So sánh Call of Duty Mobile không hay bằng PUBG Mobile, game thủ bị cộng đồng “dạy dỗ” đến nơi đến chốn

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/02/2020 04:00 PM

PUBG Mobile
28/11/2018 NCB: Tencent NPH:

Mới đây, một game thủ đã lên tiếng cho rằng chế độ sinh tồn của Call of Duty Mobile không hấp dẫn bằng PUBG Mobile và ngay lập tức đã ăn đủ “gạch đá” từ cộng đồng.

Giống như những tựa game bắn súng đình đám khác trên thị trường, Call of Duty Mobile cũng tạo được sức hút rất lớn đối với game thủ trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam ngay khi vừa mới ra mắt. Mặc dù chưa được xác nhận sẽ phát hành chính thức tại thị trường Việt Nam, nhưng số lượng game thủ trong nước yêu thích tựa game này cũng cực kỳ đông đảo.

So sánh Call of Duty Mobile không hay bằng PUBG Mobile, game thủ bị cộng đồng “dạy dỗ” đến nơi đến chốn - Ảnh 1.

Tuy chưa thể so sánh với lượng người chơi của các tựa game khác như Free Fire hay PUBG Mobile bởi đặc thù là phiên bản quốc tế, song những game thủ đã biết và chơi Call of Duty Mobile đều đánh giá đây là một tựa game bắn súng có chất lượng và mang được cái hồn của series Call of Duty lên trên nền tảng di động.

So sánh Call of Duty Mobile không hay bằng PUBG Mobile, game thủ bị cộng đồng “dạy dỗ” đến nơi đến chốn - Ảnh 2.

Cũng chính vì lẽ đó mà cộng đồng của tựa game này tỏ ra rất bảo vệ con cưng của mình khi có người chơi cho rằng Call of Duty Mobile chưa thể sánh được với PUBG Mobile ở chế độ sinh tồn. Đây cũng chính là mấu chốt của vấn đề khiến người chơi này nhanh chóng bị cộng đồng Call of Duty Mobile "ném đá".

So sánh Call of Duty Mobile không hay bằng PUBG Mobile, game thủ bị cộng đồng “dạy dỗ” đến nơi đến chốn - Ảnh 3.

Phần lớn đều cho rằng, xuất phát điểm của hai tựa game này là khác nhau bởi PUBG Mobile ngay từ khi ra đời đã là một tựa game thuộc thể loại bắn súng sinh tồn, trong đó Call of Duty Mobile vẫn nổi tiếng ở chế độ đấu đội khét tiếng lừng danh của mình trên các phiên bản PC. Đặc thù của chế độ đấu đội trong Call of Duty Mobile chính là sự giao tranh khốc liệt, liên tục với một cường độ hỏa lực ở mức rất lớn. Chính điều này đỏi hỏi game thủ không chỉ phải di chuyển thông minh, phối hợp với đồng đội chuẩn chỉ mà còn phải nhanh tay, nhanh mắt và nhanh chân.

So sánh Call of Duty Mobile không hay bằng PUBG Mobile, game thủ bị cộng đồng “dạy dỗ” đến nơi đến chốn - Ảnh 4.

Chưa dừng lại ở đó, game thủ kể trên còn bị "ăn gạch" từ cộng đồng khi cho rằng đồ họa của Call of Duty Mobile "không thật và nhân vật di chuyển như robot, không thanh thoát như PUBG". Có lẽ đây là cảm nhận cá nhân của từng game thủ, tuy nhiên, với việc được kế thừa tất cả những giá trị tinh túy của series Call of Duty thì có thể nói, chất lượng đồ họa của phiên bản mobile không phải thuộc dạng tồi, thậm chí còn ở hàng "top" so với mặt bằng chung các tựa game bắn súng hiện nay trên thị trường. Khá nhiều người chơi cũng đồng tình với quan điểm này.

So sánh Call of Duty Mobile không hay bằng PUBG Mobile, game thủ bị cộng đồng “dạy dỗ” đến nơi đến chốn - Ảnh 5.

Hiện tại, game thủ Call of Duty Mobile vẫn đang có những tranh luận về sự so sánh này. Tất nhiên, mỗi người sẽ có ý kiến riêng nhưng cũng không thể phủ nhận được sức hút của Call of Duty Mobile đang dần ngày một lớn mạnh trong cộng đồng game thủ Việt. Đặc biệt khi trong tương lai gần, rất có thể tựa game này sẽ được phát hành chính thức tại thị trường Việt Nam.