So sánh đồ họa của bộ ba game GTA Remastered với các phiên bản gốc

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/10/2021 12:42 PM

Nền đồ họa GTA Remastered đã thay đổi nhiều.

Như chúng tôi đã đưa tin, sau gần nửa tháng ra mắt, cuối cùng thì Rockstar Games đã chính thức tung ra đoạn trailer đầu tiên của Grand Theft Auto: The Trilogy - The Definitive Edition, hé lộ cho cộng đồng game thủ cái nhìn đầu tiên về bộ ba tựa game GTA Remastered này. Ngoài ra, Rockstar lên kế hoạch chi tiết cho ngày ra mắt 11 tháng 11 tới đây với các cải tiến khác nhau được thêm vào trong cả ba tựa game: GTA III, Vice City và San Andreas.

So sánh đồ họa của bộ ba game GTA Remastered với các phiên bản gốc - Ảnh 1.

Theo đó, nền đồ họa của bộ ba tựa game GTA Remastered được xây dựng trên Unreal Engine hoàn toàn mới, sẽ có một hệ thống ánh sáng được "xây dựng lại hoàn toàn" với tính năng đổ bóng, thời tiết và phản chiếu tốt hơn. Các mô hình nhân vật và phương tiện cũng được nâng cấp, trong khi các tòa nhà, vũ khí, đường xá và nội thất có kết cấu độ phân giải cao hơn. Ở phiên bản dành cho PS5 và Xbox Series X|S, game thủ có thể mong đợi đồ họa đẹp mắt hơn khi game có thể chạy ở 4K / 60FPS.

So sánh đồ họa của bộ ba game GTA Remastered với các phiên bản gốc - Ảnh 2.

Để giúp game thủ có một cái nhìn chi tiết hơn về sự khác biệt giữa đồ họa của bộ ba tựa game GTA Remastered với các tựa game gốc, Youtuber ENXGMA mới đây đã tung ra một video so sánh sự khác biệt về đồ họa giữa phiên bản gốc và phiên bản Remastered ủa GTA 3, GTA Vice City và GTA San Andreas.

So sánh đồ họa của bộ ba game GTA Remastered với các phiên bản gốc - Ảnh 3.
So sánh đồ họa của bộ ba game GTA Remastered với các phiên bản gốc - Ảnh 4.

Như game thủ có thể thấy trong video, bộ ba tựa game GTA Remastered được xây dựng trên Unreal Engine hoàn toàn mới đem lại hệ thống ánh sáng tốt hơn và texture chi tiết hơn. Tuy nhiên, mô hình nhân vật 3D của bộ ba tựa game GTA Remastered có thể sẽ khiến fan hâm mộ dòng game GTA cảm thấy thất vọng vì không còn giữ nét đa giác như phiên bản gốc nữa. Một số game thủ sẽ thích mô hình nhân vật mới, tuy nhiên chắc chắn rằng nhiều game thủ sẽ phải đối việc này.

So sánh đồ họa của bộ ba game GTA Remastered với các phiên bản gốc - Ảnh 5.

Điều khá tuyệt vời ở đây là Rockstar đã thêm các texture mới vào các tòa nhà, giúp chúng đẹp hơn và chi tiết hơn. Không chỉ vậy, bộ ba tựa game GTA Remastered còn sửa lại hiệu ứng thời tiết như sương mù, hiệu ứng mưa, bão,v.v.....

Được biết, Grand Theft Auto 3, Grand Theft Auto Vice City và Grand Theft Auto San Andreas được coi là những tựa game GTA bán chạy và hay nhất trong series. Đã giúp tạo lên tên tuổi của dòng game GTA đến với hàng triệu fan hâm mộ trên toàn thế giới. Giống như bao bản GTA khác, mỗi phần game GTA The Trilogy đều tập trung vào cuộc sống và tội ác của nhân vật chính đang cố gắng làm chủ tại một thành phố hư cấu ở Hoa Kỳ. Ví dụ, Vice City dựa trên Miami trong khi San Andreas là một hỗn hợp của miền nam California và Nevada.

So sánh đồ họa của bộ ba game GTA Remastered với các phiên bản gốc - Ảnh 6.
So sánh đồ họa của bộ ba game GTA Remastered với các phiên bản gốc - Ảnh 7.
So sánh đồ họa của bộ ba game GTA Remastered với các phiên bản gốc - Ảnh 8.

Hiện tại, game thủ có thể Pre-order Grand Theft Auto: The Trilogy - The Definitive Edition ngay từ hôm nay trên PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X | S, Nintendo Switch và PC thông qua Rockstar Games Launcher với giá 60 USD (tương đương với hơn 1,3 triệu VNĐ). Game sẽ chính thức phát hành vào ngày 11 tháng 11 tới đây.