So sánh God of War trên PC và PS5, ở đâu đẹp hơn?

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/10/2021 11:50 AM

Đồ họa của God of War trên PC là chủ đề được nhiều người quan tâm.

Như chúng tôi đã đưa tin, vào ngày 21 tháng 10 vừa qua, Sony đã bất ngờ xác nhận rằng bom tấn God of War 2018 sẽ đến với PC trong thời gian tới. Hiện tại cộng đồng game thủ có thể đặt trước God of War với giá 1.139.000 VNĐ trên Steam và game sẽ chính thức phát hành vào ngày 15 tháng 1 năm sau. Đây được coi là tin vui của cộng đồng game thủ PC trên toàn thế giới khi được trải nghiệm bom tấn hay nhất của hệ máy PlayStation trên chiếc PC của mình.

So sánh God of War trên PC và PS5, ở đâu đẹp hơn? - Ảnh 1.

Ngay sau thông báo của Sony rằng God of War (2018) sẽ chuyển sang PC , Youtuber Cycu1 đã tổng hợp một video so sánh chất lượng đồ họa của phiên bản God of War trên PS5 với phiên bản trên PC sắp tới. Cho cộng đồng game thủ cái nhìn đầu tiên về phiên bản PC của một trong những bom tấn hay nhất trên Playstation.

So sánh God of War trên PC và PS5, ở đâu đẹp hơn? - Ảnh 2.

Theo nhà phát triển Santa Monica Studio cho biết, phiên bản God of War dành cho PS5 cho phép người chơi lựa chọn giữa hai chế độ khác nhau khi chơi, Trong đó chế độ Original Performance Experience cho phép game thủ chơi God of War ở độ phân giải 4K 30FPS trong khi chế độ Enhanced Performance cho phép mở khóa tốc độ khung hình 60FPS nhưng vẫn giữa được độ phân giải 4K. Có thể thấy trải nghiệm của God of War trên PS5 sẽ có chất lượng tương tự với phiên bản PC.

So sánh God of War trên PC và PS5, ở đâu đẹp hơn? - Ảnh 3.

Cụ thể, kênh YouTube Cycu1 đã đăng tải một video "Early Graphics Comparison" nêu bật sự khác biệt giữa các hai phiên bản God of War cho PS5 và PC. Việc xem hai mặt sau không cho thấy nhiều sự khác biệt rõ ràng, mặc dù phiên bản PC có vẻ chạy mượt hơn một chút về FPS. Tuy nhiên, các ảnh chụp màn hình cạnh nhau mà Cycu1 sử dụng cho hai phần ba cuối của video so sánh cung cấp độ rõ ràng hơn. Cho thấy phiên bản PC sắc nét hơn đôi chút cũng như màu sắc cũng có vẻ đặc biệt rực rỡ.

Link clip chi tiết so sánh sự khác và giống của God of War trên PC và PS5.

Như Santa Monica Studio đã tuyên bố , phiên bản PC sẽ hỗ trợ GTAO, SSDO & NVIDIA DLSS. Hơn nữa, nó có thể chạy ở 4K "nguyên bản" và sẽ có bóng có độ phân giải cao hơn so với phiên bản dành cho console. Như mọi khi, cảnh quay trên PC trong đoạn trailer đầu tiên này không đại diện cho chất lượng của phiên bản cuối cùng. Đó là lý do tại sao YouTube Cycu1 sử dụng tên "Early Graphics Comparison" .

So sánh God of War trên PC và PS5, ở đâu đẹp hơn? - Ảnh 4.
So sánh God of War trên PC và PS5, ở đâu đẹp hơn? - Ảnh 5.