So sánh chỉ số của "Tứ Thiên Vương" Đường giữa LCK, game thủ xót xa cho Chovy: "Đi lane hay nhưng trắng tay"

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 08/12/2021 09:48 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Các chỉ số về mặt laning của Chovy đều cực kỳ vượt trội nhưng anh chàng này vẫn vô duyên với danh hiệu.

Vào ngày hôm qua - 7/12, phóng viên nổi tiếng Ashley Kang đã công bố một bảng so sánh chỉ số cực kỳ đáng chú ý. Cụ thể thì người hâm mộ đã tổng hợp và so sánh những thông số như KDA, chênh lệch vàng, kinh nghiệm, chỉ số lính ở phút 15, số Chiến Công Đầu trung bình của 4 người chơi Đường giữa hàng đầu LCK trong thời gian vừa qua.

So sánh chỉ số của Tứ Thiên Vương Đường giữa LCK, game thủ xót xa cho Chovy: Đi lane hay nhưng trắng tay - Ảnh 1.

Bảng so sánh chỉ số của 4 người chơi Đường giữa hàng đầu LCK

Như chúng ta đã thấy ở trên thì Chovy là game thủ vượt trội hoàn toàn ở các thông số liên quan tới giai đoạn đi đường như chênh lệch vàng, kinh nghiệm, chỉ số lính. Trong khi đó game thủ có KDA tốt nhất lại là ShowMaker. Về phần Bdd thì anh chàng này thể hiện rằng mình có khả năng điều khiển thế lính cực tốt khi chỉ số chênh lệch kinh nghiệm vô cùng cao. Trong khi đó Faker lại tỏ ra là một game thủ vô cùng toàn diện khi sở hữu bộ chỉ số vô cùng đồng đều.

So sánh chỉ số của Tứ Thiên Vương Đường giữa LCK, game thủ xót xa cho Chovy: Đi lane hay nhưng trắng tay - Ảnh 2.

Faker vẫn tỏ ra là một người chơi vô cùng toàn diện

Sau khi thông số trên được công bố thì game thủ tỏ ra vô cùng ấn tượng đối với Chovy. Về cơ bản thì người ta đã nghe tới việc Chovy đi đường rất mạnh nhưng chỉ số vượt trội so với những tay chơi sừng sỏ khác như trên là điều khiến người ta bất ngờ. Mặc dù vậy cũng có không ít game thủ tỏ ra tiếc nuối cho Chovy khi anh chàng này chưa hề có được bất kỳ danh hiệu tầm cỡ nào trong sự nghiệp, dù cho tài năng đã được công nhận.

So sánh chỉ số của Tứ Thiên Vương Đường giữa LCK, game thủ xót xa cho Chovy: Đi lane hay nhưng trắng tay - Ảnh 3.

Chovy tính tới hiện tại vẫn chưa hề có danh hiệu nào đáng chú ý

Nhìn lại sự nghiệp của Chovy thì thực sự chúng ta sẽ càng cảm thấy tiếc nuối hơn cho ngôi sao này của LCK. Nổi lên trong màu áo của Griffin, tập thể này khi đó sở hữu những tuyển thủ vô cùng tài năng, được đánh giá cao về chuyên môn nhưng họ lại gặp "dớp" tâm lý. Ví dụ dễ thấy nhất đó là Griffin của Chovy đã có 2 lần về nhì liên tiếp tại LCK trong năm 2019 với cùng một kịch bản, hủy diệt vòng bảng nhưng thua 0-3 ở Chung Kết trước SKT T1.

So sánh chỉ số của Tứ Thiên Vương Đường giữa LCK, game thủ xót xa cho Chovy: Đi lane hay nhưng trắng tay - Ảnh 4.

Griffin của năm 2019 đã trắng tay hoàn toàn dù họ hủy diệt giai đoạn vòng bảng ở cả 2 giải đấu mùa xuân và mùa hè

Sau giai đoạn gắn bó với Griffin thì Chovy đã chuyển sang những màu áo như DragonX và Hanwha Life Esports. Đặc điểm chung của 2 đội tuyển này đó là không sở hữu một đội hình quá chất lượng và chẳng thể nào giúp Chovy có được danh hiệu. Kịch bản thường thấy của Chovy trong giai đoạn 2020 - 2021 đó là anh chơi rất hay nhưng lại là niềm hy vọng duy nhất của đội nhà.

So sánh chỉ số của Tứ Thiên Vương Đường giữa LCK, game thủ xót xa cho Chovy: Đi lane hay nhưng trắng tay - Ảnh 5.

Chovy dù đã cố gắng hết sức nhưng chẳng thể một mình gánh cả team ở môi trường khắc nghiệt như LCK

Mới đây thì Chovy đã quyết định gia nhập Gen.G, một tập thể được cho là mạnh hơn rất nhiều so với Hanwha Life Esports của năm ngoái. Hy vọng rằng Chovy sẽ có thể có được ít nhất là một danh hiệu LCK với những đồng đội mới của mình trong tương lai không xa.