So sánh 2 thương hiệu Tokusatsu lâu đời nhất, Super Sentai "có ăn đứt" Power Ranger?

MT  - Theo Helino | 20/01/2020 0:00 AM

Super Sentai với Power Ranger đều là 2 series được rất nhiều người yêu thích.

Đối với nhiều fan, đặc biệt là ở Mỹ thì cái tên Power Ranger không còn quá xa lạ gì. Đây là một trong những thương hiệu phim nổi tiếng được khởi đầu bởi Haim Saban vào năm 1993, với Mighty Morphin Power Rangers. Loạt thương hiệu này đã trải qua 4 thời kì khác nhau bao gồm Saban, Disney, Neo Saban và hiện tại là Hasbro.

Power Ranger là phiên bản được nhượng quyền phát triển từ loạt Super Sentai nổi tiếng của Nhật Bản. Cùng với Kamen Rider, thì Super Sentai là một trong những thương hiệu tokusatsu lâu đời nhất của Nhật bản với hơn 40 năm phát triển. Sắp tới đây thì Super Sentai sẽ kỉ niệm 45 năm với Mashin Sentai Kiramager lấy chủ đề về đá quý và xe cộ.

Đã có rất nhiều so sánh giữa, ý kiến về việc loạt series nào là hay nhất giữa Super Sentai với Power Ranger. Dưới đây là 5 lý do khiến Super Sentai hay hơn Power Ranger:

5. Các nhân vật trong Super Sentai được phát triển rất tốt

Có thể nói, dàn nhân vật trong Super Sentai thường được phát triển rất tốt về mặt tính cách lẫn lý tưởng. Qua nhiều tập, những người anh hùng trẻ tuổi ngày càng trưởng thành và chín chắn hơn. Sự phát triển về mặt tư tưởng cũng như là tính cách của từng nhân vật được phát triển một cách dàn trải, đồng đều ở nhiều tập phim khác nhau.

So sánh 2 thương hiệu Tokusatsu lâu đời nhất, Super Sentai có ăn đứt Power Ranger? - Ảnh 1.

4. Có phần âm nhạc tốt hơn

Super Sentai sở hữu nhiều bài hát là sự giao thoa giữa nhịp điệu sôi động, bắt tai và giọng ca đầy nổi lực của rất các ca sĩ, ban nhạc nổi tiếng. Qua đó đã tạo nên nét tươi trẻ và sức hút khó cưỡng dành cho fan. Có những series Super Sentai sở hữu các bài hát in đậm dấu ấn trong lòng người xem. Ví dụ như là opening của Gaoranger, Hurricanger hay Dekaranger rất được nhiều fan Việt Nam yêu thích.

So sánh 2 thương hiệu Tokusatsu lâu đời nhất, Super Sentai có ăn đứt Power Ranger? - Ảnh 2.

3. Super Sentai sở hữu cốt truyện trưởng thành hơn

Mặc dù hướng tới đối tượng chính là trẻ em, nhưng Super Sentai không hề thiếu đi những series sở hữu cốt truyện có chiều sâu phù hợp với cả khán giả lớn tuổi hơn. Jetman, Timeranger, Dekaranger hay Go-Busters là những cái tên điển hình sở hữu cốt truyện mang hơi hướng trưởng thành và có một chút sự u tối.

So sánh 2 thương hiệu Tokusatsu lâu đời nhất, Super Sentai có ăn đứt Power Ranger? - Ảnh 3.

2. Các chiến đội trong Super Sentai có tính gắn kết hơn

Phần lớn trong các series Super Sentai, thì các thành viên luôn có một mối gắn kết với nhau ngay từ những tập đầu tiên. Rất nhiều yếu tố như là tính gia đình trong Magiranger, GoGoV hay cùng nhau trưởng thành từ một ngôi làng như Gingaman, Ryusoulger.

Chính nhờ vào mối gắn kết chặt chẽ như vậy là một trong những chất xúc tác giúp định hình tính cách và sự tương tác qua lại giữa các thành viên được tốt hơn. Điều đó cũng làm cho người xem thích thú hơn.

So sánh 2 thương hiệu Tokusatsu lâu đời nhất, Super Sentai có ăn đứt Power Ranger? - Ảnh 4.

1. Super Sentai có tính chân thực hơn

Super Sentai có những chi tiết chân thực ở những phân cảnh khi khắc họa rõ nét việc người dân xung quanh bị thương trong trận chiến giữa các chiến đội với quái vật. Một ví dụ điển hình là trong Go-Busters còn có cả phương tiện hỗ trợ người dân sơ tán đến nơi an toàn. Trong những series thuộc thời kì đầu còn có tin tức về người chết do thiệt hại được gây ra bởi phe phản diện. Chính những chi tiết như vậy giúp cho Super Sentai được nhiều người yêu thích.

So sánh 2 thương hiệu Tokusatsu lâu đời nhất, Super Sentai có ăn đứt Power Ranger? - Ảnh 5.