Sợ phốt lớn, họa sĩ Genshin Impact bất ngờ chặn cư dân mạng Việt, lý do đưa ra khiến tất cả bất ngờ

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/06/2022 12:29 PM

Hóa ra, cả 2 bên đều có lỗi trong câu chuyện drama lần này chứ không phải chỉ riêng một bên nào cả.

Cho tới nay, có thể khẳng định rằng Genshin Impact đang là trò chơi thế giới mở được yêu thích bậc nhất trên toàn thế giới. Với nền tảng đồ họa ấn tượng, cốt truyện có chiều sâu cùng lối chơi hấp dẫn, không khó hiểu vì sao Genshin Impact có cộng đồng fan hâm mộ vô cùng đông đảo và được rất nhiều người yêu thích. 

Sợ phốt lớn, họa sĩ Genshin Impact bất ngờ chặn cư dân mạng Việt, lý do đưa ra khiến tất cả bất ngờ - Ảnh 1.

Sở hữu cộng đồng lớn là vậy, thế nên Genshin Impact cũng có rất nhiều "tài năng", từ các họa sĩ, cosplayer cho tới người sáng tạo nội dung. Họ không chỉ đóng góp vào hệ sinh thái của tựa game mà nhiều khi còn đưa ra cả những ý kiến, phát biểu gây ảnh hưởng lớn tới cộng đồng game thủ. Tuy nhiên, không phải lúc nào ý kiến của họ cũng đem tới những điều tích cực, chẳng hạn như trường hợp mới đây của nữ họa sĩ có tên @pun_rii.

Sợ phốt lớn, họa sĩ Genshin Impact bất ngờ chặn cư dân mạng Việt, lý do đưa ra khiến tất cả bất ngờ - Ảnh 2.

Theo đó, @pun_rii là một trong các họa sĩ chuyên vẽ các bức vẽ về các nhân vật trong Genshin Impact và cũng được biết đến ít nhiều trong cộng đồng. Vì vốn là fan của Xiao & Zhongli, cô nàng rất hay cho ra mắt các tác phẩm liên quan tới Nham Thần và Hộ Pháp Dạ Xoa. Bên cạnh đó, cô còn đưa ra rất nhiều bình luận và giả thuyết về 2 nhân vật này, tuy nhiên điều đó cũng gây ra rắc rối không cần thiết liên quan tới họa sĩ này.

Vì khá yêu thích cho Xiao & Zhongli, @pun_rii đã đưa ra những bình luận khá khó hiểu liên quan tới các nhân vật này. Thậm chí, họa sĩ này đưa ra cả thông tin giả không biết là từ đâu ra. Theo giả thuyết của cô, Xiao chính là đứa con giữa Zhongli và Guizhong (nữ thần bụi), đồng thời cho rằng Ningguang chính là kiếp sau của Guizhong trong cốt truyện của Zhongli. 

Sợ phốt lớn, họa sĩ Genshin Impact bất ngờ chặn cư dân mạng Việt, lý do đưa ra khiến tất cả bất ngờ - Ảnh 3.

 Chẳng hiểu vì sao, việc đưa ra thông tin như này bất ngờ lại khiến nhiều người tin theo giả thuyết của cô họa sĩ "sáng tạo" này. Chưa hết,  @pun_rii còn một mực khẳng định Morax và Guizhong là môt cặp đôi trong cốt truyện của bản phiên bản thử nghiệm Genshin Impact. Dĩ nhiên, các thông tin này là sai lệch hoàn toàn và chẳng chóng thì chầy, rất nhiều người chơi của tựa game nổi tiếng đã nhanh chóng lên án chỉ trích họa sĩ này, trong đó có cả cộng đồng game thủ Việt.

Đến nước này, @pun_rii vẫn không chịu nhận lỗi hay thông báo rằng những gì mình viết ra là không hề chính xác với Genshin Impact đưa ra, mà cô nàng lại làm một việc khá kỳ quặc, đó là chặn toàn bộ IP của người Việt Nam trên mạng xã hội. Theo như họa sĩ này chia sẻ là các cư dân mạng tới từ Việt Nam đang quấy rối cô qua mạng bởi những bình luận của cô. Khi đã không hợp nhau rồi thì cách tốt nhất mà "họa sĩ thị phi" này đưa ra là... chặn luôn tài khoản của người khác.

Sợ phốt lớn, họa sĩ Genshin Impact bất ngờ chặn cư dân mạng Việt, lý do đưa ra khiến tất cả bất ngờ - Ảnh 4.

Phải nói rằng, đây là một trong những trường hợp kỳ quặc nhất mà cộng đồng game từng được chứng kiến. Vẫn biết, mỗi người đều có cách nhìn nhận riêng, nhưng việc gây hiểu lầm của @pun_rii đã tạo nên sự rắc rối không cần thiết cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, hành động tấn công và quấy rối của một vài cư dân mạng đến từ mảnh đất hình chữ S cũng là điều không cần thiết. Hy vọng rằng, cả 2 bên đều sẽ rút ra được bài học kinh nghiệm sau sự việc này. 

https://gamek.vn/so-phot-lon-hoa-si-genshin-impact-bat-ngo-chan-cu-dan-mang-viet-ly-do-dua-ra-khien-tat-ca-bat-ngo-20220612145417183.chn