của Super Saiyan 4 Gogeta và Super Saiyan Blue Gogeta, 2 lưỡng long nhất thể mạnh nhất thế giới Dragon Ball - Ảnh 3.

Từ 2 điều trên chúng ta có thể thấy Super Saiyan 4 Gogeta của Dragon Ball GT không có cơ hội chống lại Super Saiyan Blue Gogeta của Super. Nhưng nếu trong trường hợp ngược lại Super Saiyan 4 Gogeta của Dragon Ball Super có thể mạnh hơn Super Saiyan Blue Gogeta của GT. Vì thế để xác định được trạng thái nào mạnh hơn chúng ta phải dựa vào hoàn cảnh và nằm trong phiên bản nào.