So sánh Chovy với Khan, khán giả chỉ ra sự thật cay đắng về Đường Giữa của Gen.G

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 28/11/2023 09:25 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Chovy liệu có thể vô địch CKTG trong tương lai hay không?

Như vậy, lại thêm một kỳ CKTG nữa trôi qua trong sự nghiệp của siêu sao Đường Giữa Chovy của Gen.G và như những lần trước, anh lại trắng tay rời giải. Có thể nói, nếu tại LCK, Chovy vẫn là midlaner xuất sắc bậc nhất ở vị trí của mình, thì khi bước ra quốc tế lại là một phong độ trái ngược 180 độ. Chovy của giải quốc tế lại thể hiện vô cùng kém cỏi. Thậm chí, trong 3 lần gần nhất, Gen.G và Chovy đều được đánh giá là ứng cử viên vô địch nhưng cuối cùng chỉ còn lại sự thất vọng.

Lại thêm một năm trắng tay của Chovy tại đấu trường quốc tế

Lại thêm một năm trắng tay của Chovy tại đấu trường quốc tế

Rõ ràng, điều quan trọng nhất mà Chovy đang thiếu chính là bản lĩnh của nahf vô địch. Trong các trận đấu mà Gen.G thất bại, là khi mà các đồng đội cần Chovy nhất, thì anh rõ ràng thể hiện một bộ mặt đáng thất vọng. Thậm chí, nếu so với đồng đội trẻ Peyz - người có lần đầu tiên đặt chân ra một giải thế giới, Chovy kém hơn rất nhiều. Thậm chí, trong một thống kê mà bản thân Chovy vốn là sở trường - chỉ số lính, thì anh còn thấp hơn cả Zeus là tuyển thủ Đường Trên của T1.

Chỉ số lính của Chovy còn thấp hơn Zeus

Chỉ số lính của Chovy còn thấp hơn Zeus

Không thể phủ nhận, Chovy vẫn rất tài năng và là tuyển thủ Đường Giữa duy nhất, sau Faker, đang có tận 3 chức vô địch LCK liên tiếp. Tuy nhiên, khi nhắc đến khả năng vô địch CKTG trong tương lai của Chovy, khán giả lại không có sự lạc quan. Theo đó, trên một diễn đàn, đã có một chủ đề: "Sự thật về Chovy". Trong đó, có một ý kiến đã so sánh Chovy với Khan - cựu sao của LCK và được xem là một trong những tuyển thủ kém duyên với các danh hiệu quốc tế của làng LMHT.

Một bài đăng về Chovy đang nhận nhiều sự chú ý trên Naver

Một bài đăng về Chovy đang nhận nhiều sự chú ý trên Naver

Cụ thể, khán giả này đưa ra nhận định: "Deft cũng mất thời gian rất lâu mới có thể giành được CKTG (2022). Nhưng trên thực tế, Deft lại có duyên với các giải quốc tế khi anh ấy từng giành được MSI 2015. Chovy có thể cũng giống Khan ở một điểm nào đó. Nhưng Khan lại hơn Chovy ở chỗ là anh ấy lại nổi tiếng rất trễ, và chỉ có một quãng thời gian ngắn chinh chiến ở môi trường đỉnh cao. Nhưng cả Chovy và Khan đều bị mỉa mai với danh xưng "Khan của các giải quốc tế" hay "Chovy phiên bản đấu giải quốc tế"... Dù rằng chuyện tương lai không ai biết, nhưng tôi thực sự không nghĩ cơ hội giành vô địch CKTG của Chovy là cao".

Chovy được ví với Khan

Chovy được ví với Khan

Có thể nói, sau nhiều năm, chính các fan của Chovy cũng bắt đầu vơi dần hy vọng anh sẽ giành được ít nhất một danh hiệu quốc tế. Chovy nổi lên như một "thần đồng" tại Griffins, nhưng sau nhiều năm, chỉ có 3 chức vô địch LCK liên tiếp là thành tích cao nhất của anh. Chovy vẫn còn vài năm nữa, nhưng khán giả thì không thể kiên nhẫn được lâu như vậy.