So sánh Mario và Luigi, ai mới là kẻ chiến thắng cuối cùng trong lòng các game thủ?

Teppi  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/12/2020 11:59 PM

Mario và Luigi, ai mới thật sự là kẻ mạnh.

Nói về Luigi, từ trước đến nay ai cũng nghĩ rằng anh chàng này chỉ là một phiên bản khác của Mario mà thôi. Trong trò chơi Mario Bros đầu tiên vào năm 1983, lần đầu tiên Mario có chế độ dành cho 2 người chơi. Lúc này, Luigi chính là một bản sao thứ 2 của người anh trai Mario.

Dù có những sự khác biệt trong lối chơi, cũng như màu sắc, 2 anh chàng này có ngoại hình gần như giống nhau, và Luigi có thể nhảy cao hơn 1 chút. Tuy vậy, hầu như người ta chỉ nhớ đến Mario với vai trò người hùng, còn người em Luigi thì thường bị quên lãng. Liệu điều đó có thật sự chính xác hay không? Giữa Mario và Luigi, ai mới thật sự là người lợi hại nhất?

So sánh về sức mạnh

So sánh Mario và Luigi, ai mới là kẻ chiến thắng cuối cùng trong lòng các game thủ? - Ảnh 1.

Đặt lên bàn cân các điểm mạnh về thể chất của Mario và Luigi là một nhiệm vụ có phần vô vọng. Mặc dù có thể trích dẫn các ví dụ tiêu biểu để ước tính trong các trò chơi Mario khác nhau và từ đó cố gắng suy luận về sức của hai anh chàng này, các ví dụ sẽ nhanh chóng trở nên quá nhiều và thay đổi theo từng trường hợp. Chúng ta chỉ có thể khẳng định đượcc một điều, đó là cả Luigi và Mario đều rất mạnh.

Cũng chính vì vậy, việc ai trở thành kẻ mạnh nhất chỉ xảy ra khi một trong 2 người được gia tăng sức mạnh đến mức đỉnh điểm. Mario hoặc Luigi đạt đến max power khi "ăn" được hoa lửa (không bao gồm ngôi sao) Tuy nhiên, cả Mario và Luigi đều có khả năng ném quả cầu lửa, vô hiệu hóa vai trò của nó như một nhân tố khác biệt. Điều đó nói lên rằng, một trong hai anh em nhà Mario có được một bông hoa lửa trước người kia sẽ đủ để vượt lên trên cuộc đua, do đó mấu chốt của trận đấu này không phải là việc ai có thể áp đảo ngay lập tức mà là ai có thể tăng sức mạnh đến mức cao nhất trước.

Kẻ chiến thắng cuối cùng là ai nào?

So sánh Mario và Luigi, ai mới là kẻ chiến thắng cuối cùng trong lòng các game thủ? - Ảnh 2.

Yếu tố sức mạnh có vẻ như thật khó có thể dùng để đánh giá xem giữa Mario và Luigi ai là người vượt trội hơn. Vậy hãy cùng bàn tới một yếu tố khác: kích thước. Một bài báo trên MuayThaiPros.com về chính chủ đề này giải thích rằng trong một cuộc chiến, chiến binh nhỏ hơn và có kỹ năng cao hơn sẽ giành được nhiều lợi thế hơn khi trận đấu diễn trong thời gian dài, có nghĩa là chiến binh có kích thước lớn hơn phải đảm bảo chiến thắng nhanh chóng khi mà sự "bự con" của họ vẫn còn là một thứ "vũ khí" (ví dụ: hạ gục đấu sĩ nhỏ hơn trước khi chúng có thể ghi được nhiều điểm).

Do đó, Luigi có lợi thế hơn người anh em siêu sao của mình. Mặc dù hai anh em có thể sánh ngang với nhau về sức mạnh thô, nhưng khối lượng của Luigi cuối cùng sẽ đảm bảo cho anh ta một phần thưởng của Khối Câu hỏi trước. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, có lẽ Mario hay Luigi chẳng bao giờ quan tâm ai mới là người mạnh hơn. Hai anh chàng thợ sửa ống nước thích ăn nấm, ưa thám hiểm và siêu nổi tiếng này đều đã là người chiến thắng trong lòng tất cả người hâm mộ rồi, phải không nào?